[Hướng dẫn] Mâm cúng Rằm Mùng 1 tháng 6 #chuẩn truyền thống!

Cúng rằm mùng 1 tháng 6 thuộc chuỗi lễ cúng rằm mùng 1 hàng tháng. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau.  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế, quý gia chủ nên tìm hiểu và thực hiện theo cho đúng.

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đang loay hoay trong việc chuẩn bị hay phân vân không biết đặt mâm cúng rằm, mùng 1 ở đâu đúng không nào. Xoay quanh lễ cúng này không có quá nhiều điều thắc mắc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của mâm cúng rằm mùng 1 tháng 6
Ý nghĩa của mâm cúng rằm mùng 1 tháng 6

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng rằm mùng 1 tháng 6

So với rằm mùng 1 tháng 4 và tháng 7, lễ cúng mùng 1, rằm tháng 6 không được tổ chức linh đình bằng. Tuy nhiên, các gia đình truyền thống, công ty, doanh nghiệp,… vẫn chuẩn bị lễ vật để dâng cúng tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần.

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Thật ra, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau và không có gì là ngẫu nhiên cả. Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 3 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công.
 • Ngày rằm: Mọi chuyện diễn ra trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu gia chủ thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà, Thổ Công và các vị thần sẽ che chở, ban phát may mắn cho gia đình.

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 6 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng thường khá đơn giản, không quá câu nệ phải có lễ vật này, lễ vật kia. Qúy gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mặn điều được.

Thông thường, với những gia đình truyền thống chỉ cần chuẩn bị hương nhang, nước, hoa, trái cây, bánh trái là được. Tuy nhiên, với các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty thì họ thường chỉnh chu hơn, tỉ mỉ hơn.

Vì thế để tiết kiệm thời gian và chi phí chuẩn bị, hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp có thể đặt mâm cúng online trọn gói theo yêu cầu. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.

Tùy theo vùng miền, lễ vật trong mâm cúng ít nhiều cũng sẽ có sự khác nhau. Do vậy, chúng ta có thể tham khảo từ các thế hệ đi trước để chuẩn bị lễ vật được chu đáo hơn.

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 6
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 6

Nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 6 chi tiết nhất

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý gia chủ nội dung bài cúng rằm, mùng 1 tháng 5 một cách chi tiết nhất. Bao gồm: Văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 cho dễ đọc và thực hiện lễ cũng được chỉnh chu hơn.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng rằm mùng 1 tháng 6 đúng yêu cầu

Chỉ cần quý gia chủ gõ cụm từ “Đặt mâm cúng mùng 1, rằm tháng 6” trên công cụ tìm kiếm Google thì chắc chắn sẽ thu lại hàng ngàn kết quả khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn, tuy nhiên để chọn được đơn vị uy tín thì cũng không phải là điều dễ dàng.

Một đơn vị dịch vụ đồ cúng uy tín thì chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy nó trên trang 1 của Google. Khi vào giao diện của website, fanpage, chúng ta sẽ cảm nhận được sự chỉnh chu và tin tưởng nhất định.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã và đang nhận được sự yêu thương và tin cậy của quý khách hàng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng đều các quý trong năm. Với chục ngàn mâm cúng mỗi năm, không phải đơn vị dịch vụ đồ cúng nào cũng làm được.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

Gợi ý hình ảnh một số mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng được quý khách hàng lựa chọn:

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về cách cúng, văn khấn và đơn vị dịch vụ mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 6. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, do vậy quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ và thực hiện theo cho đúng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 chuẩn nhất!

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Hướng dẫn] Mâm Cúng Rằm Mùng 1 Tháng 5 #Chuẩn Nghi Lễ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *