[Giải đáp]: Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Tuổi Dần hợp màu gì?

‘Tuổi Dần hợp với tuổi nào?’ – Đây là câu hỏi được nhiều người tuổi Dần quan tâm. Mặc dù có cá tính, nhạy cảm trong cuộc sống nhưng lại hay cố chấp, khiến người khác nghi ngờ. Do đó, trong bài viết này Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà sẽ lựa chọn chủ đề ‘tuổi Dần hợp với tuổi nào’ vừa chia sẻ thêm nhiều kiến thức cũng như giải đáp những vấn đề liên quan. Người tuổi Dần quan tâm những gì để chọn vận mệnh.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào
Tuổi Dần hợp với tuổi nào

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì Dần xếp hạng thứ 3, mang cầm tinh là con cọp. Giờ Dần vào khung giờ 3 giờ – 5 giờ, đây là khoảng thời gian con cọp rất hiền. Tuy người tuổi Dần có tính mạnh mẽ, chính trực nhưng cũng cần phải xác định tuổi hợp vận mệnh theo con giáp và ngũ hành. Có thể nói đó là hai phương pháp phổ biến để xác định vận may của gia chủ tuổi Dần.

Từ muôn đời xưa đã tồn tại cách tính tam hợp. Vì nhóm các con giáp hỗ trợ nhau rất tốt nên và mỗi nhóm như vậy gồm có 3 con giáp nên gọi là tam hợp. Như vậy với 12 con giáp sẽ ra thành 4 nhóm tam hợp sau đây:

Nhóm 1 tam hợp gồm các con giáp: Tý – Thìn – Thân.

Nhóm 2 tam hợp gồm các con giáp: Sửu – Tỵ – Dậu.

Nhóm 3 tam hợp gồm các con giáp: Dần – Ngọ – Tuất.

Nhóm 4 tam hợp gồm các con giáp: Mão – Mùi – Hợi.

Theo thống kê trên, người tuổi Dần thuộc nhóm 3 và sẽ hợp các con giáp Ngọ (con ngựa) và Tuất (con chó). Người tuổi Dần sẽ gồm các năm sinh và mệnh ngũ hành tương ứng như sau:

 • Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy.
 • Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa.
 • Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ.
 • Canh Dần 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc.
 • Nhâm Dần 1962, 2022 thuộc mệnh Kim.
Tuổi Dần hợp với tuổi nào theo tam hợp
Tuổi Dần hợp với tuổi nào theo tam hợp

Tuổi Dần hợp tuổi nào kinh doanh?

Việc chọn người hợp tuổi có thể giúp cho gia chủ tuổi Dần tìm được người làm nhà khi không hợp tuổi năm đó. Ngoài ra, hợp tác với người hợp vận mệnh. Với từng người tuổi Dần sẽ có người hợp tuổi khác nhau. Chi tiết ở gợi ý dưới đây.

 • Người Nhâm Dần 1962, 2022 thuộc mệnh Kim hợp các tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Dần.
 • Tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thuỷ mà mệnh Thuỷ sinh mệnh Kim sẽ hợp các tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Người tuổi Canh Dần 1950, 2010 mệnh Mộc hợp các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ là tốt nhất.
 • Tuổi Bính Dần 1986 hợp với các tuổi thuộc mệnh Mộc (mệnh Mộc sinh mệnh Hoả) nên sẽ hợp các tuổi: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ).
 • Mậu Dần 1998 mệnh Thổ nên kết hợp với các tuổi: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi,Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…

>>Xem thêm tin tức khác<<:

Cúng rằm tháng giêng vào ngày 14 hay 15? Giờ cúng rằm?

[Giải đáp]: Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Tuổi Tý hợp màu gì?

[Giải đáp]: Tuổi Sửu hợp với tuổi nào? Tuổi Sửu kỵ tuổi nào?

Tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân. Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp tuổi nào kinh doanh
Tuổi Dần hợp tuổi nào kinh doanh

Tuổi Dần hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Ngoài việc lựa tuổi trong kinh doanh, tìm người hợp tuổi khi mượn tuổi làm nhà thì trong hôn nhân với người tuổi Dần cũng là sự kiện trọng đại đáng bận tâm. Nếu hợp tuổi nhau sẽ đi đến cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc, gia đình thuận hoà. Ngược lại sẽ mang đến nhiều niềm đau. Với tuổi Dần, Nam mạng và Nữ mạng hợp các tuổi sau:

Nữ Dần hợp Nam Ngọ: tam hợp

Nữ Dần hợp Nam Tuất: tam hợp

Nam Dần hợp Nữ Ngọ: tam hợp

Nam Dần hợp Nam Tuất: tam hợp

*Trường hợp đặc biệt là cả hai người cùng con giáp. Nhưng nếu bằng tuổi nhau thì vừa hợp theo con giáp và ngũ hành. Còn nếu như cả hai người Dần chênh lệch tuổi cần kết hợp với quy tắc vận hành ngũ hành tương sinh:

 • Mệnh Kim sinh mệnh Thuỷ.
 • Mệnh Thuỷ sinh mệnh Mộc.
 • Mệnh Mộc sinh mệnh Hoả.
 • Mệnh Hoả sinh mệnh Thổ.
 • Mệnh Thổ sinh mệnh Kim.

Tuổi Dần hợp màu gì?

Trong phong thuỷ màu sắc là sự cân bằng âm dương của mỗi người. Chọn màu phù hợp cũng giống như tìm người hợp tuổi mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc đến với người tuổi Dần. Gia chủ tuổi Dần mỗi năm thuộc một hành khác nhau trong ngũ hành Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ. Vì vậy màu sác hợp tuổi Dần được phân bổ như sau:

 • Canh Dần 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc – hợp với màu xanh lá cây, xanh dương, đen.
 • Nhâm Dần 1962, 2022 thuộc mệnh Kim – hợp với màu vàng, trắng, ánh kim, nâu.
 • Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy – hợp với màu xanh nước biển, vàng.
 • Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa –  hợp với màu đỏ, cam lửa, vàng cam, đen.
 • Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ – hợp với màu vàng, nâu, đen, cam đất.
Tuổi Dần hợp màu gì
Tuổi Dần hợp màu gì

Tuổi Dần khắc tuổi nào?

Theo quy luật của 12 con giáp, có nhóm con giáp hợp với nhau và cũng có nhóm luôn kỵ tính. Với gia chủ tuổi Dần sẽ kỵ các tuổi

Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trong đó có hai cặp là khắc tinh của nhau: Dần – Thân và Tỵ – Hợi.

Vậy là kết thúc chủ đề ‘tuổi Dần hợp với tuổi nào’. Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tin rằng, quý vị đã tìm ra cho những câu trả lời xác định được tuổi hợp với bản thân. Ngoài ra, khi quý khách đang tìm dịch đặt mâm cúng trọn gói. Vui lòng lưu lại HOTLINE 1900 3010 vào danh bạ điện thoại và sau đó ALO NGAY để được phục vụ mâm cúng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *