Văn khấn vong linh thai nhi. Cách cúng vong linh thai nhi

Văn khấn vong linh thai nhi là nội dung không thể thiếu trong nghi thức cúng vong linh thai nhi. Thông qua phần này, các vong như hiểu được phần nào hoàn cảnh từ cha mẹ và sớm đi đầu thai. Và nghi tết thực hiện như thế nào sao cho trọn vẹn thì không phải bậc phụ huynh cũng biết. Vì thế, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà như muốn chia sẻ bớt nỗi đau của quý phụ huynh và cũng tại bài viết này, hướng dẫn cách cúng vong linh thai nhi chuẩn phong tục.

Văn khấn vong linh thai nhi
Văn khấn vong linh thai nhi

Vong linh thai nhi là gì? Ý nghĩa cúng vong

Chúng ta ai cũng phải chấp nhận sự thật này – vòng đời của mỗi người. Từ lúc mới sinh ra được nhiều vui cười chào đón và cho đến ra đi để lại nhiều nước mắt của người thân. Miễn là người thân trong nhà mất đi thì đó trở thành nỗi đau đớn vô cùng, nhất là đối với người có quan hệ máu mủ. Và sau đó là các lễ cúng cầu siêu mong sao là người đã khuất sớm đầu thai.

Vong linh thai nhi có hiểu đơn giản là những em bé chưa được chào đời đã chết trong bụng mẹ. Tuy phần con chưa hoàn thiện nhưng phần hồn đã sớm hình thành. Và quý phụ huynh nên sớm tổ chức lễ cúng để trẻ siêu thoát, bỏ hết ân oán. Vong linh các bé chỉ là phần bóng mờ và chưa là hồn ma thực sự. Nguyên nhân thai nhi gặp vấn đề dẫn đến cái chết chia làm 3 trường hợp: mượn cửa, tới số và bị oan.

 • Vong linh mượn cửa: Theo tâm linh, đây là tâm nguyện kiếp trước của đứa bé để được đi hầu cận, linh hồn cũng thông qua kiếp này tạo thêm phúc đức để làm người. Và dưới góc nhìn khoa học, thường là các trường hợp sảy thai mà người mẹ không hề biết.
 • Vong linh tới số: Trường hợp này rất dễ hiểu, thường là bị vấn đề gì đó dẫn đến sảy thai hoặc khai thì quá yếu. Không thể giữ được bé nữa.
 • Vong linh bị oan: Đây là nguyên nhân khá phổ biến và đến từ phía người lớn. Hầu hết các thai kỳ rất khoẻ mạnh và phát triển bình thường nhưng vì người lớn mà khiến phải bỏ đi đứa bé trong bụng. Sức sống của bé quá mạnh mẽ sẽ làm cho linh hồn trẻ không siêu thoát mà trở nên thù hận, tìm đến ba mẹ để trả thù.

Như vậy, cúng vong linh thai nhi là muốn các bé sớm chuyển kiếp. Với vong linh do bị nạo phá thai thì càng phải cúng càng sớm càng tốt vì để lâu, vong thai nhi lang thang cùng với các vong khác và sẽ nhanh chóng trở thành quỷ dữ. Quay về trả thù.

Vong linh thai nhi là gì
Vong linh thai nhi là gì

Cách cúng vong linh thai nhi

Quý phụ huynh chỉ cần nhớ các bước sau là đã hoàn thành trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ sớm cầu nguyện cho các bé sơm siêu thoát.

 • Bước 1: Ngày cúng vong linh thai nhi tại nhà tốt nhất là ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch hàng tháng.
 • Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng, thường là những món trẻ con thích.
 • Bước 3: Sắp xếp lễ vật lên mâm cúng và đặt mâm cúng nửa trong nửa ngoài. Theo ông bà, dù sao cũng là con cháu trong gia tiên nên chỉ được phép cúng bên ngoài.
 • Bước 4: Thắp hương nhang và đọc văn khấn. Ba mẹ nhớ ăn mặc chỉnh tề, lịch sự rồi hãy đọc nha.
 • Bước 5: Nhang cháy còn 1/3, làm nghi lễ hoá vàng mã. Sau đó là hạ lễ vật.

>>Các bài văn khấn khác<<:

[Chi tiết A-Z]: Văn khấn đền phủ. Cách cúng đền cúng phủ

[Hướng dẫn cúng]: Văn khấn tam toà thánh mẫu và cách cúng

[Cách cúng]: Văn khấn tứ phủ tại đền, phủ như thế nào?

Văn khấn ông Hoàng Bảy. Đường đi đền ông Hoàng Bảy A-Z

Cách cúng vong linh thai nhi
Cách cúng vong linh thai nhi

Mâm cúng vong linh thai nhi gồm những gì?

Mâm cúng to nhỏ và lễ vật trên mâm cúng nhiều hay ít còn phụ thuộc hoàn cảnh, tín ngưỡng tâm linh vùng miền mỗi người. Tuy nhiên, với lễ vật cúng cơ bản là bắt buộc phải có sẽ theo danh sách như sau:

 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Vàng mã
 • Hương nhang
 • 1 ly rượu
 • 2 cây nến
 • Bộ quần áo trẻ sơ sinh (giấy )
 • Bánh kẹo, sữa, đồ chơi ….

Và trên đây cũng chỉ là danh sách tham khảo. Chưa có tài liệu nào ghi chép số lượng lễ vật cúng cụ thể cho nghi thức cúng vong linh thai nhi.

Mâm cúng vong linh thai nhi gồm những gì
Mâm cúng vong linh thai nhi gồm những gì

Văn khấn vong linh thai nhi

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp:

“Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.

Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Sau khi cúng xong hãy nói:

“Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Vậy là, quý vị phụ huynh đã hiểu được cách cúng vong linh thai nhi như thế nào hợp phong tục. Và Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà cầu chúc cho gia đình quý khách hoàn thành lễ cúng trọn vẹn. Bên cạnh đó là dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói theo nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 3010 – tư vấn miễn phí và giao mâm cúng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *