[A-Z]: Tuổi Thân hợp với tuổi nào? Tuổi Thân mệnh gì?

Với người tuổi thân nói riêng và các tuổi khác nói chung đều quan tâm vấn đề tìm người hợp tuổi để làm ăn hoặc tiến đến hôn nhân. Tuổi Thân hợp với tuổi nào hay tuổi Thân mệnh gì,… là nhiều khía cạnh mà người tuổi Thân đang quan tâm. Làm thế nào để xác định người đó hợp tuổi? Mời quý vị bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà khám thêm tại bài viết này nhé.

Tuổi Thân hợp với tuổi nào
Tuổi Thân hợp với tuổi nào

Contents

Tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Thân là con vật thông minh nhất trong 12 con giáp, xếp hạng thứ 9. Giờ Thân vào khoảng 15 giờ đến 17 giờ. Người tuổi Thân không chỉ sở hữu trí thông minh mà còn có tính thích giúp đỡ người khác. Tuy ưu điểm có tính độc lập, óc quan sát nhưng khuyết điểm lại chân chừ không tập trung làm việc. Vì thế cơ hội thăng tiến hay bị người tuổi Thân khước từ.

Theo thuyết ngũ hành và tương với từng năm sinh tuổi Thân sẽ ra thông tin chi tiết như sau:

 • Người sinh năm Nhâm Thân ngũ hành thuộc Kim: 1992.
 • Người sinh năm Giáp Thân ngũ hành thuộc Thủy: 2004.
 • Người sinh năm Canh Thân ngũ hành thuộc Mộc: 1980.
 • Người sinh năm Bính Thân ngũ hành thuộc Hỏa: 1956, 2016
 • Người sinh năm Mậu Thân ngũ hành thuộc Thổ: 1968.

Tiếp theo là quy luật tuần hoàn của ngũ hành tương sinh:

 • Hành Kim > Hành Thuỷ
 • Hành Thuỷ > Hành Mộc
 • Hành Mộc > Hành Hoả
 • Hành Hoả> Hành Thổ
 • Hành Thổ > Hành Kim
Tuổi Thân mệnh gì
Tuổi Thân mệnh gì

Tuổi Thân hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Bởi vì tuổi Thân gồm có nhiều năm nên không thể nói chung được. Cụ thể các tuổi để tuổi Thân có thể hợp tác như sau đây.

 • Người tuổi Bính Thân 1956 mệnh Hỏa hợp tác các tuổi: Mậu Thìn, Bính Tuất, mậu Tý, Bính Thân, Canh Tý, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Quý Sửu, Tân Dậu. – khi kết hợp làm ăn sẽ đem lại thành công, may mắn và tài lộc.
 • Gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 mệnh Thổ hợp làm ăn với các tuổi Ất Mùi, Giáp Thìn, Giáp Tý, Tân Mùi, Quý Dậu, Canh Tý, Bính Thân, Nhâm Thân, Mậu Tý.
 • Tuổi Canh Thân 1980 mệnh Mộc kết hợp làm ăn thuận lợi, được thịnh vượng với các tuổi Đinh Mùi, Nhâm Thìn, Kỷ Mùi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Thân, Canh Dần thì có điều kiện để tiến lên.
 • Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với tuổi  sau thì cơ hột phát triển được tiến lên: Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.
 • Cuối cùng là người tuổi Giáp Thân 2004 mệnh Thủy nên hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Thìn, Mậu Tuất, Đinh Mùi, Bính Tý, Nhâm Tý, Kỷ Hợi, Nhâm Thân, Giáp Tý.

Tuổi Thân hợp tuổi nào trong kinh doanh

Tuổi Thân hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Hôn nhân là một trong những sự mang tính trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Lụa chọn người hợp tuổi mang lại nhiều hạnh phúc sau kết hôn và gia đình được thuận hoà. Với cách xét tam hợp thì người tuổi Thân sẽ hợp các tuổi cụ thể như sau:

Nữ tuổi Thân + Nam tuổi Tý: tam hợp

Nữ tuổi Thân + Nam tuổi Thìn: tam hợp

Nam tuổi Thân + Nữ tuổi Tý: tam hợp

Nam tuổi Thân + Nam tuổi Thìn: tam hợp

*Trường hợp hai người đều là tuổi Thân sẽ xem cả hai bằng tuổi nhau hay hơn kém nhau. Nếu như hơn kém nhau sẽ áp dụng quy tắc ngũ hành tương sinh ở phần trên. Ngược lại thì đều cùng con giáp và cùng ngũ hành.

Ví dụ: nam tuổi Nhâm Thân 1992 kết hôn với nữ tuổi Giáp Thân 2004. Hành Kim sinh hành Thuỷ nên 2 người sẽ hợp nên duyên vợ chồng.

Tuổi Thân hợp tuổi nào trong hôn nhân
Tuổi Thân hợp tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Thân hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thuỷ, màu sắc không chỉ là sự cân bằng hài hoà giữa hai thế giới âm và dương mà còn là góp phần tạo may mắn và mang đến vận mệnh trong cuộc sống, công việc và trong gia đình mỗi người. Với người tuổi Thân và tương ứng với từng năm sinh sẽ có có những màu sắc như gợi ý bên dưới đây:

 • Nhâm Thân 1992 – ngũ hành thuộc Kim hợp các màu: ánh kim, vàng, trắng, vàng trắng, đen.
 • Giáp Thân 2004 – ngũ hành thuộc Thủy hợp các màu: xanh nước biển, vàng trắng.
 • Canh Thân 1980 – ngũ hành thuộc Mộc hợp các màu: xanh lá cây, xanh nước biển.
 • Bính Thân 1956, 2016 – ngũ hành thuộc Hỏa hợp các màu: vàng lửa, cam lửa, vàng cam, đỏ lửa. xanh lá cây
 • Mậu Thân 1968 – ngũ hành thuộc Thổ hợp các màu: vàng đất, vàng nâu, cam đất, nâu đất, đen, vàng lửa, vàng cam.

>>Xem thêm bài viết mới<<:

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào?

[A-Z]:Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Và tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Thân hợp màu gì

Tuổi Thân khắc với tuổi nào?

Dần – Thân – Tỵ – Hợi là bộ tứ hành mà đa số nhiều người được nghe đến nhưng với gia chủ tuổi Hợi đã thực sự hiểu đúng ý nghĩa chưa. Theo như người xưa, trong 12 con giáp có tồn tại 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 4 con vật khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nhóm 1 tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Nhóm 2 tứ hành xung: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất
 • Nhóm 3 tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Như vậy, người tuổi Thân sẽ không hợp với tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Trong đó Dần và Thân sẽ là khắc tinh của nhau.

Tuổi Thân hợp hướng nào làm nhà?

Từ xa xưa đã tồn tại phương pháp xác định hướng làm nhà dựa trên hai số cuối của năm sinh người chủ nhà, đó tính tứ trạch đồ. Chỉ cần cộng tối giản số này thành 1 con số duy nhất sẽ ra giá trị A. Tiếp theo là sẽ tìm X, nếu X là một trong các số 1, 3, 4, 9 thì người đó sẽ hợp hướng Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam và Đông Nam). Ngược lại là hướng Tây Tứ Trạch (Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc)

Nam và nữ có công thức tính khác nhau lần lượt có là X=10-AX=5+A. Ví dụ, tuổi Nhâm Thân 1992, ta có phép tính 9+2=11 và 1+1=2. Nam mạng tuổi Nhâm Thân có X=10-A=10-2=8, người đó là Nữ mạng: X=5+2=7. Vậy kết luận, tuổi Nhâm Thân 1992 nam hay nữ đề hợp hướng Tây Tứ Trạch.

Kết thúc chủ đề bài viết dành cho người tuổi Thân, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà (chi nhánh Đồ Cúng Việt tại Biên Hoà) đã chia sẻ đến quý vị các phương pháp xác định người hợp tuổi trong kinh doanh cũng như hợp tuổi kết hôn. Có hợp sẽ có khắc và gia chủ tuổi Thân khắc tuổi nào thì cần phải xác định rõ ràng. Ngoài ra, nếu quý khách đang tìm đến dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói vui lòng liên hệ vào HOTLINE 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *