[Hướng dẫn] Chi Tiết Nội Dung Văn Khấn An Vị Bát Hương Tại Nhà!

An vị bát hương hiểu một cách đơn giản là gì? Cách an vị bát hương như thế nào là đúng chuẩn tâm linh? Cần chuẩn bị lễ vật và văn khấn an vị bát hương như thế nào là đúng? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý bạn đọc khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Tưởng chừng như đây là vật phẩm thờ cúng quen thuộc thì không có gì để thắc mắc. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy đúng không nào. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến nhưng giải đáp chi tiết và đầy đủ. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

An vị bát hương là gì?
An vị bát hương là gì?

An vị bát hương là gì?

Như chúng ta đã biết, bát hương là một trong những vật phẩm thờ cúng dùng để cắm nhang (hương) và được đặt trên bàn thờ. Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền mà gia chủ có thể thờ từ 1 – 3 bát hương tương ứng với số bàn thờ thờ cúng.

An vị bát hương được hiểu một cách đơn giản là nghi thức đặt bát Hương lên bàn thờ. Đây là một phần công việc quan trọng và không thể thiếu trong các nghi lễ bốc và lập bát hương.

Cần chuẩn bị những gì khi an vị bát hương?

Ông bà ta quan niệm rằng thông thường trong bát hương trên bàn thờ gia tiên, thần tài, thổ công,… chúng ta cần phải chuẩn bị:

 • Bát hương bằng sứ hoặc bằng đồng
 • Cốt bát hương gồm: 1 lá giấy ghi hiệu thổ công + thất bảo
 • Tro hoặc cát trắng.
Lễ cúng an vị bát hương
Lễ cúng an vị bát hương

Cần chuẩn bj những lễ vật gì khi an vị bát hương?

Dưới đây là danh sách một số lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng an vị bát hương. Dựa trên văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều có sự khác nhau. Qúy gia chủ có thể linh hoạt trong việc tham khảo để lễ cúng được trọn vẹn và đầy đủ.

 • Gà trống luộc
 • 1 Phần xôi trắng nhỏ
 • 1 Chai rượu trắng
 • Hoa quả tươi (nên chọn ngũ quả)
 • Hoa cúc vàng
 • 3 Phần trầu cau
 • 3 Đĩa tiền vàng và 1 Đinh tiền vàng.
 • 1 Cầu vàng màu vàng (1000 vàng), 1 Cầu vàng màu đỏ (1000 vàng).
 • 1 Con ngựa đỏ và vàng cùng kiếm, mũ, áo,…
 • Mâm cơm chay hoặc mặn
 • 1 Bát nước lã sạch
 • Các dụng cụ đi kèm khác: Ly, chén, đũa,…
Văn khấn an vị bát hương
Văn khấn an vị bát hương

[Nội dung] Văn khấn an vị bát hương

Gia chủ dùng một bát nước sạch ngũ vị hương, trì chú Thanh Tịnh Pháp Án Lam Xoa Ha trì thêm chú Cam Lồ Thủy vào nước. Rồi khấn: “Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa da, đát điệt tha. Án tô rô tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô, sa bà ha “(7 hay 9 lần)

Sau đó dùng nước và khăn sạch lau bát hương và đọc án lam xóa ha (7-21 lần)

Dùng chỉ ngũ sắc kết lại thành dây. Ngũ sắc là năm màu của ngũ hành: vàng, trắng, đen (hay xanh da trời), xanh lá cây, và đỏ. Dùng tẩy uế rồi vừa kết chỉ vừa trì Lục tự Đại Minh Thần Chú Án Ma Ni Bát Di Hồng.

Sau khi bốc bát Hương lên bàn thờ, gia chủ thắp 3 nén hương cắm vào bát hương rồi bái bạch thỉnh Thánh ứng lô Hương như sau:

“Con kính lạy Việt Nam Hoàng thiên hậu thổ, con kính lạy, Thổ Công, thổ địa tôn thần, sơn thần chúa đất, bản gia Đông trù tư mệnh táo phủ thần quân – Thổ địa long mạch tôn thần- Ngũ phương ngũ thổ phúc đức chính thần. thần tài tiền vị.

Hôm nay ngày…tháng… Năm …… Gia chủ con là …………………sinh năm………… hành canh … tuổi, thê ……… sinh năm ………… hành canh … tuổi, nam tử …. sinh năm …. hành canh … tuổi, nữ tử…….ngụ tại ngôi gia số ……………………… hôm nay ngày lành tháng tốt đệ tử xin lập bát hương phụng thờ chư vị tôn thần hoàng thiên hậu thổ, thổ công chúa đất , thần tài , ngũ phương chi thần vị tiền,bản đông trù tư mệnh táo phủ thần quân, bản gia thổ địa long mạch tôn thần, bản gia ngũ phương ngũ thổ phúc đức chính thần Tâm hương tấu thỉnh chư vị giáng lô nhang chứng tâm cho gia trung đệ tử, nhất một lòng, trung một dạ hương khói phụng thờ chư vị tôn thần, nguyện chư vị giáng phúc trừ tai độ âm độ dương, cho gia trung đệ tử “

Lời thỉnh Thánh ứng lô Hương:

“Kính thỉnh ngài ngũ phương thổ công, thổ địa tôn thần, sơn thần chúa đất thần tài tiền vị, bản gia Đông trù tư mệnh táo phủ thần quân – Thổ địa long mạch tôn thần- Ngũ phương ngũ thổ phúc đức chính thần, lai giám lô nhang (3 lần)”

Cách an vị bát hương chi tiết nhất

Điều quan trọng nhất khi an vị bát hương là sự thành tâm và lòng thành của gia chủ. Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc cách an vị bát hương đúng chuẩn ý nghĩa nhất. Cụ thể:

 • Sái tịnh và thiết lô hương

→ Sau khi mua về, chúng ta nên lau bát hương bằng khăn giấy sạch.

→ Lấy khăn thấm rượu rừng và lau trong ngoài bát hương, vừa lau vừa đọc thần chú làm sạch pháp giới: ÁN LAM XOA HA (7 lần).

 • Đặt cốt bát hương vào, sau đó cho tro hoặc cát trắng vào cho đầy bát hương.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về văn khấn an vị bát hương. Bát hương hay các vật phẩm khác trên bàn thờ điều mang ý nghĩa tâm linh nhất định. Vì vậy, ngoài sự thành tâm thì quý gia chủ cần phải tìm hiểu và tham khảo các bước tiến hành an vị bát hương để tránh những điều kiêng kỵ.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói rằm, mùng 1, cúng động thổ khai trương, đầy tháng thôi nôi,… có thể liên hệ về số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ vật & văn khấn chùa Hương chi tiết nhất!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn miếu, đình làng #chuẩn ý nghĩa!

[Nội dung] Văn khấn Ban Công Đồng chi tiết, đầy đủ ý nghĩa!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn nhà thờ họ #đầy đủ, chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *