Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? – Qua câu hỏi trên, có thể thấy được tâm trạng của gia chủ tuổi Thìn muốn tìm người hợp tuổi để hợp tác hoặc kết hôn. Không chỉ là vấn đề tuổi tác mà người tuổi Thìn khắc tuổi nào hay tuổi Thìn hợp màu theo cũng được phân tích chi tiết qua bài viết bên dưới. Và bây giờ, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào

Contents

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

Tuổi Thìn còn được biết đến là tuổi con rồng, con giáp xếp hạng thứ 5 trong 12 con giáp và giờ Thìn vào lúc 7 giờ – 9 giờ. Vì đây là tuổi đại diện cho sức mạnh thiêng liêng, quyền quý. Nên người tuổi rồng thường được mọi người công nhận là thông minh và được nhiều thuận lợi như mong đợi trong cuộc sống.

Phương pháp cơ bản để mọi người tìm ra tuổi hợp mệnh là sử dụng con giáp và ngũ hành. Tưởng chừng đây là hai phạm trù tư tưởng khác nhau nhưng lại chung mục tiêu là tìm ra tuổi may mắn với gia chủ. Và dưới đây là thông tin chi tiết cho tuổi Thìn

*Tuổi Thìn gồm những mệnh nào:

 • Giáp Thìn ngũ hành thuộc mệnh Hỏa 1964
 • Bính Thìn ngũ hành thuộc mệnh Thổ 1976
 • Mậu Thìn ngũ hành thuộc mệnh Mộc 1988
 • Canh Thìn ngũ hành thuộc mệnh Kim 2000
 • Nhâm Thìn ngũ hành thuộc mệnh Thủy 1952, 2012

Từ muôn ngàn đời xa đã nhận ra rằng tồn nhiều nhóm con giáp có tính cách tương đồng sẽ giúp đỡ nhau rất tốt. Và sau đó đã lọc ra được 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 3 con giáp khác nhau nên được gọi là tam hơpn. Vậy tam hợp theo 12 con giáp:

Bộ tam hợp 1 gồm các con giáp: Tý – Thìn – Thân.

Bộ tam hợp 2 gồm các con giáp: Sửu – Tỵ – Dậu.

Bộ tam hợp 3 gồm các con giáp: Dần – Ngọ – Tuất.

Bộ tam hợp 4 gồm các con giáp: Mão – Mùi – Hợi.

=>Tuổi Thìn hợp với tuổi Tý (con chuột) và Thân (con khỉ). Ngoài ra tuổi Thìn còn hợp tuổi Dậu (vì là lục hợp).

>>Các bài viết khác nên xem<<:

[Giải đáp]: Tuổi Sửu hợp với tuổi nào? Tuổi Sửu kỵ tuổi nào

[Giải đáp]: Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Tuổi Dần hợp màu gì?

[Giải đáp]: Tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tuổi mão hợp màu gì

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào theo tam hợp
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào theo tam hợp

Tuổi Thìn hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Có lẽ đây là câu hỏi thứ hai mà nhiều người tuổi Thìn quan tâm. Cũng phải dựa trên cách tính tam hợp và ngũ hành mà sẽ ra kết quả như danh sách gợi ý cụ thể cho từng năm sinh:

 • Canh Thìn 2000 mệnh Kim: hợp tác với các tuổi Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Thân, Đinh Sửu, Mậu Dần, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Nhâm Thìn là tốt nhất.
 • Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy: hợp tác với các tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Thân sẽ tốt nhất.
 • Người Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc: hợp tác làm ăn với tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu được bình hòa, có phúc cùng hưởng có thiệt hại thì cùng chịu.
 • Tuổi Giáp Thìn 1964 mệnh Hỏa: hợp tác tốt nhất đó là các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Mậu Thìn, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân.
 • Tuổi Bính Thìn 1976 mệnh Thổ: hợp làm ăn với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu thì công việc làm ăn luôn được thuận lợi, nhanh phát tài.

Tuổi Thìn hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Ngoài việc tìm người hợp tuổi kinh doanh thì với chuyện có tính trọng đại như hôn nhân cũng cần phải tìm đối tượng thích hợp để có được một gia đình đầy hạnh phúc sau khi kết hôn. Với nam và nữ gia chủ tuổi Thìn sẽ tính như sau đây:

Tuổi Thìn hợp tuổi nào trong kinh doanh
Tuổi Thìn hợp tuổi nào trong kinh doanh

Nữ Thìn hợp với Nam Sửu: lục hợp

Nữ Thìn hợp với Nam Tý: tam hợp

Nữ Thìn hợp với Nam Thân: tam hợp

Nam Thìn hợp với Nữ Sửu: lục hợp

Nam Thìn hợp với Nữ Tý: tam hợp

Nam Thìn hợp với Nữ Thân: tam hợp

Nếu cả hai người cùng con giáp sẽ xem bằng tuổi hay là hơn kém tuổi nhau. Trường hơn kém tuổi nhau thì nên tuân theo luật ngữ hành. Theo quy luật tuần hoàn ngũ hành tương sinh:

Hành Kim -> hành Thuỷ

Hành Thuỷ -> hành Mộc

Hành Mộc -> hành Hoả

Hành Hoả -> hành Thổ

Hành Thổ -> hành Kim

Ví dụ: Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim hợp Nhâm Thìn 2012 thuộc mệnh Thuỷ. Vì Kim sinh Thuỷ

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Trong phong thuỷ, màu sắc có tác dụng cân bằng âm dương trong mỗi người. Mỗi năm sinh tuổi Thìn cũng tương ứng từng năm sinh mà dưới đây là các màu phù hợp để quý gia chủ lựa chọn. Mục đích chọn màu có thể là để sơn phòng, mua các vật dụng có màu hợp với vận mệnh,… Và tương ứng từng năm sinh tuổi Thìn sẽ có các màu như gợi ý bên dưới đây.

 • Giáp Thìn 1964 – mệnh Hỏa hợp với màu sắc: đỏ lửa, cam lửa, vàng cam, xanh lá cây.
 • Bính Thìn 1976 –  mệnh Thổ hợp với màu sắc: vàng đất, đen, nâu đất, cam đất, vàng cam.
 • Mậu Thìn 1988 – mệnh Mộc hợp với màu sắc : xanh lá cây, xanh nước biển.
 • Canh Thìn 2000 – mệnh Kim hợp với màu sắc : ánh kim, vàng, trắng, vàng trắng, đen.
 • Nhâm Thìn 1952, 2012 – mệnh Thủy hợp với màu sắc : xanh nước biển, vàng trắng.
Tuổi Thìn hợp màu gì
Tuổi Thìn hợp màu gì

Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Có hợp thì tất nhiên sẽ có khắc. Nếu như ở trên, chúng tôi đã nhắc đến tam hợp là một nhóm gồm có 3 con giáp. Vậy với tứ hành xung sẽ gồm có 4 con giáp xung đột, mâu thuẫn nhau. Vì để dễ phân biệt giữa hai tên gọi này. Quý vị nên nhớ tam là ba và tứ là bốn (dịch theo từ Hán – Việt). Tổng số 12 con giáp chỉ cần chia cho số con theo tên gọi sẽ ra số nhóm nhé. Vậy tứ hành xung trong 12 con giáp:

Nhóm tứ hành xung số 1 – Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu.

Nhóm tứ hành xung số 2 – Sửu, Mùi, Thìn, Tuất.

Nhóm tứ hành xung số 3 – Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Từ thống kê, chủ nhân tuổi Thìn nên tránh các tuổi Sửu – Mùi – Thìn – Tuất. Đặc biệt tuổi Tuất là khắc tinh tuổi Thìn.

Tuổi Thìn hợp hướng nào làm nhà?

Người tuổi Thìn muốn xác định được hướng làm nhà phù hợp nên biết cách tính Tứ Trạch Đồ. Phương pháp vô cùng phổ biến và đơn giản. Chỉ cần lấy 2 số cuối của năm cộng lại tối giản thành 1 chữ duy nhất là xong Bước 1 – kết quả này sẽ gọi là ẩn A. Sau đó, nếu là nam thì dùng công thức X=10-A và X=5+A đối với nữ. Giá trị X rơi vào một trong các số: 1, 3, 4, 9 được xem là Đông Tứ Trạch và ngược lại là Tây Tứ Trạch.

Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam và Đông Nam). Tây Tứ Trạch gồm các hướng (Tây – Tây Nam – Tây Bắc và Đông Bắc).

Ví dụ: người tuổi Mậu Thìn 1988. Đầu tiên, ta thực hiện phép tính cộng tối giản gồm có: 8+8=16 và 1+6=7; lúc này A=7. Tiếp tục, người đó là nam X=10-7=3 và người là nữ thì X=5+3=8. Kết luận, Nam mạng tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc Đông Tứ Trạch và Nữ mạng tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc Tây Tứ Trạch.

Kết luận:

Như vậy, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà không chỉ giải đáp vấn đề ‘tuổi Thìn hợp với tuổi nào?’ mà còn cung cấp thêm kiến thức như chọn màu gì hợp, khắc tuổi nào,…Bên cạnh đó chúng tôi chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói các loại bằng ALO 1900 3010 – quý đã hoàn tất thủ tục đặt mâm cúng theo nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *