[Hướng dẫn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 chuẩn nhất!

Nếu quý bạn đọc đang loay hoay trong việc tìm hiểu cách chuẩn bị mâm cúng hay phân vân không biết đặt mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 ở đâu uy tín thì cũng đừng quá lo lắng. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết nhất, để quý gia chủ có thể chuẩn bị lễ cúng chỉnh chu nhất.

Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã và đang nhận được sự tin tưởng và yêu thương của quý khách hàng. Do vậy, quý gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về kinh nghiệm và chất lượng mâm cúng của chúng tôi. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa lễ cúng rằm mùng 1 tháng 2
Ý nghĩa lễ cúng rằm mùng 1 tháng 2

Contents

Ý nghĩa lễ cúng rằm mùng 1 tháng 2

Lễ cúng rằm mùng 1 tháng 2 thuộc chuỗi lễ cúng rằm, mùng 1 hàng tháng. Do vậy, không giống lễ rằm mùng 1 tháng Giêng, tháng 4 hay tháng 7, lễ cúng này được thực hiện đơn giản hơn và không phải gia đình nào cũng thực hiện.

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng: Mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọng để tưởng nhớ đến tổ tiên.

Việc thực hiện lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 2 mang ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Ngày mùng 1: cầu nguyện cho nhiều điều may mắn và thành công.
 • Ngày rằm: Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta thành tâm cầu nguyện. Tổ tiên ông bà và chư Phật sẽ che chở và mang lại nhiều điều suôn sẻ.

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 2 gồm những gì?

Đến đây, sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc vậy lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 gồm những gì đúng không nào? Lễ vật trong mâm cúng này thường khá đơn giản, không quá câu nệ phải như thế này như thế kia. Điều quan trọng nhất là lòng thành và sự thành tâm của quý gia chủ.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
Lễ vật cúng rằm mùng 1 tháng 2
Lễ vật cúng rằm mùng 1 tháng 2

Nội dung bài cúng rằm mùng 1 tháng 2

Nội dung văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy, quý gia chủ nên in ra khổ giấy A4 để quý trình thực hiện lễ cúng diễn ra được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nếu quý gia chủ đặt mâm cúng tại dịch vụ đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn, kết hợp đi kèm với các lễ vật trong mâm cúng.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Văn khấn cúng rằm mùng 1 tháng 2
Văn khấn cúng rằm mùng 1 tháng 2

Văn khấn Thổ Công và các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Nên đặt mâm cúng mùng 1 rằm tháng 2 ở đâu uy tín?

Ở các thành phố lớn như HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Bình Dương,… việc đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu trở nên khá phổ biến. Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề khác nhau cho quý khách hàng, tiết kiệm thời gia và chi phí chuẩn bị.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã và đang khẳng định được vị trí trong lòng quý khách hàng. Bao gồm chất lượng mâm cúng, cách tư vấn, giao hàng và bày trí mâm cúng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng đều qua các quý.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa mang đến những ưu điểm sau cho quý khách hàng:

 • Tiết kiệm được thời gian chuẩn bị và làm được nhiều việc khác.
 • Tiết kiệm chi phí trong việc chi mua những vật dụng không cần thiết trong lễ cúng.
 • Tùy vào những thời điểm khác nhau trong năm, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ có những chương trình ưu đãi và hỗ trợ giá mâm cúng nhằm tri ân quý khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, giao hàng tận nơi và bày trí mâm cúng chuẩn truyền thống, đúng yêu cầu.

KẾT LUẬN:

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa truyền thống tín ngưỡng tâm linh khác nhau. Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 2 thường khá đơn giản. Nhà có điều kiện tài chính thì mâm cao cỗ đầy, còn không thì trà, hoa, quả,… Điều quan trọng nhất là sự thành tâm của quý gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

Cúng rằm tháng Giêng gồm những gì? Chi tiết nội dung bài cúng!

[Chi tiết] Cúng rằm tháng giêng vào giờ nào, ngày 14 hay 15?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *