Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Không chỉ là hợp tuổi nào mà người tuổi Ngọ hợp màu gì hay là khắc với tuổi nào cũng được quan tâm nhiều. Bởi vì ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của gia chủ. Những làm thế nào để xác định các vấn đề trên đây là hợp hay khắc với gia chủ tuổi Ngọ. Mời quý bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tham khảo thêm chi tiết bên dưới bài viết này nhé.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp, Ngọ xếp hạng thứ 7, giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h cho đến 13h trưa. Ngọ hay còn gọi là con ngựa được đánh giá cao về sự hoang đã trong thiên nhiên. Gia chủ tuổi Ngọ có trực giác tốt trong công việc, năng động, nhiệt tình thích khám phá những điều mới. Bởi bản tính thích độc lập nên cần người có sự chín chắn hơn để cân bằng công việc.

Thông thường, để xác định được các tuổi Ngọ hợp với tuổi nào sẽ dùng 2 phương pháp cơ bản: con giáp và ngũ hành. Nhiều người cho rằng đây là hai khái niệm không liên quan với nhau. Nhưng nếu xét cụ thể đều hướng đến việc tìm vận may cho gia chủ

Theo ngũ hành, tuổi Ngọ gồm những con giáp:

 • Sinh năm Giáp Ngọ thuộc hành Kim, năm sinh 1954, 2014.
 • Sinh năm Bính Ngọ thuộc hành Thủy năm sinh 1966.
 • Sinh năm Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa  năm sinh 1978.
 • Sinh năm Canh Ngọ thuộc hành Thổ năm sinh 1990.
 • Sinh năm Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc năm sinh 2002.

>>Xem thêm bài viết liên quan<<:

[Giải đáp]: Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Tuổi Dần hợp màu gì?

[Giải đáp]: Tuổi Mão hợp với tuổi nào? Tuổi mão hợp màu gì

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Tuổi Thìn khắc tuổi nào?

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Và quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Hành Kim -> hành Thuỷ
 • Hành Thuỷ -> hành Mộc
 • Hành Mộc -> hành Hoả
 • Hành Hoả -> hành Thổ
 • Hành Thổ -> hành Sinh

Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Trong 12 con giáp, người xưa cũng để ý có những con giáp khi ở gần nhau thì rất hợp với nhau. Sau đó họ cũng có tập hợp lại và xác định có 4 nhóm con giáp. Mỗi nhóm như vậy sẽ gồm có 3 con giáp có tính cách tương đồng nên sẽ gọi tam hợp. Đó là các nhóm.

 • Đầu tiên là nhóm con giáp kiên trì: Tý – Thìn – Thân.
 • Tiếp theo là nhóm con giáp trí thức: Sửu – Tỵ – Dậu.
 • Kế tiếp là nhóm con giáp độc lập: Dần – Ngọ – Tuất.
 • Cuối cùng là nhóm con giáp ngoại giao: Mão – Mùi – Hợi.
Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong kinh doanh
Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong kinh doanh

Rất dễ nhận biết rằng Ngọ thuộc nhóm tam hợp các con giáp thiên hướng độc lập: Dần – Ngọ – Tuất. Do đó, tuổi Dần (con gà) và tuổi Tuất (con chó) hợp với tuổi của người tuổi Ngọ. Ngoài ra, còn có tuổi Mùi cũng hợp tuổi Ngọ (Tuổi Mùi là lục hợp với tuổi Ngọ).

Nếu xét về tính cách con giáp thì tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Tuất sẽ hợp.

Tuổi Ngọ – Tuổi Sửu: 2 con giáp chăm chỉ và cùng trung thành trong công việc nên khá lý tưởng để hợp tác và sự nghiệp dễ di lên.

Tuổi Ngọ – Tuổi Tỵ: Nếu người tuổi Ngọ giỏi việc công tác thì tuổi Tỵ lại giỏi về mưu lược và kế sách. Vậy là tác quá tuyệt vời, không có lý do gì để không thành công.

Tuổi Ngọ – Tuổi Tuất: Tuy rằng hai tuổi cùng nhóm tam hợp nhưng cần phải tập trung vào công việc và đề cao mức sự nghiệp.

Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Hôn nhân là một trong những sự kiện mang tính trọng đại với mỗi người. Vì thế người tuổi Ngọ cũng nên xác định đối tượng thích hợp để tiến tới kết hôn để có cuộc sống về sau thật hạnh phúc, gia đình thuận hoà và êm ấm.

 • Nữ Tuổi Ngọ + Nam tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Dần = Tam hợp
Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân
Tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thuỷ, màu sắc là sự tương trưng và cân bằng thế giới âm – dương. Tức là tuổi Ngọ có nhiều năm sinh khác nhau và tương ứng mỗi năm sinh đi kèm một hành trong ngũ hành. Màu sắc hợp tuổi Ngọ cũng sẽ bị thay đổi theo và chi tiết cho từng năm sẽ như bên dưới:

 • Giáp Ngọ 1954, 2014 thuộc hành Kim – hợp màu vàng trắng, vàng, trắng, ánh kim, đen.
 • Bính Ngọ 1966 thuộc hành Thủy – hợp màu xanh biển, vàng trắng, ánh kim.
 • Mậu Ngọ 1978 thuộc hành Hỏa – hợp màu đỏ lửa, vàng cam, cam lửa, vàng lửa, xanh lá cây.
 • Canh Ngọ 1990 thuộc hành Thổ – hợp màu đen, nâu đất, vàng đất, vàng cam.
 • Nhâm Ngọ 2002 thuộc hành Mộc – hợp màu xanh lá cây, xanh nước biển.

Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào?

Có hợp và có hợp mới hài hoà được tính cách của 12 con giáp. Và cũng tồn tại khái niệm mang là tứ hành xung. Hiểu nôm na đây là các con giáp kỵ tính nhau và chia làm 3 nhóm. Mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Quý vị nhớ nhé số 4 trong từ Hán – Việt là tứ nên sẽ gọi là tứ hành xung, còn tam hợp chỉ có 3 con giáp (Tam là ba). Đừng lộn 2 khái niệm này nhé.

Với tuổi Ngọ sẽ khắc các tuổi: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Trong đó Tý và Ngọ là khắc tinh của nhau.

Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào
Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào

Tuổi Ngọ hợp hướng nào làm nhà?

Theo phong thuỷ làm nhà, phương pháp nhanh và phổ biến để xác định hướng làm nhà phù hợp người tuổi Ngọ là tính Tứ Trạch Đồ. Trong cách tính này có một nguyên tắc là luôn cộng tối giản thành 1 con số duy nhất.

Đại khái là sử dụng 2 số cuối cùng của năm sinh gia chủ để gia một con số tạm gọi là ẩn A. Tiếp tục nếu là nam là sẽ có công thức X=10-AX=5+A với nữ mạng. Kết quả X rơi vào các số 1 – 3 – 4 – 9 tương ứng với Đông Tứ Trạch là gồm các hướng (Bắc – Đông – Nam và Đông Nam). Ngược lại là các số:2, 5, 6, 7, 8 là hướng Tây Tứ Trạch gồm hướng (Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc).

Ví dụ: Người tuổi Ngọ có năm sinh 1978. Ta làm phép cộng 2 số cuối của năm sinh sẽ ra: 7+8=15 và 1+5=6. Vậy A=6. Tiếp tục xét giới tính gia chủ, nếu Nam mạng X=10-6=4,; ngườ đó là Nữ mạng thì X=5+6=11 và X=1+1=2. Kết luận rằng, Nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với Đông Tứ Trạch và nữ mạng hợp với Tây Tứ Trạch.

Như vậy, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà (chi nhánh Đồ Cúng Việt tại Biên Hoà) đã chia sẻ đến quý vị về cách xác định người hợp tuổi Ngọ trong kinh doanh và hôn nhân. Đồng thời, còn hướng dẫn cách xác định hướng hợp tuổi khi làm nhà để có tượng vận may tốt hơn trong những sự kiện có tính trọng đại. Ngoài ra, khi quý khách đang tìm kiếm dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói, lưu ngay HOTLINE 1900 3010 và alo để được tư vấn miễn phí cũng như chọn mâm cúng theo nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *