[Hướng dẫn] Chuẩn bị lễ vật & văn khấn lấp giếng chi tiết nhất!

Về mặt phong thủy, giếng nước có những ảnh hưởng nhất định về mặt vượng khí của gia đình. Dọc các làng quê Việt Nam, hầu hết nhà nào cũng có một giếng nước riêng và được đào ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, gia đình phải lấp giếng đó đi.

Lấp giếng là chuyện quan trọng, phải chọn ngày lành tháng tốt và thực hiện đúng cách để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, không hay xảy ra với gia đình. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất về cách chuẩn bị và văn khấn lấp giếng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ giúp quý bạn đọc trả lời chính xác và trọn vẹn. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Khi nào nên lấp giếng?
Khi nào nên lấp giếng?

Khi nào nên lấp giếng?

Theo các chuyên gia phong thủy, giếng nước giúp cân bằng âm dương trong nhà, tạo nên sự hài hòa và yên bình cho ngôi nhà của bạn. Giếng nước là phần cực âm của ngôi nhà. Vì thế, khi lấp giếng, chúng ta phải tìm hiểu kỹ để tránh sự mất cân bằng âm dương, gây ra những điều không hay.

Theo như tìm hiểu, chúng ta nên thực hiện lễ lấp giếng một trong những trường hợp dưới đây:

  • Giếng bị hư hỏng và không thể khắc phục được.
  • Giếng nước bị ô nhiễm, nhiễm phèn, nhiễm mặn,… và không thể sử dụng được nữa.
  • Giếng nước bị vi phạm về việc sử dụng tài nguyên nước, bị các cơ quan chức năng yêu cầu phải thực hiện trám lấp giếng.

Văn khấn lấp giếng đầy đủ nhất

Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy, khi thực hiện lễ cúng, chúng ta có thể in ra khổ giấy A4 để dễ dàng đọc và thực hiện lễ cúng một cách chỉnh chu nhất.

Nội dung bài cúng cụ thể như sau:

“Hôm nay là ngày – tháng – năm ………………………

Chúng con tên ………………………Tuổi ……………………

Kính lạy – Bản Xứ thành hoàng Đại vương chi thần..

– Đương Cảnh Thổ địa chánh thần.

– Bản xứ Chúa Thủy Long – Long Mạch tôn thần.

– Kính thưa chư vị, trước đây vì yêu cầu trong sinh hoạt, Gia đình chúng con đã xin phép đào cái giếng này. Nay vì ………… ( Nêu lý do )

Chúng con thành tâm cầu xin chư vị chứng giám cho Chúng con được HOÀN TRẢ LONG MẠCH lại cho tự nhiên.
Xin Chư vị ghi nhận và kết nối Long Mạch, tạo sự kết nối Thủy Long, Dương Khí được kết phát như tự nhiên. An Trạch – Hưng Gia. Chúng con thành tâm Kính cáo.

Nếu đã lỡ lấp không đúng như vậy rồi thì phải làm 1 lễ cúng tạ lỗi, khấn xin Thuỷ Long Thần do trước đây tâm trí mờ mịt, không rõ lễ nghi, nên vô ý làm không đúng, nay thành tâm hối lỗi, cúi xin Thuỷ Long Thần nương nhẹ Long uy, Gia ân tác Phúc …”

 

Văn khấn lấp giếng
Văn khấn lấp giếng

Cần lưu ý những gì khi lấp giếng?

Như đã phân tích ở trên, lấp giếng là chuyện quan trọng, không phải muốn lấp giếng là lấp ngay. Để gia đình tránh được những điều không hay xảy ra thì quý gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn ngày giờ tốt, hợp với tuổi của gia chủ.
  • Tuyệt đối không nên vội vàng, làm qua loa, làm cho có…
  • Nên sử dụng các vật phẩm phong thủy, trấn yểm (thạch anh phong thủy được sử dụng phổ biến nhất) nhằm tạo sự ổn định, không gây ra những biến động quá lớn khi lấp giếng, tạo cân bằng mới về âm dương trong gia đình.
  • Nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật và văn khấn để bày tỏ lòng thành.
Lễ vật cúng lấp giếng
Lễ vật cúng lấp giếng

Cần chuẩn bị những lễ vật gì khi lấp giếng?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Cần chuẩn bị những lễ vật gì khi lấp giếng? Theo như tìm hiểu, lễ vật trong lễ cúng lấp giếng thường khá đơn giản. Bao gồm: Bình bông, nải chuối và trầu cau. Ngoài ra, ông bà ta còn quan niệm rằng trước khi lấp giếng mấy ngày, rải gạo muối xung quanh giếng.

Tùy thuộc vào văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của địa phương, quý gia chủ có thể tham khảo, tìm hiểu thêm để chuẩn bị lễ vật cho phù hợp, đầy đủ.

KẾT LUẬN:

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về văn khấn lấp giếng. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau và bày tỏ được nguyện vọng, lòng thành của các thành viên trong gia đình. Vì thế, không chỉ riêng lễ cúng lấp giếng mà lễ cúng nào cũng vậy, chúng ta nên tìm hiểu kĩ và thực hiện theo.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói rằm, mùng 1, cúng động thổ khai trương, đầy tháng thôi nôi,… có thể liên hệ về số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Chi tiết] Nội dung văn khấn miếu, đình làng #chuẩn ý nghĩa!

[Nội dung] Văn khấn Ban Công Đồng chi tiết, đầy đủ ý nghĩa!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn nhà thờ họ #đầy đủ, chuẩn nhất

[Hướng dẫn] Chi Tiết Nội Dung Văn Khấn An Vị Bát Hương Tại Nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *