Văn khấn ông Hoàng Bảy. Đường đi đền ông Hoàng Bảy A-Z

Văn khấn ông Hoàng Bảy là một phần không thể thiếu khi tham gia hành lễ tại đền ông Hoàng Bảy. Đường đi đền ông Hoàng Bảy rất dễ đi bởi vì đền vốn nối tiểng khắp cả nước với sự linh thiêng từ việc cầu xin từ con nhang, đệ tử. Vậy cách cúng ông Hoàng Bảy như thế hợp tục lệ? Mời quý vị bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tham khảo thêm chi tiết bài viết bên dưới đây nhé.

Văn khấn ông Hoàng Bảy
Văn khấn ông Hoàng Bảy

Contents

Sự tích ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là ai?  Tại sao phải cúng ông Hoàng Bảy,… có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc khi lần đầu tiên được nghe đến đền ông Hoàng Bảy.

Theo như người dân địa phương, Nghe đến ông Hoàng Bảy đồng nghĩa với việc nhắc đến một nhân vật anh hùng nổi tiếng tại ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Cũng vì toạ lạc tại xã Bảo Hà mà đền ông Hoàng còn có tên gọi khác như:Ông Hoàng Bảy Bảo Hà, đền Bảo Hà.

Đây là nhân vật có thật ngoài đời trong lịch sử người Việt. Vào thời vua Lê, ông Hoàng Bảy là vị quan triều đình nhiệm vụ trấn giữ 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Ông đã cống hiến hết sức vào việc giúp dân an cư lập nghiệp, về sau ông cũng vì dân mà hi sinh. Sau khi ông mất, các mệnh quan thời Phong Kiến ban cho ông danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt”, “Thần Vệ Quốc”.

Kể từ đó, đền ông Hoàng Bảy ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút. Đặc biệt vào dịp tết đến xuân về hàng năm. Du khách từ khắp nơi đổ về vì tin rằng đền rất linh thiêng nên cầu gì được đó, thông thường người ta đến để cầu tài lộc, xin số đề, lô đề,… ‘không biết linh thiêng thế nào nhưng đã có rất nhiều người đã quay lại đền tạ lễ’ – một lời chia sẻ của người địa phương.

Ngoài ra, đền ông Hoàng Bảy con có phong cảnh hữu tình: trên bến, dưới thuyền, lưng đền tựa vào núi, mặt đền hướng theo dòng chảy của con sông Hồng, bao bọc xung quanh là núi rừng bao la, rộng lớn. Một sự kết hợp hoàn hảo theo phong thuỷ cảnh quan cho đến kiến trúc bên trong ngôi đền.

Sự tích ông Hoàng Bảy
Sự tích ông Hoàng Bảy

Đường đi đền ông Hoàng Bảy

Du khách tha phương đổ về đền rất nhiều. Mỗi tín đồ hành lễ đều có cách đến đền riêng. Thông thường có 3 cách phổ biển đi đền ông Hoàng Bảy: Ra bến xe buýt, thuê xe hợp đồng chở đi, tự đi xe riêng.

 • Bến xe buýt: Quý vị đến Thủ Đô Hà Nội và ra các bến xe như: Bến xe Gia Lâm, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Long Biên,…
 • Thuê xe hợp đồng: Tuỳ vào số lượng người cần ra mà quý vị chọn dịch vụ. Nếu đi số lượng và theo lịch trình riêng thì nên thuê dịch vụ hợp đồng, nếu chỉ có đi và về thì nên chọn bến xe buýt.
 • Tự đi xe cá nhân: Công nghệ ngày càng phát triển, quý vị chỉ việc sử dụng điện thoại thông minh, bật sóng 4G/5G và mở ứng dụng Google Map. Sau đó chọn điểm đến là Đền quan Hoàng Bảy (nằm gần cầu Bảo Hà mới đúng) và chọn vị trí hiện tại. Tiếp theo xem đường đi, chọn bắt đầu là sẽ được ‘chị Google’ hướng dẫn chi tiết đường đi.

>>Xem thêm bài viết<<:

[Trả lời a-z]: Cúng cầu an tại nhà có được không?

[Chi tiết A-Z]: Văn khấn đền phủ. Cách cúng đền cúng phủ

[Hướng dẫn cúng]: Văn khấn tam toà thánh mẫu và cách cúng

[Cách cúng]: Văn khấn tứ phủ tại đền, phủ như thế nào?

Đường đi đền ông Hoàng Bảy
Đường đi đền ông Hoàng Bảy

Cúng ông Hoàng Bảy như thế nào?

Để cúng ông Hoàng Bảy đúng phong tục vô cùng đơn giản.

->Bước 1: Xem ngày tổ chức tại đền ông Hoàng Bảy gồm các ngày:

 • Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)
 • Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)
 • Ngày giỗ chính của Ông (17/7 âm lịch )
 • Lễ Tết tất niên

->Bước 2: Quý vị cần tính đường đi từ nơi bạn ở đến đền mất bao lâu. Chẳng hạn như ở trong Thành Phố Hồ Chí Minh ra đền sẽ cần đi trước đó ít nhất 1 ngày.

-> Bước 3: Chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Nếu ở quá xa thì có thể sắm lễ có thể mang đi đường xa, trường hợp ở gần thì chuẩn bị lễ vật cần thiết.

->Bước 4: Đặt lễ vật lên bàn thờ cúng ông Hoàng Bảy và thắp hương, khấn và vái 3 lần.

*Lưu ý: Xung quanh đền ông Hoàng Bảy có nhiều cảnh đẹp. Nếu muốn tham quan hoặc chụp hình thì nên thực hiện sau khi đã hoàn thành việc cúng đền.

Đến đền ông Hoàng Bảy nên mang những gì?

Dưới đây là danh sách vật phẩm gợi ý:

 • Rượu, bia, nước ngọt
 • Nước khoáng
 • Hoa tươi quả tốt
 • Bánh, kẹo (kẹo lạc, oản)
 • Trà
 • Thuốc lá
 • Vàng lá
 • Hương
 • Nến
 • Tiền trần
 • Cau trầu
 • 1000 vàng Bốn Phủ
 • 1000 vàng tím

Nếu những ai có điều kiện hơn có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần, áo, hia, mũ đầy đủ. Ngoài ra, còn phải xem quãng đường xa hay gần, phong tục tín ngưỡng vùng miền,…

Đến đền ông Hoàng Bảy nên mang những gì
Đến đền ông Hoàng Bảy nên mang những gì

Văn khấn ông Hoàng Bảy

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Như quý vị bạn đọc cũng biết, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã chia sẻ và cung cấp các thông tin hữu ích về lễ cúng đền ông Hoàng Bảy. Kèm theo đó là hướng dẫn đường đi đền ông và gợi ý các vật phẩm chuẩn bị mang theo. Ngoài ra, ở tại chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói. Bằng cách lưu lại HOTLINE 1900 3010 với tên ‘Đồ Cúng Việt’ tại Biên Hoà và ALO NGAY – quý khách được tư vấn miễn phí và giao mâm cúng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *