Văn khấn tam bảo. Cách cúng tam bảo, cúng dường tam bảo

Văn khấn tam bảo là một phần quan trọng trong nghi lễ cúng tam bảo. Bởi vì nếu chuẩn bị không kỹ sẽ làm cho người thực hiện đọc bài khấn vụng về, hoặc đọc sai nếu không nhớ nội dung. Để khắc phục tình trạng này, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà chia sẻ đến quý vị bạn đọc nội dung văn khấn tam bảo cùng với cách cúng tam bảo như thế nào. Và bay giờ, chúng tôi mời bạn tham khảo chi tiết bài viết bên dưới này nhé.

Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà hay Dịch vụ Đồ Cúng Việt tại chi nhánh Biên Hoà là dịch vụ chuyên cung cấp các loại mâm cúng trọn gói mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng, mâm cúng khai trương, động thổ, về nhà mới, thần tài,… theo nhu cầu khách hàng. Mâm cúng sẽ được các bạn bên bộ phận giao nhận với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ tận nơi.

Văn khấn tam bảo
Văn khấn tam bảo

Contents

Cúng dường tam bảo

Từ thời xa xưa, ông bà ta có câu ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ cũng như hiếu kính lễ nghĩa. Phong tục đã trở thành nét văn hoá tốt đẹp với dân tộc ta.

Theo quan niệm nhà Phật, vàng bạc, tiền tài, của cải là những vật chất phù du không có ý nghĩa nào? Nhưng những phần tài sản trên lại vô cùng có giá trị với con người. Bởi vì tiền tài vật chất không mang con người đến cõi thiện và cũng không giúp được con người tránh khỏi vòng xoáy sinh-lão-bệnh-tử đau khổ trên đời.

Theo Phật Pháp có 3 báu vật quý nhất Phật Bảo, Pháp Bảo và Tăng Bảo. Đây là các ngôi báu có khả năng dẫn dắt chúng sinh vượt qua Tam giới, Tam đồ và Lục đại, thoát khỏi những khổ đau nơi hồng trần. Tam Bảo giống ngọn đèn để chúng sinh hướng đến và vượt qua mọi khổ hạnh trên đời. Đây cũng là lý do để các tín đồ Phật Giáo thích làm việc thiện, có lối sống tích cực.

Cúng dường tam bảo
Cúng dường tam bảo

Cách cúng tam bảo

Như những nghi thức thờ cúng khác. Cúng tam bảo, tín đồ hành lễ chuẩn bị lẽ vật cần cúng và dâng lên bàn thờ tam bảo trong chùa, đình, miếu, phủ. Tiếp theo là đọc bài văn khấn đã chuẩn bị sẵn là đợi hương tàn là có thể hạ lễ.Trong quá trình chờ đợi, quý vị có thể tham quan cảnh chùa hoặc làm những việc thiện, tích thêm công đức. Cuối cùng là khi hương đã tàn thì quý vị hạ lễ vật và đang lễ vật cần hoá đến nơi hoá vàng để tiến hành nghi thức.

>>Các bài văn khấn khác<<:

[Cách cúng]: Văn khấn tứ phủ tại đền, phủ như thế nào?

Văn khấn ông Hoàng Bảy. Đường đi đền ông Hoàng Bảy A-Z

Văn khấn vong linh thai nhi. Cách cúng vong linh thai nhi

{A-Z}:Văn khấn tại đền bà chúa xứ. Cách cúng bà chúa xứ

Cách cúng tam bảo
Cách cúng tam bảo

Cúng tam bảo chuẩn bị lễ vật gì?

Như phần trên đã nói, tiền tài, của cải là những vật chất không có giá trị và cũng không có tác dụng giải thoát vòng đời mỗi người. Vì thế chúng phật tử hay tín đồ hành lễ chuẩn bị lễ theo khả năng bản thân. Quan trọng là xuất phát từ tâm của người thực hiện nghi lễ. Trong chùa hoặc đền, phủ, bên trong chánh điện ngoài bàn thờ tam còn có bàn thờ khác nên quý vị chuẩn bị cho từng bàn thờ. Cách tốt nhất là cúng chay với mọi ban thờ

Sắm lễ chay: hương hoa, oản, trà, … chuẩn bị cúng ban tam bảo, tam toa thánh mẫu.

Sắm lễ mặn: Nếu bạn chọn cúng tam bảo tại chùa thì nên chọn đó lễ vật chay hoặc món chay có hình món mặn.

Ngoài ra còn có ban thờ Cô, ban thờ Cậu.

*Gợi ý: Cách tốt nhất là quý vị gửi chút tiền và thùng công đức để các sư thầy tại chùa, đền,… chuẩn bị và thực hiện dùm bạn.

Các vị tam bảo tại chùa
Các vị tam bảo tại chùa

Văn khấn tam bảo

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.

Đệ tử con thành tâm kính lạy mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Tân Sửu

Tín chủ con là: ………………….

Ngụ tại: ………………………………

Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng (nếu viết sớ đặt trên mâm lễ vật) lên cửa mười phương thường trụ Tam Bảo.

Chúng con xin dốc lòng kính lễ:

– Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi cực lạc Tây phương.

– Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Sa Bà.

– Đức Phật Dược sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.

– Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

– Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần, chư thiện Bồ Tát.

Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được……………………………… (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).

Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khoẻ, trên dưới thuận hoà an khang thịnh vượng.

Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Qua bài viết trên, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã giúp bạn có thêm kiến thức về cúng tam bảo. Nơi cúng là chùa, đền, phủ, đình miếu,… là những nơi thiêng về tâm linh và rất linh thiêng. Trường hợp bạn không biết nên sắm gì thì chuẩn bị chút tài chính để làm việc thiện hoặc góp vào thùng công đức. Ngoài ra, nếu bạn đặt mâm cúng trọn gói theo nhu cầu nhớ đến chúng tôi qua HOTLINE 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *