[Chi tiết] Danh sách lễ vật & văn khấn cầu công danh #đầy đủ nhất!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay mong muốn tìm câu trả lời cho những thắc mắc về văn khấn cầu công danh tại đền chùa, phủ,… Cầu công danh, sự nghiệp trở thành truyền thống tín ngưỡng tâm linh lâu đời và được gìn giữ qua từng thế hệ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất cho quý bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu lễ cầu công danh sự nghiệp
Tìm hiểu lễ cầu công danh sự nghiệp

Contents

Tìm hiểu về lễ cầu công danh

Cầu công danh, sự nghiệp được hầu hết các gia đình thực hiện vào dịp đầu năm mới. Thông thường, người Việt thường cầu công danh ở những nơi thờ cúng linh thiêng như: chùa, đền, nhà thờ họ,…

Cầu công danh là cách để mỗi chúng ta bày tỏ được lòng thành, cầu nguyện để trời Phật, các đấng linh thiêng che chở và mang đến nhiều may mắn để công danh, sự nghiệp được suôn sẻ.

Cũng giống như lễ cúng cầu duyên, cầu bình an,… chúng ta cũng phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn cầu công danh.

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng, cách thức chuẩn bị lễ cúng ít nhiều có sự khác nhau. Do vậy, chúng ta có thể tham khảo thêm từ các thế hệ trước để lễ cúng được trọn vẹn và chỉnh chu nhất.

Top 5 ngôi chùa cầu công danh tài lộc nổi tiếng nhất

Dưới đây là top 5 ngôi chùa cầu công danh tài lộc được nhiều người biết đến. Những ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng với về sự linh thiêng mà còn là nơi thanh tịnh để chúng ta tìm tới sự an yên, thanh tịnh.

1/ Chùa Quán Sứ – 73 Phố Quán Sứ, Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm

2/ Phủ Tây Hồ – Đường Xóm Chùa, Quảng An, Q. Tây Hồ

3/ Chùa Hương – Hương Sơn, Mỹ Đức

4/ Chùa Trấn Quốc – Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Q. Tây Hồ

5/ Chùa Cầu Đông – 38 Hàng Đường, Hàng Đào, Q. Hoàn Kiếm

Thực tế, chúng ta đi cầu công danh ở chùa nào cũng được, miễn sao thuận tiện cho việc đi lại và tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết. Điều quan trọng nhất là bày tỏ được lòng thành và sự thành tâm của mình.

Lễ vật cầu sự nghiệp
Lễ vật cầu sự nghiệp

Cầu công danh sự nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật trong mâm cúng cầu công danh. Thông thường, ông bà ta thường sẽ chuẩn bị mâm chay thay cho mâm cúng mặn. Cụ thể: hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi,…

Ngoài ra, chúng ta cũng tuyệt đối không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa để tránh phạm phải những điều không hay.

[Nội dung] Văn khấn cầu công danh

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc ban nào cần lễ thì kêu tên tại ban đó), ngự tại (địa chỉ)………………………………………..

Hôm nay là ngày…………….tháng………………. năm………..
(âm lịch) tín chủ con tên là………………….tuổi……….. (âm lịch).

Ngụ tại………………………xin Đức……………..chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tường vạn tâm thành dâng lên cúng tiến. Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Ầm Đại sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa…………………chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch, bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xin đức Phật…….độ cho bách gia họ ……………họ………………chúng con được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ.

Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn. Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gì mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách bái tấu lạy Đức……………….độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn lễ tạ: Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tai…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

 

Văn khấn cầu công danh
Văn khấn cầu công danh

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc về văn khấn cầu công danh một cách chi tiết nhất. Chúng ta có thể cầu công danh, sự nghiệp ở các ngôi chùa gần nhà, không cần thiết phải đi xa. Điều quan trọng nhất là phải bày tỏ được lòng thành.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói rằm, mùng 1, cúng động thổ khai trương, đầy tháng thôi nôi,… có thể liên hệ về số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Chi tiết] Nội dung văn khấn miếu, đình làng #chuẩn ý nghĩa!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn nhà thờ họ #đầy đủ, chuẩn nhất

[Hướng dẫn] Chi Tiết Nội Dung Văn Khấn An Vị Bát Hương Tại Nhà!

[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ vật & văn khấn lấp giếng chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *