[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 7 #chuẩn nghi lễ

Ông bà ta quan niệm rằng, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Do vậy, vào tháng này, người Việt thường khá kiêng kỵ những việc quan trọng như: xây nhà, cưới hỏi, khai trương,… Thay vào đó, chúng ta thường khá chỉnh chu trong việc lễ cúng rằm mùng 1 tháng 7, cầu nguyện ông bà tổ tiên che chở và may mắn.

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý khách hàng đang loay hoay trong việc tìm hiểu chuẩn bị lễ cúng hoặc phân vân không biết nên đặt mâm cúng ở đây uy tín đúng không nào. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết nhất và cụ thể nhất. Cùng đọc và tham khảo nhé!

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Long An,…

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 7
Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 7

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 7

So với những lễ rằm mùng 1 của các tháng trong năm thì lễ cúng mùng 1, rằm tháng 7 là rằm lớn, được hầu hết các gia đình thực hiện. Lễ cúng này mang ý nghĩa để tri ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, tháng này, chúng ta còn cúng cả cho những cô hồn không mồ mả, không con cháu hương hoả. Đây cũng chính là nguồn gốc của tên gọi tháng 7 là tháng cô hồn.

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Thật ra, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau và không có gì là ngẫu nhiên cả. Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 3 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công.
 • Ngày rằm: Mọi chuyện diễn ra trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu gia chủ thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần sẽ che chở, ban phát may mắn cho gia đình.

Qúy gia chủ có thể gộp chung lễ cúng cô hồn với lễ cúng rằm tháng 7 hay tách riêng từng lễ cúng cũng được. Tùy vào việc sắp xếp thời gian và truyền thống của quý gia chủ.

Lễ vật trong mâm cúng cô hồn
Lễ vật trong mâm cúng cô hồn

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 7 gồm những gì?

Như đã phân tích ở trên, lễ cúng rằm mùng 1 của tháng 7 được thực hiện chỉnh chu hơn các lễ rằm khác. Tuy nhiên, cho đến nay chúng ta cũng không quá câu nệ là phải có lễ vật này, lễ vật kia. Thông thường, với những gia đình truyền thống, chúng ta chuẩn bị hoa quả, nước, trái cây, bánh trái là được. Gia đình nào có điều kiện kinh tế thì chuẩn bị mâm cao cỗ đầy.

Ngày nay chúng ta không còn quá câu nệ trong việc tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng online theo yêu cầu. Điều quan trọng nhất là phải bày tỏ lòng thành để ơn trên che chở và mang lại nhiều may mắn, vạn sự hanh thông.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 7
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 7

Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 7

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý gia chủ nội dung bài cúng rằm, mùng 1 hàng tháng một cách chi tiết nhất. Bao gồm: Văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 cho dễ đọc và thực hiện lễ cũng được chỉnh chu hơn.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Văn khấn cúng rằm mùng 1
Văn khấn cúng rằm mùng 1

 

Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 7 ở đâu uy tín, chất lượng?

Đến đây, sẽ có nhiều quý gia chủ loay hoay không biết nên đặt mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 7 ở đâu uy tín? Thật ra, không có điều gì là ngẫu nhiên đúng không nào? Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau mà quý khách hàng đang gặp phải.

Theo truyền thống tâm linh của người Việt, mỗi lễ cúng điều sẽ mang một ý nghĩa riêng. Ngày nay, chỉ cần gõ cụm từ: “Đặt mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 7” trên công cụ tìm kiếm Google thì sẽ thu lại hàng ngàn kết quả khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn, tuy nhiên lại rất khó để chọn được đơn vị uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, đồ cúng Biên Hòa đã và đang nhận được sự yêu thương và tin tưởng của quý khách hàng.

Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng đều các quý trong năm. Với chục ngàn mâm cúng mỗi năm, không phải đơn vị dịch vụ đồ cúng nào cũng làm được.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

Hình ảnh mâm cúng rằm mùng 1 được quý khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa:

KẾT LUẬN:

Với những gì chia sẻ ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng rằm mùng 1 tháng 7 một cách chi tiết và chuẩn truyền thống. Qúy gia chủ có thể linh động trong việc tự chuẩn bị hoặc đặt mâm cúng online theo yêu cầu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Hướng dẫn] Mâm Cúng Rằm Mùng 1 Tháng 5 #Chuẩn Nghi Lễ!

[Hướng dẫn] Mâm cúng Rằm Mùng 1 tháng 6 #chuẩn truyền thống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *