[Nhận đặt & Tư vấn] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 #chuẩn nhất!

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 ít nhiều có sự khác nhau. Ông bà ta quan niệm rằng, tháng 8 là Tết Trung Thu, là dịp để các thành viên trong gia đình gặp gỡ và quây quần bên nhau.

Theo truyền thống tín ngưỡng tâm linh của người Việt, lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 8 âm lịch thuộc chuỗi lễ cúng rằm mùng 1 hàng tháng. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, với lòng thành của mình, gia đình cầu nguyện ơn trên che chở và mang đến nhiều may mắn.

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay trong việc tìm hiểu hay phân vân không biết nên đặt mâm cúng ở đâu đúng không nào. Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1
Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 8

Điều làm nên sự đặc biệt của lễ rằm tháng 8 đó chính là lễ Tết Trung Thu. Vào ngày này, khắp mọi miền đất nước sẽ diễn ra các hoạt động khác nhau, bao gồm múa lân đường phố, đi nhận quà bánh trung thu,…

Đây là dịp giữa năm, các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần, kể nhau nghe những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống, gắn bó tình đoàn kết.

Mỗi lễ cúng mang một ý nghĩa khác nhau. Do vậy không phải ngẫu nhiên mà chúng ta phải thực hiện lễ cúng vào một ngày nào đó đúng không nào.

Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 3 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công sẽ đến với các thành viên trong gia đình.
 • Ngày rằm: Mọi chuyện diễn ra trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu gia chủ thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần sẽ che chở, ban phát may mắn cho gia đình.
Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 8 gồm những gì?
Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 8 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 8 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 hàng tháng thường khá đơn giản, không quá câu nệ phải có lễ vật này, lễ vật kia. Ngày nay chúng ta không còn quá câu nệ trong việc tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online theo yêu cầu. Điều quan trọng nhất là phải bày tỏ lòng thành để ơn trên che chở và mang lại nhiều may mắn, vạn sự hanh thông.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ đồ cúng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ quý khách hàng.

Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 8
Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 8

Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 8

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý gia chủ nội dung bài cúng rằm, mùng 1 hàng tháng một cách chi tiết nhất. Bao gồm: Văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 cho dễ đọc và thực hiện lễ cũng được chỉnh chu hơn.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Những hoạt động truyền thống diễn ra vào ngày rằm tháng 8

Vào những ngày này, chắc hẳn chúng ta rất dễ thấy được hàng loạt các gian hàng bánh trung thu, lồng đèn,… bày bán khắp mọi nơi. Với trẻ em Việt Nam, Tết Trung Thu là được rước đèn, được chơi các đồ chơi bằng giấy như bươm bướm, ngựa, hươu, tôm, cá,… dắt díu nhau kéo co, thanh la,…

Rằm tháng 8 là dịp để con cháu bày tỏ sự biết ơn công sinh thành và giáo dưỡng của ông bà, cha mẹ. Do vậy, con cháu thường mua bánh trung thu, trà và rượu để biếu ông bà, cha mẹ, bạn bè,…

Ngoài ra, người Việt tổ chức Múa Lân trong dịp Tết Trung Thu. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà.

Mâm cúng rằm mùng 1 chay
Mâm cúng rằm mùng 1 chay

Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 ở đâu uy tín?

Việc đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng ngày nay trở nên khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng,… Phần lớn quý khách hàng đặt mâm cúng rằm mùng 1 mỗi tháng là các đơn vị cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hoàn toàn có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ quý khách hàng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng điều các quý trong năm.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa cam kết:

 • Lễ vật đảm bảo chất lượng sạch an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Tiết kiệm Thời gian – Chi phí
 • Mâm cúng chuẩn theo tâm linh và nghi lễ văn hóa truyền thống của người Việt
 • Mức giá phù hợp theo nhu cầu của từng gia đình.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng rằm mùng 1 tháng tháng 8. Rằm tháng 8 là một trong những lễ rằm lớn trong năm, là ngày để trẻ em vui chơi đặc biệt với lồng đèn, múa lân,…

Bên cạnh đó, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần và đồng hành cùng quý khách hàng trong các dịp lễ cúng quan trọng trong năm. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Hướng dẫn] Mâm cúng Rằm Mùng 1 tháng 6 #chuẩn truyền thống!

[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 7 #chuẩn nghi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *