[A-Z] Cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa #chuẩn nhất!

Khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa được hầu hết quý gia chủ thực hiện khi rước vị Thần Tài Ông Địa mới thỉnh về nhà, cửa hàng, công ty,… Nếu đây là lần đầu tiên quý gia chủ tìm hiểu về điều này chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều để thắc mắc.

Đừng quá lo lắng! Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết về cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa chuẩn truyền thống. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa

Contents

Khai quang điểm nhãn là gì?

Khai quan điểm nhãn là gì? Khai quang điểm nhãn là hình thức tâm linh khai mở linh nhãn của linh vật, để cho linh vật nhận diện chủ nhân của mình và chỉ biết đi theo, gia hộ cho duy nhất chủ nhân của mình mà thôi.

Thông thường, khi quý gia chủ muốn lập bàn thờ để thờ Phật, mẹ Quan Âm, Thần Tài Thổ Địa,… thì sau khi mua tượng về, gia chủ thường phải nhờ thầy đến tụng kinh làm lễ An Vị. Hoặc quý gia chủ có thể mang tượng đó về chùa để nhờ thầy ở chùa tụng kinh, làm phép.

Điều này được giải thích là do con người với ước muốn thần thánh hóa, muốn có cốt linh vật thực sự trong những bức tượng phong thủy nên mới ra đời hình thức khai quang điểm nhãn tượng thờ hay vật phẩm phong thủy.

Cách khai quan điểm nhãn Thần Tài Ông Địa
Cách khai quan điểm nhãn Thần Tài Ông Địa

Ý nghĩa của khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa

Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có nghi lễ khai quang điểm nhãn Thần Tài Ông Địa đúng không nào. Việc khai quan điểm nhãn tượng Thần Tài Ông Địa mang những ý nghĩa sau:

→ Chúng sinh hiểu rõ hơn về Đức Phật, hiểu rõ hơn về hình tượng các vị Thần Tài Ông Địa.

→ Mọi việc diễn ra trên đời này đều có nhân quả. Thờ cúng Thần Tài thổ địa mang ý nghĩa bày tỏ sự thành tâm của gia chủ, làm ăn lương thiện để có được may mắn và suôn sẻ. Nếu chúng ta tu nghiệp và sống tốt thì ắt sẽ được ơn trên che chở, bao dung.

→ Nhắc nhở gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn hành trì Phật pháp, tịnh tâm để đạt đến quả vị Phật.

[Hướng dẫn] Cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc, vậy cách khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa như thế nào là đúng? Có những cách khai quang điểm nhãn nào? Câu trả lời như sau:

Hiện nay, có hai cách khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài, Ông Địa: Một là quý gia chủ tự khai quang điểm nhãn tại nhà, hai là nhờ thầy tụng kinh, niệm Phật khai quang điểm nhãn tại chùa.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin hướng dẫn chi tiết từng cách khai quang điểm nhãn cụ thể dưới đây:

Tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa tại nhà

Bước 1: Qúy gia chủ cần chuẩn bị đồ trì chú và lập đàn khai quang điểm nhãn

Thông thường, phía dưới đáy mỗi tượng Thần Tài Thổ Địa sẽ có một lỗ nhỏ, quý gia chủ có thể bỏ đồ trì chú và dùng giấy ngũ sắc (hay băng dính) bịt kín lại. Yểm các bàu chú cần thiết khác vào bụng và sau lưng các tượng thần. Sau đó, lập đàn khai quang điểm nhãn.

Bước 2: Cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Qúy gia chủ nên chọn các giờ đẹp: Tý – Mão – Ngọ – Dậu để thực hiện lễ cúng này.

Người thực hiện lễ cúng phải tắm gội sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu. Gia chủ thắp 3 nén nhang và chắp tay theo hiệp chưởng ấn. Gia chủ vừa làm phép vừa tiến hành đọc kinh chú làm phép.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn Thần Tài Ông Địa

Sau khi cúng và niệm kinh chú xong, quý gia chủ sẽ tắm cho tượng Thần Tài bằng nước sạch có pha sẵn dầu thơm, lau sạch và để tượng khô ráo tự nhiên. Sau cùng, quý gia chủ đọc chú khai quang và kết thúc lễ.

Cần lưu ý gì khi khai quan điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa?
Cần lưu ý gì khi khai quan điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa?

Cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa tại chùa

Khi thỉnh Thần Tài từ cửa hàng nơi mua về, quý gia chủ nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng màu đỏ. Nếu quý gia chủ không tự khai quang điểm nhãn được thì thay vì mang thẳng về nhà thì nên đưa Thần Tài đến chùa trước.

Tài chùa, quý sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem Thần Tài về nhà an vị. Hiểu một cách nôm na là bức tượng Thần Tài Ông Địa sau khi được an vị thì người ta tin là có vị Phật ngự ở trong đấy, sẽ rất linh thiêng.

Như chúng ta đã biết, ngoài thầy cúng hay sư thầy ra thì không phải ai cũng biết đến bùa chú, niệm Phật. Do vậy, nếu làm không đúng thì có thể tượng Thần cũng chỉ như đá, gỗ, kim loại bình thường mà thôi.

Nội dung thần chú khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh
Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần.
Giáng hạ đàn tràng chứng minh
Con tên là ….Tuổi
Phát Tâm phụng thờ cốt vị.
Xin ngài giáng hạ nhập vô
Thần nhãn nhập nhãn –Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm –Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh .
Điểm nhĩ nhĩ thính thính.
Điểm khẩu khẩu năng thuyết.
Điểm phủ túc thông hành.
Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần –Tống Thần –Tống Thần.

Cần lưu ý gì trong cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy, để công việc làm ăn được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, quý gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ và thực hiện theo cho đúng chuẩn tâm linh.

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc một số lưu ý khi thực hiện khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Ông Địa. Cụ thể:

→ Qúy gia chủ phải chọn đúng tượng Thần Tài Thổ Địa, tránh bị trầy xước, sứt mẻ.

→ Nước tăm tượng Thần Tài, Thổ Địa, nội dung bài thần chú và thất bảo Thần Tài cần chuẩn bị chu đáo, kiểm tra đầy đủ trước khi khai quang điểm nhãn.

→ Bàn thờ Thần Tài và các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ phải được vệ sinh sạch sẽ, bày trí đúng nguyên tắc.

→ Nếu không tự khai quang điểm nhãn được thì quý gia chủ nên nhờ đến sư thầy hoặc mang về chùa để tụng kinh, niệm chú.

→ Bắt buộc phải có thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh của chủ. Nếu không khai tên thì khi khai quang điểm nhãn quý sư thầy sẽ không biết chủ sở hữu của tượng là ai.

KẾT LUẬN:

Xoay quanh cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa có quá nhiều điều thắc mắc đúng không nào. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không đơn giản xíu nào. Mỗi vật phẩm thờ cúng điều phải được khai quang điểm nhãn và bày trí theo nguyên tắc nhất định trên bàn thờ. Do vậy, quý gia chủ cần phải lưu ý điều này.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Chuẩn] Cách bỏ bàn thờ thần tài cũ & Cách thay bàn thờ thần tài mới!

[Chi tiết] Cách bốc bát hương Thần Tài #chuẩn tâm linh Việt!

[Chi tiết] Cách chọn kích thước bàn thờ Thần Tài hút tài lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *