[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 10 #chuẩn nhất!

Lễ cúng rằm mùng 1 tháng 10 là một trong những dịp lễ cũng mùng 1, rằm hàng tháng lớn nhất trong năm. Vào ngày này, hầu hết các gia đình, công ty, doanh nghiệp, công ty,… điều thực hiện lễ cúng để bày tỏ lòng thành và cầu xin sự may mắn, suôn sẻ.

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ cúng ít nhiều có sự khác nhau. Khi quý khách hàng đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn chúng ta đang loay hoay trong việc tìm hiểu cách chuẩn bị hay phân vân không biết đặt mâm cúng rằm, mùng 1 ở đâu uy tín đúng không nào.

Đừng quá lo lắng! Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất các thắc mắc này. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của ngày rằm mùng 1 tháng 10
Ý nghĩa của ngày rằm mùng 1 tháng 10

Contents

Ý nghĩa của ngày rằm mùng 1 tháng 10

Ngày mùng 1 tháng 10 cũng giống như những ngày mùng 1 của các tháng khác trong năm. Ông bà ta quan niệm rằng, ngày mùng 1 gọi là ngày Sóc. Hiểu một cách đơn giản Sóc là khởi đầu, bắt đầu. Chúng ta có thể cúng vào mùng 1 hoặc cúng vào chiều ngày 29, 30 đều được.

Rằm tháng 10 hay còn gọi là Tết Hạ Nguyên (lễ mừng lúa mới). Hầu hết các gia đình Việt điều chuẩn bị lễ vật và dâng lễ cúng, cầu an cho tổ tiên, ông bà.

Kết thúc vụ mùa lúa vào tháng tám âm lịch. Do đó, cứ đến rằm tháng Mười Âm lịch, chúng ta sẽ đem những gì đã thu hoạch được để làm nên các món ăn để dâng cúng ông bà, tổ tiên, Thổ Công và các vị thần.

Vì thế, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau và cũng không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại thực hiện nó đúng không nào. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ và thực hiện theo cho đúng, chỉnh chu, trọn vẹn ý nghĩa.

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 10 gồm những gì?
Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 10 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm mùng 1 tháng 10 gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng rằm, mùng 1 tháng 9 thường khá đơn giản, không quá câu nệ phải có lễ vật này, lễ vật kia. Điều quan trọng nhất là sự thành tâm của quý gia chủ. Tùy vào văn hóa vùng miền, truyền thống tín ngưỡng và điều kiện kinh tế gia đình, quý gia chủ có thể linh hoạt trong việc lựa chọn lễ vật.

Qúy gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Với những gia đình truyền thống, gia chủ chuẩn bị trà nước, hoa quả, bánh trái là được rồi. Thông thường, các cửa hàng, doanh nghiệp công ty thì họ chỉnh chu hơn, chuẩn bị lễ cúng rằm, mùng 1 tháng 9 tỉ mỉ hơn.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cần có trong mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng cụ thể như sau:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.

Nội dung bài cúng mùng 1, rằm tháng 10

Văn khấn ngày rằm mùng 1 tháng 10 gồm có văn khấn gia tiên và văn khấn Thổ Công, các vị thần. Nội dung bài cúng tương đối dài và khó nhớ. Do vậy, quý gia chủ có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ cúng được chỉnh chu, suôn sẻ.

Văn khấn gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày ….. gặp tiết ….. (ngày rằm, mồng một), tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

 

Văn khấn cúng rằm mùng 1 tháng 10
Văn khấn cúng rằm mùng 1 tháng 10

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên cung cấp rằm mùng 1 tháng 10 theo đúng yêu cầu

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Nên đặt mâm cúng rằm mùng 1 hàng tháng ở đâu uy tín, chất lượng?

Ở các thành phố lớn, nhu cầu đặt mâm cúng online trở nên khá phổ biến. Ngày nay, chúng ta không quá câu nệ phải tự chuẩn bị hay đặt mâm cúng theo đúng yêu cầu.

Với hàng ngàn mâm cúng mỗi năm, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa luôn hoàn thiện và phát triển gói sản phẩm mâm cúng của mình. Tùy vào những giai đoạn khác nhau trong năm, Đồ Cúng Biên Hòa sẽ có những chương trình ưu đãi khác nhau, tạo nên sự đa dạng.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa cam kết:

 • Lễ vật đảm bảo chất lượng sạch an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Tiết kiệm Thời gian – Chi phí
 • Mâm cúng chuẩn theo tâm linh và nghi lễ văn hóa truyền thống của người Việt
 • Mức giá phù hợp theo nhu cầu của từng gia đình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một.

KẾT LUẬN:

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có thể nói rằng, mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau, do vậy, điều quan trọng nhất là chúng ta phải tìm hiểu kĩ và thực hiện theo cho đúng. Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng đã lần lượt giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng về lễ cúng rằm mùng 1 tháng 10.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng, khai trương doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng

[Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 4 #chuẩn truyền thống!

[Nhận đặt & Tư vấn] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 8 #chuẩn nhất!

[Tư vấn & Nhận đặt] Mâm cúng rằm mùng 1 tháng 9 #chuẩn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *