[Hướng dẫn] Chi tiết văn khấn Đền Cô Bé Cửa Suốt #chuẩn nhất!

Đền Cô Bé Cửa Suốt hay còn gọi là đền Cặp Tiên, nằm ở Cầu Vân Đồn, Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh. Du khách tứ phương không chỉ biết đến đền Cặp Tiên bởi sự linh thiêng vốn có mà còn là địa điểm du lịch đẹp, đáng để khám phá.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cũng giống như đi lễ ở các đền chùa khác, chúng ta phải tìm hiểu và chuẩn bị lễ vật, văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt để lễ cúng được trọn vẹn, đầy đủ.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất về lễ đền Cặp Tiên. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Sự tích đền Cô Bé Cửa Suốt
Sự tích đền Cô Bé Cửa Suốt

Sự tích đền Cô Bé Cửa Suốt

Khu vực đền Cặp Tiên gồm có 3 công Trình: Đền chính, Giếng Tiên và động Sơn Trang.

Mỗi tài liệu khác nhau để có những câu chuyện riêng về sự tích đền Cặp Tiên. Do vậy, sự tích đền Cặp Tiên cũng tạo nên những thắc mắc cho quý bạn đọc. Cụ thể:

Sự tích 1:

Cô Bé Cửa Suốt là cô bé thuộc hàn Vương Tôn trong Công Đồng Trầm Triều, cùng hàng với Cậu bé Cửa Đông. Vốn dĩ cô có tên gọi này là do: Cô cùng với Đức Ông Đệ Tam trấn ải, trao quyền để cô trấn giữ ngoài Cửa Suốt.

Sự tích số 2: 

Sử sách ghi lại rằng, Cô Bé Cửa Suốt là con gái của Đức Ông Phạm Ngũ Lão và đệ nhị Vương Cô Đại Hoàng Công Chúa. Lớn lên, cô lấy vua Trần Anh Tông.

Sự tích số 3:

Xung quanh nơi đền Cặp Tiên có cảnh đẹp non nước hữu tình, người dân truyền tai nhau rằng: Nơi đây có hai vị Tiên Ông xuống đây ngắm cảnh, uống trà và đánh cờ. Đi theo hai vị tiên này sẽ có hai cô tiên duyên dáng lấy nước về pha trà cho Tiên Ông. Vì thế, ngôi đền này có tên gọi là đền Cặp Tiên.

Lễ hội đền Cô Bé Cửa Suốt diễn ra vào ngày nào?

Đến đây, sẽ có nhiều quý bạn đọc thắc mắc: Lễ hội đền Cô Bé Cửa Suốt diễn ra vào ngày nào? Theo như tìm hiểu, đền Cặp Tiên là công trình tín ngưỡng dân gian hình thành từ thời Nguyễn. Thời gian diễn ra hội đền Cô Bé Cửa Suốt Quảng Ninh là vào mùng 2 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt
Văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt

Văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt

Nội dung bài văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt tương đối dài và khó nhớ. Do vậy, chúng ta có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được trọn vẹn ý nghĩa nhất. Cụ thể:

Con nam mô A di đà phật (3 lần)

Hương tử chúng con kính lạy đức Trần triều Hiển Thánh Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương, Đại nguyên soái, Tổng quốc chính, Thái sư Thượng phu Thượng quốc công, Tiết chế Lịch triều, Tấn tặng, Khai quốc Anh chinh, Hồng đồ Tá trị. Hiệu linh trác vĩ, minh đức trí nhân, phong huân hiền liệt, chí trung đại nghĩa, dực bảo trung hưng, thượng đẳng Tôn Thần, Ngọc Bệ hạ.

Con lạy

Nguyên từ quốc mẫu, Thiên thành Thái trưởng công,

Tú vị Thánh tử Đại Vương, nhị vị Vương Cô Hoàng Thánh

Đức ông Phạm điện sũy tôn thần

Con xin cung thỉnh cô bé cửa suốt, cậu bé cửa đông. tả quan Nam Tào, hữu quan Bắc Đẩu, lục bộ thượng từ, chư vị bách quan.

Chắp tay lễ bái phù hộ độ trì cho:

Hương tử con là:….

Ngụ tại:….

Cùng toàn thể gia quyến luôn được khỏe mạnh, đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, được tại qua nạn khỏi, điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu tài được tài, cầu lộc được lộc, cầu bình an được bình an.

Con nam mô A di đà phật (3 lần)

 

Dâng lễ đền Cặp Tiên
Dâng lễ đền Cặp Tiên
Hình 1
Hình 1
Hình 2
Hình 2

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về văn khấn đền Cô Bé Cửa Suốt. Lễ vật trong mâm cúng đền Cặp Tiên không cần phải cầu kì, điều quan trọng nhất là bày tỏ được lòng thành và sự thành tâm. Chúng ta có thể kết hợp đi lễ và du lịch các danh lam thắng cảnh ở các địa danh gần đền để tạo nên điều thú vị cho chuyến đi.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói rằm, mùng 1, cúng động thổ khai trương, đầy tháng thôi nôi,… có thể liên hệ về số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Chi tiết] Nội dung văn khấn cầu bình an tại nhà chuẩn ý nghĩa!

[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ vật & văn khấn chùa Hương chi tiết nhất!

[Nội Dung] Văn khấn Đền Mẫu Âu Cơ chi tiết, đầy đủ ý nghĩa nhất!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn miếu, đình làng #chuẩn ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *