[Hướng dẫn] Mâm Cúng Rằm Mùng 1 Tháng 5 #Chuẩn Nghi Lễ!

Ông bà ta quan niệm rằng: Tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Cửu Độc. Điều này có nghĩa là vào tháng này, cơ thể con người rất dễ bị hao tổn nguyên phí. Do vậy, hầu hết các gia đình điều bày tỏ lòng thành và cầu nguyện sự che chở của ơn trên qua lễ cúng rằm mùng 1 tháng 5.

Nếu quý gia chủ đang loay hoay trong việc tìm hiểu về cách chuẩn bị hay phân vân không biết đặt mâm cúng mùng 1, rằm tháng 5 ở đâu thì cũng đừng quá lo lắng. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo đúng yêu cầu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Với hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi hi vọng sẽ giải đáp được những vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải.

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 5
Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 5

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 5

Tháng 5 âm lịch gồm những lễ cúng: Tết Đoan Ngọ, rằm và mùng 1. Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa riêng với đời sống tâm linh của người Việt.

Vì lễ rằm mùng 1 tháng 5 không được thực hiện linh đình như lễ rằm mùng 1 tháng 4, tháng giêng, tháng 7. Tuy nhiên, với những gia đình truyền thống, vào ngày này, các thành viên trong gia đình cũng lau chùi bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật để dâng lễ vật, bày tỏ lòng thành tâm.

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 3 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công.
 • Ngày rằm: Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà và chư Phật sẽ che chở và mang lại nhiều điều suôn sẻ.
Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 5
Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 5

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 5 gồm những gì?

Có thể nói rằng, lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng thường khá đơn giản. Thông thường, với những gia đình truyền thống chỉ cần chuẩn bị hương nhang, nước, hoa, trái cây, bánh trái là được. Tuy nhiên, với những cưa hàng, doanh nghiệp thì họ thường chỉnh chu hơn, chuẩn bị lễ cũng tỉ mỉ hơn.

Vì thế để tiết kiệm thời gian và chi phí chuẩn bị, hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp có thể đặt mâm cúng online trọn gói theo yêu cầu. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
Văn khấn Thổ Công
Văn khấn Thổ Công

Nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 5 chi tiết nhất

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý gia chủ nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 5 một cách chi tiết nhất. Bao gồm: Văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Cụ thể:

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 5 ở đâu uy tín?

Đến đây, sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Nên đặt mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 5 ở đâu uy tín? Tưởng chừng như đơn giản những không hề dễ chút nào đúng không?

Ngày nay, các đơn vị dịch vụ đồ cúng “mọc lên như nấm sau mưa”. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng khi lựa chọn, tuy nhiên lại rất khó để chọn được đơn vị uy tín, chất lượng.

Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau cho quý khách hàng. Muốn tồn tại và phát triển được thì phải mang đến sự khác biệt. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn làm được điều này. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng điều qua các quý trong năm.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa cam kết:

 • Tất cả nguyên liệu làm nên sản phẩm điều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.
 • Mức giá phù hợp theo yêu cầu của từng gia đình, doanh nghiệp.
 • Tư vấn tận tâm, đúng yêu cầu, giao hàng đúng giờ và bày trí mâm cúng đẹp mắt.
 • Nhân viên giáo hàng hỗ trợ nhiệt tình và trang bị đầy đủ biện pháp phòng dịch khi bày mâm cúng.
 • Hình thức thanh toán linh hoạt: có thể chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc có thể thanh toán khi nhận hàng.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Mâm cúng, cách cúng và văn khấn cúng rằm mùng 1 tháng 5. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Điều quan trọng nhất là bày tỏ lòng thành, cầu nguyện ơn trên che chở, bảo vệ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Chi tiết] Cúng rằm tháng giêng vào giờ nào, ngày 14 hay 15?

[Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 chuẩn nhất!

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *