[Tư vấn] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12 (tháng Chạp) chuẩn nhất!

Tháng 12 âm lịch hay còn gọi là tháng Chạp là tháng cuối cùng của năm. Đối với người Việt, tháng Chạp là tháng quan trọng trong năm, kết thúc năm cũ và chuyển giao mình qua năm mới. Vào tháng này, các lễ cúng kiếng tổ tiên ông bà và các vị thần cũng nhiều hơn so với những tháng khác.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ giải đáp đến quý bạn đọc tất cả các thắc mắc liên quan đến cách chuẩn bị và đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12 một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo đúng yêu cầu tại TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… và các khu vực lân cận.

Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Chạp
Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Chạp

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 12

Theo truyền thống, người Việt quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên, cầu nguyện cho những chuyện trong tháng diễn ra được suôn sẻ, may mắn.

Tháng Chạp có 3 lễ cúng quan trọng không thể bỏ qua đó chính là: Cúng Rằm tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo và cúng Tất niên.

Ông bà ta quan niệm rằng, ngày Rằm có sự thông suốt của mặt trăng và mặt trời. Hiểu một cách đơn giản, vào ngày này, thần thánh, tổ tiên sẽ thông thương với con người. Do vậy, khi gia chủ cầu xin và nguyện cầu điều gì thì cũng dễ dàng hơn. Cúng rằm tháng Chạp với ý nghĩa cầu sự may mắn, tưởng nhớ đến tổ tiên và tạ ơn các vị thần linh.

Văn khấn gia tiên ngày rằm mùng 1
Văn khấn gia tiên ngày rằm mùng 1

[Đầy đủ] Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 12

Nội dung bài cúng tương đối dài và khó nhớ. Do vậy, quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được suôn sẻ hơn.

Khi đặt mâm cúng rằm mùng 1 tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng. Qúy khách hàng hoàn toàn yên tâm về điều này.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chuyên nhận đặt mâm cúng theo yêu cầu!
Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chuyên nhận đặt mâm cúng theo yêu cầu!

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12 gồm những gì?

Như đã phân tích ở trên, lễ cúng rằm mùng 1 tháng 12 là lễ cúng quan trọng và tuyệt đối không thể bỏ qua. Do vậy, dù bận rộn đến đâu thì vào ngày, hầu hết các gia đình cũng sẽ tranh thủ chuẩn bị lễ cúng một cách chỉnh chu nhất.

Chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Quan trọng nhất là lòng thành và sự thành tâm của mình.

Với những gia đình truyền thống, gia chủ chuẩn bị trà nước, hoa quả, bánh trái là được rồi. Thông thường, các cửa hàng, doanh nghiệp công ty thì họ chỉnh chu hơn, chuẩn bị lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 9 tỉ mỉ hơn.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12

KẾT LUẬN:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ mâm cúng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của quý gia chủ về mâm cúng rằm mùng 1 tháng 12 đúng chuẩn nghi lễ nhất. Ngày nay, chúng ta không cần quá câu nệ phải tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online.

Mỗi dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau cho quý khách hàng. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 #chuẩn nhất!

[Nhận đặt & Tư vấn] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 #chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *