[A-Z]:Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Và tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? – Ngoài việc chọn người hợp tuổi trong kinh doanh và hôn nhân thì chọn màu hợp mệnh cũng giúp mang lại vận may cho người tuổi Mùi. Vậy làm thế nào để xác định chi tiết về những điều trên đây. Mời quý bạn đọc cùng với Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tham khảo chi tiết bài viết bên dưới đây để có được lời giải đáp nhé.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào
Tuổi Mùi hợp với tuổi nào

Contents

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Mùi là con giáp xếp vị trí thứ 8 trong 12 con giáp, giờ Mùi vào khoảng 13 giờ đến 15 giờ (còn gọi là đầu giờ chiều). Mùi là con dê, linh vật hiền hoà, mang lại nhiều may mắn. Mặc dù sở hữu trí tuệ hơn người nhưng do tính cách hiền lành nên không hợp kinh doanh.

Xét theo phong thuỷ, người tuổi Mùi qua các năm như sau

 • Người sinh năm 1955, 2015 là tuổi Ất Mùi thuộc hành Kim.
 • Người sinh năm 1967 Đinh Mùi thuộc hành Thủy.
 • Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa.
 • Người sinh năm 1991 Tân Mùi thuộc hành Thổ.
 • Người sinh năm 2003 Quý Mùi thuộc hành Mộc.

*Quy tắc ngũ hành tương sinh:

Mệnh Kim => mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ => mệnh Mộc

Mệnh Mộc => mệnh Hoả

Mệnh Hoả => mệnh Thổ

Mệnh Thổ => mệnh Kim

Tuổi Mùi hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Tam hợp là khái niệm về nhóm con giáp có tinh tình tương tự và hỗ trợ lẫn nhau. Trong 12 con giáp chia làm 4 nhóm với mỗi nhóm gồm 3 con giáp.Theo luật tam hợp trong 12 con giáp như sau:

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong kinh doanh
Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong kinh doanh
 • Nhóm tam hợp kiên trì gồm con giáp: Tý, Thìn, Thân.
 • Nhóm tam hợp trí thức gồm con giáp: Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhóm tam hợp độc lập gồm con giáp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Nhóm tam hợp tự do gồm con giáp: Mão, Mùi, Hợi.

Như vậy, gia chủ tuổi Mùi hợp với các con tuổi: Mão, Mùi, Hợi và Ngọ (lục hợp tuổi Mùi). Cụ thể với từng năm của tuổi Mùi như danh sách gợi ý dưới đây:

Người tuổi Ất Mùi 1955 mệnh Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi Giáp Thân, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Bính Thìn. Làm ăn thuận lợi và phát tài.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 mệnh Thủy nên hợp tác làm ăn với các tuổi Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Tân Mão, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Quý Mão, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Tân Dậu, Nhâm Thân, Quý Dậu giúp tuổi Đinh Mùi làm ăn phát đạt.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa hợp tác làm ăn tốt nhất đó là các tuổi Canh dần, Kỷ Hợi,  Mậu Thân, Đinh Tỵ, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Quý Mùi.

Người Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn với các tuổi Nhâm Dần, Tân Hợi, Kỷ Mùi, Quý Dậu, Ất Mùi, Bính Thân để mang lại nhiều tài lộc.

Cuối cùng là tuổi Quý Mùi 2003 mệnh Mộc kết hợp làm ăn với các tuổi Bính Tý, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Ất Mão, Mậu Dần, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ

Tuổi Mùi hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Tưởng chừng con giáp và ngũ hành không có liên quan với nhau. Nhưng với việc mang tính trọng đại như kết hôn, xem nhà cũng dựa vào tính cách của 12 con giáp và quy tắc vận hành trong ngũ hành.

 • Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Ngọ: lục hợp
 • Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Mão: tam hợp
 • Nữ tuổi Mùi – Nam tuổi Hợi: tam hợp
 • Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Ngọ: lục hợp
 • Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Mão: tam hợp
 • Nam tuổi Mùi – Nữ tuổi Hợi: tam hợp

Tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Mùi hợp màu gì
Tuổi Mùi hợp màu gì

Màu sắc vừa là sự cân bằng âm dương theo phong thuỷ. Và cũng mang đến vận mệnh cho người tuổi Mùi. Với năm cụ thể thì gia chủ tuổi Mùi hợp với sắc như gợi ý bên dưới đây:

 • 1955, 2015 là tuổi Ất Mùi thuộc hành Kim – hợp màu: vàng trắng, ánh kim, vàng, trắng, đen.
 • 1967 là tuổi Đinh Mùi thuộc hành Thủy – hợp màu: xanh nước biển, vàng trắng, ánh kim.
 • 1979 là tuổi Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa – hợp màu: vàng lửa, vàng cam, đỏ lửa, cam lửa, xanh lá cây.
 • 1991 là tuổi Tân Mùi thuộc hành Thổ – hợp màu: đen, nâu đất, vàng đất, vàng nâu, vàng lửa, vàng cam.
 • 2003 là tuổi Quý Mùi thuộc hành Mộc – hợp màu: xanh lá cây, xanh nước biển.

Tuổi Mùi khắc với tuổi nào?

Bên cạnh khái niệm tam hợp trong 12 con giáp, còn tồn tại khái niệm tứ hành xung chỉ ra những nhóm con vật có tính cách đối lập và kỵ nhau. Chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm hành xung gồm 4 con giáp khác nhau. Với tuổi Mùi sẽ khắc các tuổi: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất, trong đó có Sửu và Mùi là khắc tinh của nhau.

>>Bài viết liên quan<<:

[Giải đáp]: Tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tuổi mão hợp màu gì

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào?

Tuổi Mùi khắc với tuổi nào
Tuổi Mùi khắc với tuổi nào

Tuổi Mùi hợp hướng nào làm nhà?

Trong phong thuỷ chọn hướng nhà hợp vận mệnh gia chủ. Người ta sử dụng cách tính Tứ Trạch Đồ để xác định hướng phù hợp. Dựa trên 2 số cuối của năm sinh gia chủ, thực hiện phép cộng tối giản sao cho còn 1 số duy nhất. Nếu giá trị X đó là các số 1, 3, 4, 9 đồng nghĩa với hướng Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam). Ngược lại sẽ là Tây Tứ Trạch gồm các hướng: Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc.

Ví dụ: Chủ nhân tuổi Tân Mùi 1991. Ta có phép cộng tối giản từ năm sinh gồm 2 có: 9+1=10 và 1+0=1. Gọi tạm là biến A. Nếu gia chủ là nam thì X=10-A=10-1=9 và X=5+A=5+1=6 nếu người đó là nữ. Vậy là Nam mạng tuổi Tân Mùi hợp Đông Tứ Trạch và Nữ mạng tuổi Tân Mùi hợp Tây Tứ Trạch. Với những tuổi khác cũng tính tương tự.

Phương pháp Tứ Trạch Đồ cũng đã kết thúc bài viết với chủ đè ‘Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?’. Quý vị đã cùng với Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà khám phá và tìm hiểu các phương pháp tính phổ biến để xác định người hợp tuổi. Ngoài ra, quý khách đang tìm dịch vụ đặt mâm cúng theo nhu cầu, vui lòng liên hệ vào HOTLINE 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *