[Chi tiết] Nội dung văn khấn thi cử tại nhà, tại chùa miếu chuẩn nhất!

Mỗi cuộc kì thi điều giúp các bạn sĩ tử đánh giá được năng lực của bản thân mình như thế nào. Tuy nhiên với các kì thi quan trọng, mang tính ảnh hưởng đến sự thành công, đỗ đạt, các sĩ tử của chúng ta sẽ có tâm lý lo lắng hơn. Vì thế, truyền thống tín ngưỡng khấn trước thi cử ra đời từ đây.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt hướng dẫn và giải đáp nội dung một số văn khấn thi cử tại nhà, tại đền chùa,… mang lại điều linh thiêng, tạo tâm lý an tâm khi đi thi cho các bạn. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho quý bạn đọc.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu tại TPHCM, Biên Hòa, Đồng Nai, Hà Nội….

Ý nghĩa cầu thi cử
Ý nghĩa cầu thi cử

Contents

Ý nghĩa của việc cầu thi cử

Truyền thống tín ngưỡng cầu may thi cử có từ rất lâu đời và được lưu truyền qua các thế hệ. Từ xưa đến nay, câu chuyện tâm linh, cầu may luôn là một nét văn hóa, nét tín ngưỡng đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Cuộc sống ngày càng hiện đại, phong tục cầu may của các cô cậu học trờ ngày nay đang dần có sự thay đổi lớn.

Các đền chùa là nơi thờ cúng linh thiêng, do vậy, hầu hết chúng ta điều đến đây để cầu thi cử, cầu công danh sự nghiệp,… và gửi gắm ước vọng đỗ đạt.

Họ quan niệm rằng, với sự thành tâm và lòng thành của mình, các đấng linh thiêng sẽ cảm nhận được, che chở và mang tới nhiều sự may mắn, suôn sẻ trong kì thi. Các sĩ tử sẽ có cảm giác yên tâm và vững hơn hết để làm bài được tốt nhất, mang lại kết quả cao.

Văn khấn thi cử tại nhà
Văn khấn thi cử tại nhà

Nội dung văn khấn thi cử tại nhà

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Qquân, Long Mạch cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô gì tỷ muội, đường thượng tiên linh các hương hồn nội tộc, ngoại tộc hai bên.

Tín chủ con là:… Tuổi…

Ngụ tại: Việt Nam quốc, …tỉnh, …huyện, …xã, …thôn

Hôm nay tín chủ con nhờ đất ơn đức trời đất, chư vị Tôn Thần, cù lao tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương, hoa trà quả, lòng thành lễ bạc, tâm có của không thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Tín chủ con kính mời: ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh gia tiên nội ngoại.

Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Cúi xin phù hộ độ trì cho con (hoặc bố mẹ kêu hộ thì sửa là Út Tử của con) tên là:… Tuổi:… sắp tới vào ngày:… tháng… năm… cháu dự cuộc thi (thi gì thì nêu ra)… tại trường:… ngụ tại (địa chỉ của trường)… ở phòng thi… số báo danh… được gặp nhiều may mắn, hanh thông, đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.

Cúi xin ngài Thần Linh, Gia Tiên Tiền Tổ, Bà Cô Ông Mãnh, cô bé, cậu bé tại gia bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con (Út Tử của con) Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện, tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn. Cho con, cho cháu được học thông, viết thạo. Học đến đâu nhớ đến đấy. Sức khỏe dào dào, tinh thần thoải mái, tinh tấn thông minh, làm bài được tốt, để lên được lớp, để đậu đúng trường. Đi lại trên đường, bình an vô sự. Để cho tương lai đèn sách, vinh danh bái tổ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm.

A Di Đà Phật!

Cẩn Cáo!

Lễ vật cầu thi cử tại nhà gồm những gì?

Lễ vât trong mâm cúng thi cử tại nhà thường khá đơn giản, nhà có gì cúng nấy, không quá câu nệ là phải có lễ vật này lễ vật kia. Tùy thuộc vào văn hóa vùng miền, truyền thống tín ngưỡng gia đình và điều kiện kinh tế gia đình thì việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều có sự khác nhau. Về cơ bản, chúng ta có thể chuẩn bị trái cây, hoa, xôi chè,…

Văn khấn thi cử tại chùa

Việt Nam quốc; Hà Nội thị; Văn miếu Quốc Tử Giám.

Môn sinh: ….. – Sinh …. niên.

Kính cẩn tấu trình: Văn xương Thánh Đế.

Chư vị Thượng Trung Hạ bản từ.

Hôm nay là ngày:……tháng …. năm….

Con xin kính cẩn biện cung trần bạc lễ (Chuẩn bị từ trước: Bánh đậu xanh, trầu cau tiền vàng, kèm theo một cái bút, một quyển vở, và một cái bóng đèn điện gói trong một tờ giấy đỏ).

Cúi xin chư vị Đại Đức Thánh Hiền học giả chứng giám cho con là:………….

Trú tại : số nhà… Việt Nam quốc. Nay đang học tại: …. Việt Nam quốc. Kim niên …. ứng thí kỳ thi:….

Trước linh đài Văn xương Thánh Đế linh đài con xin tâm thành kính cẩn xin các ngài chứng giám tâm thành, phù độ gia trì cho con năm nay được bản mệnh khang an, tinh thần dong sảng, trí lực tinh anh, minh mẫn, gạt bỏ tạp phế, chú tâm đèn sách học tập để bước vào kỳ thi tới được gặp nhiều hanh thông cát tường, học giỏi đỗ cao, thày yêu bạn giúp, hoàn tất được bài thi đến nơi đến chốn, đạt điểm số tối đa của trường: Đại học …..

Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu trợ lực cho con được kim bảng danh đề toại tâm như ý.

Con xin khấu đầu cảm tạ!

Môn sinh con: .…………. xin rập đầu cúi lạy đến bách bái.

 

Văn khấn thi cử tại chùa
Văn khấn thi cử tại chùa

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về văn khấn thi cử. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, cầu thi cử chỉ là một phần nhỏ tạo tâm lý an tâm và vững vàng để các bạn bước vào phòng thi. Kết quả của một kì thi phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Chăm chỉ, cố gắng và tự tin.

Chúc các bạn thành công!

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói rằm, mùng 1, cúng động thổ khai trương, đầy tháng thôi nôi,… có thể liên hệ về số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Chi tiết] Nội dung văn khấn nhà thờ họ #đầy đủ, chuẩn nhất

[Hướng dẫn] Chi Tiết Nội Dung Văn Khấn An Vị Bát Hương Tại Nhà!

[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ vật & văn khấn lấp giếng chi tiết nhất!

[Chi tiết] Danh sách lễ vật & văn khấn cầu công danh #đầy đủ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *