Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

Thờ cúng Thần Tài là truyền thống tín ngưỡng tâm linh được hầu hết các gia đình Việt thực hiện. Họ hi vọng với sự thành tâm và cố gắng của mình, công việc làm ăn được may mắn, suôn sẻ. Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Cúng vào giờ nào là đúng? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy đâu là câu trả lời chính xác cho những thắc mắc này. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé!

Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng online theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương và các khu vực lân cận. Dựa trên những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có những gói mâm cúng phù hợp với giá cạnh tranh thị trường.

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng thần tài mùng 10 tháng giêng

Theo truyền thống để lại, mùng 10 tháng giêng được gọi là ngày vía thần tài. Ngày Vía Thần Tài là một ngày lễ vô cùng quan trọng, ý nghĩa đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng không chỉ là ngày để gia chủ thành tâm dâng lễ cảm ơn Thần Tài mà còn là một ngày để một số người mong muốn có thể đổi vía ông thần Tài để năm mới làm ăn thuận lợi, phát tài hơn năm trước.

Thực tế, những người làm ăn kinh doanh vẫn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng, tuy nhiên mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng và lớn nhất trong năm.

Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì?

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều có sự khác nhau. Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ phải tự chuẩn bị lễ vật hay đặt mâm cúng online. Điều quan trọng nhất ở đây là bày tỏ được lòng thành để có may mắn, thần tài gõ cửa.

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật cơ bản trong mâm cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng giêng. Cụ thể:

 • Trái cây
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang thần tài
 • Đèn cầy
 • Gạo hủ
 • Muối hủ
 • Trà
 • Rượu
 • Nước chai
 • Giấy cúng thần tài
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cá lóc
 • Heo miếng
 • Bánh hỏi
Mâm cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì?
Mâm cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì?

Nội dung văn khấn cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình, doanh nghiệp tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Quan đương niên hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ

Hậu chủ.

Con tên là:…
Năm sinh:…
Cửa hàng tại địa chỉ:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên. Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.
Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà. Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng vào giờ nào là đúng?

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật và văn khấn Thần Tài, điều quan trọng tiếp theo mà quý gia chủ cần tìm hiểu đó là giờ cúng Thần Tài.

Theo các chuyên gia phong thủy, tử vi thì lễ cúng ngày vía Thần Tài nên được tiến hành vào các khung giờ buổi sáng. Trong đó, tốt nhất là giờ Mão (từ 5 đến 7 giờ) hoặc giờ Ngọ (từ 11 đến 13 giờ).

→ 5h-7h: Giờ Ngọc Đường rất thích hợp để tiến hành cúng lễ cầu tài lộc, gây dựng hoặc triển khai sự nghiệp.

→ 11h – 13h:Khung giờ này phù hợp để làm những việc quang minh chính đại, hành sự ban ngày thì thuận lợi đại cát, khai trương,…

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng vào giờ nào?
Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng vào giờ nào?

Nên đặt mâm cúng Thần Tài ở đâu uy tín, đúng yêu cầu?

Ngày nay, hàng loạt các đơn vị dịch vụ mâm cúng trọn gói ra đời, nhằm giải quyết những vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải. Điều này đòi hỏi mọi đơn vị cung cấp dịch vụ điều phải cải thiện và tạo sự khác biệt. Chính vì vậy, các yếu tố dưới đây đã giúp chúng tôi “vượt trội” hơn so với các đối thủ khác. Cụ thể:

#1 Phục vụ tốt nhất

“Đồ cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương”. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn tận tâm và đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng.

#2 Đa dạng về gói sản phẩm mâm cúng

Tùy vào các phân khúc khách hàng khác nhau, đồ cúng Biên Hòa sẽ có các gói sản phẩm mâm cúng Ông Táo phù hợp. Mâm cúng đầy đủ lễ vật, đúng yêu cầu và vừa túi tiền. Với số lượng hàng chục ngàn đơn hàng mâm cúng mỗi năm, chúng tôi đã và đang nhận được sự “yêu thương” của quý khách hàng.

#3 Yếu tố chất lượng lễ vật của mâm cúng

Yếu tố chất lượng mâm cúng là yếu tố quan trọng hàng đầu được chúng tôi chú tâm đến. Mọi nguyên liệu để làm xôi chè, bánh bao, gà luộc,… được lựa chọn kĩ càng và an toàn vệ sinh tuyệt đối.

#4 Giao hàng an toàn tận nơi, bày trí mâm cúng đẹp mắt

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đồ Cúng Biên Hòa giao hàng tận nơi và bày trí sắp xếp mâm cúng. Trong một số trường hợp, quý khách hàng có mong muốn tự bày mâm cúng thì nhân viên sẽ hướng dẫn hoặc gửi video để tham khảo.

Hình ảnh mâm cúng Thần Tài:

KẾT LUẬN:

Đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào? “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do vậy, chúng ta phải chỉnh chu trong việc chuẩn bị lễ vật, văn khấn và ngày giờ cũng để lễ cúng được trọn vẹn, tránh được điều kiêng kỵ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại: Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *