Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào? – Theo quan niệm dân gian, người tuổi Tỵ lựa chọn được người hợp tuổi trong hôn nhân và kinh doanh sẽ tạo thêm nhiều bất ngờ, thú vị. Chọn sai người làm giảm vận may hoặc gặp nhiều điều rủi ro khác. Cách chọn tuổi như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà hướng dẫn quý vị bạn đọc cách tính tuổi Tỵ qua những phương pháp tính phong thuỷ cơ bản.

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào
Tuổi Tỵ hợp tuổi nào

Contents

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào?

Dịch theo nghĩa Hán – Việt: Tỵ tức là rắn. Trong 12 con giáp thì đây là con vật xếp hạng thứ 6, giờ Tỵ vào 9 giờ – 11h sáng. Bởi vì đây là khoảng thời gian mà con rắn nghỉ ngơi và hiền. Người tuổi Tỵ có tố chất kinh doanh, tính cách lãm đạm, cách xử lý vấn đề nhanh gọn.

Để xác định tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, các chuyên gia thông thường sẽ dựa vào phương pháp xem tam hợp của tuổi Tỵ. Từ xa xưa, khi dựa trên tính cách con vật để đặt các canh giờ. Họ đã phát hiện ra có những nhóm vật khi ở cùng nhau sẽ vô cùng may mắn, thuận lợi. Cụ thể có là 4 nhóm với mỗi nhóm gồm 3 con giáp

Nhóm tam hợp 1 – kiên trì gồm các con giáp: Tý – Thìn – Thân.

Nhóm tam hợp 2 – trí thức gồm các con giáp: Sửu – Tỵ – Dậu.

Nhóm tam hợp 3 – độc lập gồm các con giáp: Dần – Ngọ – Tuất.

Nhóm tam hợp 4 – ngoại giao gồm các con giáp: Mão – Mùi – Hợi.

>>Xem thêm bài viết<<:

[Giải đáp A-Z]: Cúng tảo mộ ngày nào? Mang theo gì?

Người đi xông đất cần làm gì? Đi xông đất có mất lộc không?

Cúng rằm tháng giêng vào ngày 14 hay 15? Giờ cúng rằm?

[Giải đáp]: Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Tuổi Tý hợp màu gì?

 

Với người tuổi Tỵ thuộc nhóm tam hợp 2 và hợp tuổi các con giáp: Sửu – Tỵ – Dậu – Thân (vừa là lục hợp vừa là Tứ Hành Xung tuổi Tỵ).

Ngoài ra, còn tính tuổi dựa trên ngũ hành. Tưởng chừng tam hợp và ngũ hành tương sinh không có mối quan hệ nhưng lại có chung quan điểm tìm tuổi hợp với từng người. Ngũ hành theo năm sinh tương ứng với Tuổi Tỵ như sau:

 • Người sinh năm Tân Tỵ – Ngũ hành thuộc Kim: 2001
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ – Ngũ hành thuộc Mộc: 1989
 • Người sinh năm Quý Tỵ – Ngũ hành thuộc Thủy: 1953, 2013
 • Người sinh năm Ất Tỵ – Ngũ hành thuộc Hỏa: 1965
 • Người sinh năm Đinh Tỵ– Ngũ hành thuộc Thổ: 1977
Tuổi Tỵ hợp tuổi nào theo tam hợp
Tuổi Tỵ hợp tuổi nào theo tam hợp

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Áp dụng phương pháp tính tam hợp với gia chủ tuổi Tỵ sẽ cho ra các kết quả theo các trường như bên dưới:

Nữ tuổi Tỵ – Nam tuổi Sửu: tam hợp.

Nữ tuổi Tỵ – Nam tuổi Dậu: tam hợp.

Nam tuổi Tỵ – Nữ tuổi Sửu: tam hợp.

Nam tuổi Tỵ – Nữ tuổi Dậu: tam hợp.

*Hôn nhân tuổi Tỵ theo lục hợp:

-Theo kết quả lục hợp 12 con giáp: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. Tuổi Tỵ hợp tuổi Thân.-

-Nhưng theo Tứ Hành Xung tuổi Tỵ: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Tuổi Tỵ và tuổi Thân là xung đột nhau.

->Với tuổi Tỵ và tuổi Thân vừa hợp vừa xung thế này thì tốt nhất không nên chọn làm đối tượng để hợp tác hoặc để kết hôn.

*Hôn nhân tuổi Tỵ cùng con giáp:

Nếu cả nam và nữ cùng tuổi Tỵ kết hôn với nhau thì sao? Chúng ta sẽ chia trường hợp ra làm 2: Bằng tuổi và chênh lệch tuổi. Với cả hai người bằng tuổi nhau thì vừa hợp theo tam hợp và hợp theo ngũ hành. Ngược lại, hơn kém tuổi nhau sẽ xét theo quy luật của ngũ hành tương sinh:

 • Hành Kim sinh hành Thuỷ
 • Hành Thuỷ sinh hành Mộc
 • Hành Mộc sinh hành Hoả
 • Hành Hoả sinh hành Thổ
 • Hành Thổ sinh hành Kim

Ví dụ: Tuổi Ất Tỵ 1965 và Đinh Tỵ 1977 lần lượt thuộc hành Hoả và hành Thổ. Vì Hoả sinh Thổ nên hai tuổi này hợp trong nhau hôn nhân. Cũng tương tự, xét tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc hành Kim và Quý Tỵ 2013 thuộc hành Thuỷ. Vì là Kim sinh Thuỷ nên hai tuổi này cũng hợp nhau.

Trong hôn nhân tuổi Tỵ hợp tuổi nào
Trong hôn nhân tuổi Tỵ hợp tuổi nào

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào làm ăn?

Vậy là áp dụng phương pháp tam hợp và ngũ hành tương sinh như trên. Chúng ta sẽ xác định được những tuổi hợp với tuổi Tỵ khi hợp tác.

 • Tuổi Quý Tỵ 1953, 2013 mệnh Thuỷ hợp tác các tuổi sau sẽ làm ăn thuận lợi và phát đạt: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Quý Sửu, Nhâm Tuất.
 • Tuổi Ất Tỵ 1965 mệnh Hoả hợp tác làm ăn với các tuổi: Đinh Sửu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Ất Mùi, Bính Thân, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Quý Sửu, Bính Thìn, Canh Ngọ, Tân Mùi.
 • Tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ có điều kiện và phát triển khi hợp tác cùng các con giáp: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc hợp tác với người mạng Hoả gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi giúp cho việc làm ăn được nhiều may mắn.
 • Người tuổi Tân Tỵ 2021 mệnh Kim nên lựa các tuổi: Nhâm Dần, Đinh mùi, Mậu Thân, Giáp Dần, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Nhâm Thâm, Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Tân Tỵ, quý Mùi, Giáp Thân, Đinh Hợi, Nhâm Thìn, Quý Tỵ để hợp tác là tốt nhất.

Tuổi Tỵ khắc tuổi nào làm ăn?

Có hợp ắt sẽ có khắc mới đúng quy luật của tự nhiên. Và trong 12 con giáp sẽ có 3 nhóm Tứ Hành Xung. Cụ thể là các nhóm:

 1. Nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 2. Nhóm tứ hành xung  Sửu – Mùi – Thìn – Tuất.
 3. Nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Theo quy tắc này, Tuổi Tỵ sẽ xung đột với các tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi, đặc biệt sẽ là khắc tinh tuổi Hợi.

Tuổi Tỵ khắc tuổi nào làm ăn
Tuổi Tỵ khắc tuổi nào làm ăn

Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Mỗi người tuổi Tỵ sẽ có năm sinh cụ thể. Năm sinh sẽ cho biết gia chủ tuổi Tỵ thuộc hành nào trong ngũ hành: Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ và tương ứng với các màu như sau:

 • Người sinh năm Tân Tỵ 2001 thuộc Kim: hợp màu vàng, trắng, ánh kim, nâu đất, vàng đất, cam đất.
 • Người sinh năm Quý Tỵ 1953, 2013 thuộc Thủy: hợp màu xanh dương, xanh biển, ánh kim.
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc Mộc: hợp màu xanh lá cây, xanh dương.
 • Người sinh năm Ất Tỵ 1965 thuộc Hỏa: hợp màu đỏ lửa, cam, vàng, vàng cam, xanh lá cây.
 • Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc Thổ: hợp màu đen, nâu đất, vàng đất, cam đất, vàng cam.

Tuổi Tỵ nên làm nhà hướng nào?

Để người tuổi Tỵ xác định hướng nhà hợp tuổi, cần biết cách tính Tứ Trạch Đồ. Về nguyên tắc sử dụng phép cộng tối giản dựa vào 2 số cuối có trong năm sinh gia chủ. Số ban đầu tạm đặt là biến A. Sau đó nếu Nam mạng thì dùng công thức X=10-A và với Nữ sẽ có công thức X=5+A. Nếu giá trị X là các số 1, 3, 4, 9 tức là thuộc hướng Đông Tứ Trạch (Bắc – Nam – Đông – Đông Nam). Ngược lại sẽ là Tây Tứ Trạch sẽ gồm những hướng Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

Ví dụ cụ thể: Lấy tuổi Kỷ Tỵ 1989. Ta có phép tính 8+9=17 và A=1+7=8. Người đó là nam thì X=10-A=10-8=2, là Nữ Mạng thì sẽ là X=5+A=5+8=13 và X=1+3=4. Vậy là Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng Tây Tứ Trạch làm nhà và nữ mạng hợp hướng Đông Tứ Trạch.

Như vậy, trong bài viết với chủ đề ‘Tuổi Tỵ hợp tuổi nào’ đã kết thúc. Qua đó, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà giúp quý vị biết được như thế nào là hợp và như thế nào là khắc thông qua phương tính con giáp, ngũ hành. Đồng thời, khi quý khách đang cần tìm dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói thì đã chúng tôi. Chỉ cần lưu lại Hotline và ALO 1900 3010 – dảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *