Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Tuổi Tuất khắc với tuổi nào?

‘Tuổi Tuất hợp với tuổi nào?’ ,’Nam tuổi Tuất hay nữ tuổi Tuất may mắn hơn?’,’Tuổi Tuất khắc với tuổi nào’,… Như quý vị đã thấy, đây đều là những câu hỏi xuất phát từ tâm của gia chủ tuổi Tuất. Nguyện vọng là muốn tìm người hợp tuổi trong công việc hoặc nên tránh những tuổi nào trong khi hợp tác. Vậy quý vị sẽ làm gì để biết người tuổi hay không? – Để Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đoán nhé: Có phải quý vị sẽ tìm thầy phong thuỷ.

Tìm thầy phong thuỷ để có được câu trả lời cũng là ý kiến hay. Nhưng làm sao để xác định người đó đúng là thầy phong thuỷ để bản thân đặt niềm tin. Để giúp quý vị thoát ra chuỗi câu hỏi liên quan nhau, mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu cách xác định tuổi hợp vận mệnh theo con giáp và phong thuỷ.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào
Tuổi Tuất hợp với tuổi nào

Contents

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào?

Như mọi người cũng biết, tuổi Tuất là tuổi con chó. Đây là con giáp xếp hạng thứ 11/12 và có giờ Tuất từ 19 giờ tối đến 21 giờ đêm.

Tuổi Tuất một khi quyết định chuyện gì là quan trọng cho họ thì Tuổi này theo đuổi chuyện đó tới cùng. Ưu điểm người tuổi Tuất là chỉ thích tập trung xử lý vụ việc tới cùng chứ k thích lo chuyện ruồi bu. Về khuyết điểm, gia chủ tuổi Tuất thiếu sự tin cậy từ người khác dẫn đến việc hay chỉ trích và thô lỗ với người khác.

Người tuổi Tuất mệnh gì?

Nhiều người nghĩ rằng con giáp và phong thuỷ không liên quan nhau nhưng sau khi xem hết bài viết này, quý vị sẽ nhận ra sự tương đồng về cúng mục tiêu khi muốn mang đến vận may cho gia chủ tuổi Tuất. Về năm sinh cụ thể sẽ như danh sách bên dưới đây.

 • Mậu Tuất sinh vào các năm 1958, 2018 – mệnh Mộc.
 • Canh Tuất sinh vào các năm 1970 – mệnh Kim.
 • Nhâm Tuất sinh vào các năm 1982 – mệnh Thuỷ.
 • Giáp Tuất sinh vào các năm 1994 – mệnh Hoả.
 • Bính Tuất sinh vào các năm 2006 – mệnh Thổ.

Tuổi Tuất khắc với tuổi nào?

‘Dần Thân Tỵ Hợi – tứ hành xung’. Đây là câu nói mà nhiều người sẽ nghe đến. Vậy tứ hành xung là gì?

Theo ông cha xưa, trong 12 con giáp, có vài con vật khi nhốt gần với nhau là xảy ra mâu thuẫn. Từ đó đã phân loại và tách thành 3 nhóm. Mỗi nhóm như vậy gồm có 4 con giáp khác nhau. Và khái niệm tứ hành xung trong con giáp có từ đây. Cụ thể đó là các nhóm:

 • Nhóm 1: tứ hành xung Tý – Ngọ và Mão – Dậu.
 • Nhóm 2: tứ hành xung Sửu – Mùi và Thìn – Tuất.
 • Nhóm 3: tứ hành xung Dần – Thân và Tỵ – Hợi.

Với người tuổi Tuất kỵ các tuổi Sửu – Mùi – Thìn – Tuất.

Tuổi Tuất khắc với tuổi nào
Tuổi Tuất khắc với tuổi nào

Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Trong 12 con giáp ngoài khái niệm tứ hành xung còn tồn tại khái niệm tam hợp. Tam hợp tức là các nhóm gồm 3 con giáp có tính cách tương đồng nhau. Tất cả có 4 nhóm tam hợp như bên dưới:

Nhóm 1 – tam hợp kiên trì: Tý, Thìn, Thân

Nhóm 2 – tam hợp trí thức: Sửu, Tỵ, Dậu

Nhóm 3 – tam hợp độc lập: Dần, Ngọ, Tuất

Nhóm 4 – tam hợp ngoại giao: Mão, Mùi, Hợi

Như vậy về cơ bản, người ta sẽ xem tam hợp từng tuổi để xác định tuổi hợp vận may. Người tuổi Tuất hợp tuổi Dần (con cọp) và tuổi Ngọ (con ngựa). Ngoài ra nếu tuổi đó là xung với người tuổi Tuất nên xem lại ngũ hành tương sinh giữa gia chủ tuổi Tuất với người đó. Luật ngũ hành tương sinh:

 • Hành Kim sinh hành Thuỷ.
 • Hành Thuỷ sinh hành Mộc.
 • Hành Mộc sinh hành Hoả.
 • Hành Hoả sinh hành Thổ.
 • Hành Thổ sinh hành Kim.

Ví dụ: Người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Thổ như Nhâm Thìn, Bính Thìn, Đinh Mùi. Nếu xét theo Tứ Hành Xung thì sẽ khắc tuổi Thìn và xung tuổi Mùi nhưng cụ thể ứng với mệnh ngũ hành thì rất hợp.

Vì vậy để căn cứ xác định, một tuổi Bất kỳ phải xem người đó có cùng tam hợp hay cùng ngũ hành tương sinh với bản thân không.

Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong kinh doanh
Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong kinh doanh

Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Hôn nhân là chuyện trọng đại. Lựa chọn đối tượng phù hợp giúp cho cuộc sống về sau trở nên thuận hoà, hạnh phúc. Với nam và nữ tuổi Tuất sẽ có cách tính chi tiết như dưới đây. Đồng thời, trường hợp cả người cùng con giáp sẽ chia 2 nhánh nhỏ: bằng tuổi hoặc chênh lệch tuổi.

 • Nữ tuổi Tuất kết hơn với Nam tuổi Dần: tam hợp.
 • Nữ tuổi Tuất kết hơn với Nam tuổi Ngựa: tam hợp.
 • Nam tuổi Tuất kết hơn với Nữ tuổi Dần: tam hợp.
 • Nam tuổi Tuất kết hơn với Nữ tuổi Ngựa: tam hợp.

*Trường hợp cả hai người cùng con giáp nhưng khác năm sinh. Dựa vào luật ngũ hành tương sinh ở trên để xem xét. Chẳng hạn, Canh Tuất 1970 mệnh Kim và Nhâm Tuất 1982 mệnh Thuỷ hợp nhau. Vì mệnh Kim sinh mệnh Thuỷ.

>>Xem thêm<<

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Tuổi Ngọ khắc với tuổi nào?

[A-Z]:Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Và tuổi Mùi hợp màu gì?

[A-Z]: Tuổi Thân hợp với tuổi nào? Tuổi Thân mệnh gì?

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Hợp màu gì?

Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong hôn nhân
Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Tuất hợp màu gì?

Ngoài việc quan tâm tìm tuổi hợp vận may thì người tuổi Tuất cũng quan vấn đề màu sắc. Bời vì theo phong thuỷ, màu sắc là sự cân bằng giữa hai thế giói âm – dương. Ví dụ như trong phòng làm việc cũng có thể chọn tuỳ màu phù hợp. Bảng màu sắc sẽ tương ứng với từng năm sinh tuổi Tuất tương ưng như sau đây:

 • Mậu Tuất sinh vào các năm 1958, 2018 – mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây, xanh nước biển.
 • Canh Tuất sinh vào các năm 1970 – mệnh Kim hợp màu vàng, trắng, ánh kim, vàng trắng, đen.
 • Nhâm Tuất sinh vào các năm 1982 – mệnh Thuỷ hợp màu xanh nước biển, vàng trắng.
 • Giáp Tuất sinh vào các năm 1994 – mệnh Hoả hợp màu đỏ cam, đỏ lửa, vàng lửa, xanh lá cây.
 • Bính Tuất sinh vào các năm 2006 – mệnh Thổ hợp màu đen, vàng đất, nâu đất, vàng lửa.

Tuổi Tuất hợp hướng nào làm nhà?

Để người tuổi Tuất chọn hướng làm nhà phù hợp. Cách nhanh gọn và phổ biến nhất là xem tứ trạch đồ gia chủ tuổi Tuất. Chỉ cần lấy 2 số năm sinh gia chủ và luôn cộng tối giản sao thành 1 con số duy nhất. Gọi con số đó là ẩn A. Tiếp theo nếu người đó là nam Giá trị X=10-AX=5+A. Giá trị X nếu là các con số 1, 3, 4, 9 sẽ được tính là Đông Tứ Trạch (Bắc – Nam – Đông và Đông Nam). Ngược lại sẽ hợp Tây Tứ Trạch gồm các hướng: Tây – Tây Bắc – Tây Nam và Đông Bắc).

Ví dụ, gia chủ tuổi Tuất có năm sinh 1994. Ta có 2 phép cộng: A=9+4=13 và A=1+3=4. Vậy A=4 nhé quý vị. Tiếp tục, người đó là Nam mạng thì X=10-4=6 và X=5+4=9. Đến đây, kết luận năm tuổi Tuất 1994 có Nam mạng hợp Tây Tứ Trạch và Nữ mạng hợp Đông Tứ Trạch.

Qua bài viết trên đây, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã giúp quý vị có cách tính để xác định người hợp tuổi. Đồng thời là hướng dẫn cách chọn màu hợp vận may với tuổi Tuất. Ngoài ra, quý khách đang tìm đặt mâm cúng theo nhu cầu, vui lòng liên hệ vào HOTLINE 1900 3010 – tư vấn miễn phí, giao hàng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *