[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

Cúng rằm mùng 1 tháng 4 được xem là một trong các rằm mùng 1 lớn nhất trong năm được hầu hết các gia đình thực hiện. Nếu quý khách hàng đang loay hoay trong việc tìm hiểu về cách chuẩn bị hay không biết đặt mâm cúng ở đâu uy tín thì cũng đừng quá lo lắng.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa cúng rằm tháng 4
Ý nghĩa cúng rằm tháng 4

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 4

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc. Do vậy, ngày mùng 1 tháng 4, gia chủ sẽ thực hiện lễ cúng cầu nguyện cho nhiều điều được may mắn, suôn sẻ, vạn sự hanh thông.

So với những lễ rằm khác, vào ngày rằm tháng 4, dọc theo các miền của đất nước, quý Phật tử và các gia đình cùng nhau chuẩn bị lễ vật dâng cúng chư Phật, tổ tiên ông bà.

Rằm tháng 4 hay còn gọi là ngày Phật Đản. Dù bận rộn đến đâu, người Việt cũng dành thời gian để dâng lễ và quây quần bên gia đình. Lễ Phật Đản không chỉ là dịp để tưởng nhớ ngày đản sinh của Đức Phật mà còn để tôn vinh giá trị đạo lý.

Với các gia đình theo đạo Phật, vào ngày này, các tín đồ Phật giáo thường đến chùa để làm công quả, nghe các sư thầy giảng Phật Pháp.

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 gồm những gì?

Tùy theo vùng miền, việc chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Qúy gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được.

Thông thường, vào ngày này, với những gia đình theo đạo Phật họ sẽ chuẩn bị “tỉ mỉ”, sửa sang nhà cửa hơn chu đáo hơn.

Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ về việc tự chuẩn bị lễ vật hay đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu. Điều quan trọng nhất là phải bày tỏ được lòng thành của gia chủ.

Do vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí chuẩn bị, quý khách hàng có thể đặt mâm cúng online trọn gói theo yêu cầu. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng sẽ đồng hành cùng quý khách hàng, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Tùy vào những thời điểm khác nhau trong năm, chúng tôi sẽ có những chương trình ưu đãi khác nhau nhằm tri ân quý khách hàng.

Mâm cúng rằm tháng 4
Mâm cúng rằm tháng 4

[Chuẩn] Nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 4

Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng đặt mâm cúng rằm trọn gói của đồ cúng Biên Hòa thì nội dung bài văn khấn sẽ được chúng tôi chuẩn bị sẵn đi kèm với lễ vật.

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 4 âm lịch chi tiết nhất. Cụ thể:

Bài cúng rằm tháng 4 (Ban thờ gia tiên)

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:… Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Lễ Phật Đản sanh gặp tiết rằm tháng 4 tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Văn khấn lễ cúng Phật Đản tại nhà (ban thờ Phật)

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.

Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.

Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương,xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.

Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình,mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải. sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.

Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô uqu thanh khiết dâng lên cúng dường dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết:” Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.

Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuê, quay về trong tỉnh thức.

Nam mô A Di Đà Phật.

 

Văn khấn lễ Phật Đản ngoài trời

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy, 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:… Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Lễ Phật Đản rằm tháng 4 năm…, tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Cần lưu ý gì trong ngày rằm tháng 4 để tránh được điều kiêng kỵ?

Dưới đây là một số điều quý gia chủ cần lưu ý vào ngày rằm tháng 4 mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này. Vì đôi khi vô tình chúng ta phạm phải thì sẽ phạm phải những điều không hay. Cụ thể:

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật thấp hơn bài vị tổ tiên. Thông thường bàn thờ Phật sẽ đặt cao hơn các bàn thờ khác trong nhà.
 • Tuyệt đối không nói tục, chửi bậy, ăn mặc phản cảm ở chốn linh thiêng.
 • Lau dọn bàn thờ sạch sẽ, tránh để bụi bẩn, mạng nhện.
 • Tránh để trẻ con làm ồn, chạy nhảy lung tung, làm náo loạn nơi linh thiêng.
 • Lễ vật trong mâm cúng không cần phải cầu kỳ nhưng phải bày tỏ được lòng thành của mình.
Cần lưu ý gì khi cúng rằm mùng 1 tháng 4?
Cần lưu ý gì khi cúng rằm mùng 1 tháng 4?

Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 ở đâu uy tín?

Chỉ cần gõ cụm từ: “Đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4” trên công cụ tìm kiếm Google chắc chắn quý khách hàng sẽ thu lại được hàng ngàn kết quả khác nhau. Điều này cũng góp phần tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn, tuy nhiên lại rất khó chọn được đơn vị chất lượng uy tín.

Với 5 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã và đang mang đến sự khác biệt cho quý khách hàng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng điều qua các năm. Với hơn hàng chục ngàn đơn mâm cúng mỗi năm không phải dịch vụ đồ cúng nào cũng làm được.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa cam kết:

 • Nguyên liệu làm nên sản phẩm mâm cúng điều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và uy tín.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.
 • Tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, giao hàng đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.
 • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và trang bị đầy đủ biện pháp phòng dịch khi bày mâm cúng.
 • Hình thức thanh toán linh hoạt: có thể chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc có thể thanh toán khi nhận hàng.

GỢI Ý MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÂM CÚNG RẰM, MÙNG 1 HÀNG THÁNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN:

KẾT LUẬN:

Với những điều mà dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chia sẻ, hi vọng quý gia chủ sẽ lần giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng rằm mùng 1 tháng 4. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do vậy, quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ và thực hiện lễ cúng đúng chuẩn nghi lễ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Chi tiết] Cúng rằm tháng giêng vào giờ nào, ngày 14 hay 15?

[Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 chuẩn nhất!

[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 3 #chuẩn nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *