[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 #chuẩn nhất!

Khi đọc được bài viết của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay trong việc tìm hiểu hay phân vân không biết lựa chọn mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 ở đâu uy tín. Tưởng chừng như đây là lễ cúng truyền thống quen thuộc thì không có quá nhiều điều để thắc mắc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy đúng không nào.

Đừng quá lo lắng! Những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích và chính xác để quý gia chủ tham khảo và thực hiện theo cho đúng.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai,…

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 9
Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 9

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 9

So với rằm mùng 1 tháng 10 và tháng 10 thì lễ cúng mùng 1, rằm tháng 9 thường được thực hiện đơn giản hơn. Hầu hết các gia đình truyền thống, công ty, doanh nghiệp,… vẫn chuẩn bị lễ vật để dâng cúng tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần. Người Việt tin rằng, với sự thành tâm và lòng thành của mình, ơn trên sẽ che chở, bảo vệ,  mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Thật ra, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau và không có gì là ngẫu nhiên cả. Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 3 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công.
 • Ngày rằm hàng tháng: Mọi chuyện diễn ra trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu gia chủ thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần sẽ che chở, ban phát may mắn cho gia đình.
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 gồm những gì?
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 9 thường khá đơn giản, không quá câu nệ phải có lễ vật này, lễ vật kia. Điều quan trọng nhất là sự thành tâm của quý gia chủ. Tùy vào văn hóa vùng miền, truyền thống tín ngưỡng và điều kiện kinh tế gia đình, quý gia chủ có thể linh hoạt trong việc lựa chọn lễ vật.

Với những gia đình truyền thống, gia chủ chuẩn bị trà nước, hoa quả, bánh trái là được rồi. Thông thường, các cửa hàng, doanh nghiệp công ty thì họ chỉnh chu hơn, chuẩn bị lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 9 tỉ mỉ hơn.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.

Nội dung bài cúng mùng 1, rằm tháng 9

Văn khấn ngày rằm mùng 1 hàng tháng gồm có văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Nội dung bài cúng tương đối dài và khó nhớ. Do vậy, quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được chỉnh chu, suôn sẻ.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Văn khấn rằm mùng 1 tháng 9
Văn khấn rằm mùng 1 tháng 9

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Hình ảnh mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 tại DV đồ cúng Biên Hòa

Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 hàng tháng ở đâu uy tín?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc, nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 hàng tháng ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng? Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ phải tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu.

Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau cho quý khách hàng. Ở các thành phố lớn, sự cạnh tranh của các loại hình dịch vụ là cực kì lớn. Do vậy muốn tồn tại và phát triển được thì phải mang đến sự khác biệt.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa cam kết:

 • Lễ vật đảm bảo chất lượng sạch an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Tiết kiệm Thời gian – Chi phí
 • Mâm cúng chuẩn theo tâm linh và nghi lễ văn hóa truyền thống của người Việt
 • Mức giá phù hợp theo nhu cầu của từng gia đình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng rằm mùng 1 tháng 9 một cách chi tiết nhất. Để tiết kiệm thời gian và chi phí chuẩn bị, quý khách hàng có thể đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Hướng dẫn] Mâm Cúng Rằm Mùng 1 Tháng 5 #Chuẩn Nghi Lễ!

[Nhận đặt & Tư vấn] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 #chuẩn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *