Cháy bàn thờ Thần Tài có sao không? [Chi tiết] Cách hóa giải!

Cháy bàn thờ Thần Tài, làm vỡ ông Thần Tài có sao không? Cách hóa giải như thế nào là đúng? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Thay vì lo lắng thì chúng ta nên tìm hiểu các giải quyết đúng không nào.

Với kinh nghiệm 5 năm trong mảng dịch vụ đồ cúng, mâm cúng, đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp những điều này một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Contents

Ý nghĩa của truyền thống thờ cúng Thần Tài Thổ Địa

Theo truyền thống, các gia đình kinh doanh, cửa hàng hay công ty điều thực hiện thờ cúng Thần Tài Thổ Địa. Họ quan niệm rằng, với sự thành tâm và lương thiện làm ăn, hai vị thần này sẽ che chở, bảo vệ, mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thường đặt dựa vào tường và hướng ra cửa chính của nhà hay văn phòng. Mỗi vật phẩm trên bàn thờ thường được bố trí, sắp xếp theo những nguyên tắc nhất định, không phải đặt sao cũng được.

Thần Tài là vị thần của tiền bạc, Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia đình được no đủ. Thông thường, hằng ngày, quý gia chủ điều phải vệ sinh sạch sẽ, thay nước và thắp hương cho ban thờ Thần Tài Thổ Địa.

Nguyên nhân bị cháy bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài cũng giống như những bàn thờ khác, là nơi linh thiêng để gia chủ bày tỏ lòng thành lên hai vị thần và cầu xin sự may mắn.

Có nhiều nguyên nhân gây nên cháy bàn thờ Thần Tài, tuy nhiên lý do phổ biến thường gặp đó là bát hương Thần Tài bị cháy. Qúy gia chủ không thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh chân hương. Khi gặp thời tiết nắng nóng, khô hạn thì sẽ rất dễ gây cháy bát hương.

Bàn thờ Thần Tài bị cháy có sao không?
Bàn thờ Thần Tài bị cháy có sao không?

Cháy bàn thờ Thần Tài có sao không?

Ông bà ta quan niệm rằng: Bàn thờ Thần Tài bị cháy hay bị đổ là điều tối kỵ trong thờ cúng tâm linh. Khi không may gia đình xảy ra điều này thì ông bà ta cho rằng đây là điềm báo không tốt. Do vậy, gia chủ và các thành viên trong gia đình mình cần phải thật cẩn thận.

Cách hóa giải bàn thờ Thần Tài bị cháy

Thay vì lo sợ thì quý gia chủ nên tìm hiểu về cách hóa giải khi bàn thờ Thần Tài bị cháy, bị đổ. Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý gia chủ các hóa giải một cách chi tiết nhất. Cụ thể:

→ Xem ngày làm lễ cúng để thay thế bàn thờ

→ Khi cửa hàng lựa chọn bàn thờ, quý gia chủ nên chọn những loại bàn thờ chất lượng để tránh bị đổ bể sau thời gian sử dụng thờ cúng.

→ Với những loại bàn thờ treo tường, quý gia chủ không nên đặt quá nhiều vật phẩm thờ cúng. Vì đôi khi, bàn thờ sẽ không chịu nổi độ nặng các vật phẩm khác dẫn đến bị rơi đổ.

Cách phòng tránh bàn thờ Thần Tài bị cháy

Như đã phân tích ở trên, bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng để gia đình cầu nguyện sự may mắn và tài lộc. Vì vậy để tránh những điều không hay xảy ra, quý gia chủ nên lưu ý những điều sau:

→ Hãy thường xuyên lau chùi bàn thờ Thần Tài sạch sẽ và cẩn thận, chú ý nhất đến chỗ đặt bát chân hương ông táo.

→ Khi bát hương Thần Tài có nhiều chân nhang thì nên xin phép được tỉa chân nhang.

→ Tuyệt đối không nên để những vật dễ cháy trên khu vực bàn thờ

→ Qúy gia chủ nên kiểm tra hệ thống đường dây điện thường xuyên vì đây cũng là nguyên nhân gây cháy bàn thờ Thần Tài.

Tượng Thần Tài bị vỡ
Tượng Thần Tài bị vỡ

Làm vỡ ông Thần Tài có sao không?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc, liệu rằng lỡ tay làm vỡ Ông Thần Tài có sao không? Câu trả lời đó là KHÔNG. Nếu quý gia chủ vô tình lỡ tay làm vỡ khi đang lau chùi và dâng lễ vật cúng thì không sao cả.

Khi chẳng may lỡ tay làm vỡ tượng Thần Tài, quý gia chủ cần phải bình tĩnh và không có gì phải lo sợ cả. Qúy gia chủ cần thực hiện các bước sau:

→ Dọn dẹp và thu dọn lại những mãnh vỡ để tránh trường hợp người khác dẫm phải.

→ Cho những mãnh vỡ vào trong hộp sạch và mang đến chùa mà bạn đã khai quang điểm nhãn về để xin cách xử lý và hóa giải vấn nạn này. Qúy gia chủ cần lưu ý tránh vứt bỏ những mảnh vỡ lung tung, điều này sẽ gây nên những điều xui xẻo không hay.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Cháy bàn thờ Thần Tài, làm vỡ ông Thần Tài có sao không? Cách hóa giải như thế nào là đúng? “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy, quý gia chủ cần phải lưu ý những điều này để tránh phạm phải những điều không hay.

Bàn thờ Thần Tài hay Tượng Thần Tài bị vỡ, bị cháy là điều không ai mong muốn. Do vậy, quý gia chủ nên lưu ý và cẩn thận nhất có thể.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Chuẩn] Cách bỏ bàn thờ thần tài cũ & Cách thay bàn thờ thần tài mới!

[A-Z] Cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa #chuẩn nhất!

[Trả lời] Có nên cúng chuối và đặt tiền thật lên bàn Thần Tài không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *