[Chi tiết] Cách bốc bát hương Thần Tài #chuẩn tâm linh Việt!

Bát hương Thần Tài là vật phẩm thờ cúng linh thiêng trên bàn thờ. Do vậy, việc bốc bát hương và vệ sinh bát hương Thần Tài phải tuân theo quy tắc nhất định để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, xui xẻo.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt hướng dẫn quý gia chủ cách bốc bát hương Thần Tài một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Qúy gia chủ có thể tham khảo và thực hiện theo cho đúng nghi lễ truyền thống.

Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Contents

Nghi lễ bốc bát hương Thần Tài là gì?

Bốc bát hương Thần Tài được hầu hết các gia đình thực hiện vào cuối năm hay vào những dịp thờ cúng đặc biệt. Tuy nhiên, không phải quý gia chủ nào cũng biết và hiểu rõ về nghi lễ này.

Bốc bát hương Thần Tài được hiểu một cách đơn giản là vệ sinh chân hương, rút tỉa chân nhang cũ và thay cát mới. Đây được xem là nghi lễ truyền thống mang ý nghĩa bày tỏ lòng thành, sự biết ơn của gia chủ lên thần Thần Tài Ông Địa.

Ngoài ra, ông bà ta còn tin rằng hành động này sẽ giúp xua đi những điều không may, xui xẻo của năm cũ và chào đón một năm mới tốt đẹp và may mắn hơn.

Cách bốc bát hương Thần Tài
Cách bốc bát hương Thần Tài

Qúy gia chủ có thể tự bốc bát hương Thần Tài được không?

Ông bà ta quan niệm rằng: Thần Tài là vị thần của tiền bạc, Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia đình được no đủ.

Hầu hết các gia đình kinh doanh, cửa hàng, doanh nghiệp và công ty điều lập bàn thờ thờ cúng Thần Tài Ông Địa. Họ hi vọng với sự thành tâm của mình, nguyện vọng gửi đến các vị thần sẽ thành hiện thật, gia đình sẽ được che chở, tài lộc may mắn.

Qúy gia chủ có thể tự bốc bát hương Thần Tài được không? Câu trả lời cụ thể như sau:

→ Qúy gia chủ hoàn toàn có thể tự bốc bát hương (bát nhang) bàn thờ Thần tài tại nhà mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

→ Qúy gia chủ có thể tiến hành bốc bát hương Thần Tài trong những trường hợp như: thay bốc bát hương khi chuyển đến nơi ở mới, thay bốc bát hương cũ bằng bát hương mới, thay bốc bát hương khi bát hương cũ bị vỡ,…

[Chi tiết] Cách bốc bát hương Thần Tài chuẩn nhất

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc cách bốc bát hương, rút chân hương bàn thờ Thần Tài chi tiết nhất. Cụ thể:

Chuẩn bị:

→ 1 tờ hiệu: là tờ giấy vàng in chữ đỏ có bán kèm theo bát hương

→ Gạo vàng thần tài: được chế tác từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết được dùng làm chất dẫn để truyền linh khí đến bát hương

→ Cốt thất bảo: là vật dùng để nạp cốt cho bát hương

→ Ngũ vị hương

→ Rượu trắng

→ Tro nếp

Quy trình bốc bát hương và rút tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài:

Bước 1: Gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương

Bước 2: Tiến hành bao sái bát hương. Qúy gia chủ dùng rượu Ngũ Vị Hương (1 gói ngũ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng và lấy phần rượu trong) và khăn mới để lau bát hương.

Bước 3: Qúy gia chủ có thể thay cát (tro) hương mới hoặc sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro, lấy phần tro này + 1 gói ngũ vị hương + một chút gạo vàng Thần Tài rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Tiến hành viết tờ dị hiệu (nếu có) – tờ này được viết bởi gia chủ. Sau đó gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu. Tờ dị hiệu được viết như sau: THẦN TÀI THỔ ĐỊA CHƯ VỊ CHÂN LINH.

Bước 5: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú :

Ngũ Bộ Thần Chú Cách đọc

Om Ram Um Ram

Om Shrim Um Si-Ram

Om Mani Pedme Hum Um MaNi Pad Mê Hum

Om Cale Cunde Svaha Um Ca Lê, Cum Đê, S Va Ha

Om Bhrum Um B-Rum

Bước 6: Qúy gia chủ cho vào bát hương một ít gạo vàng Thần Tài, sau đó đưa bộ Thất Bảo đã bọc tờ hiệu vào giữa bát hương.

Cuối cùng, quý gia chủ cho hỗn hợp bao gồm: ngũ vị hương, tro và gạo vàng thần tài lên trên mặt tro trong bát hương. Lau sạch sẽ bên ngoài bát hương.

 (Nguồn Internet)

Cách rút tỉa chân hương Thần Tài
Cách rút tỉa chân hương Thần Tài

Cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài

Dưới đây là chi tiết cách hướng dẫn vệ sinh bàn thờ Thần Tài được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa tóm tắt và tìm hiểu được. Cụ thể:

  • Bước 1: Qúy gia chủ dọn các thứ trên bàn thờ và để ở một góc riêng sạch sẽ.
  • Bước 2: Dùng khen khô quét dọn tàn hương, bụi,… bên trong và xung quanh bàn thờ. Sau đó, có thể sử dụng khen ướt lau lại lần nữa cho sạch.

Khi vệ sinh lư hương, quý gia chủ nên nhẹ nhàng dùng tay gạt hết tàn nhang, tránh dịch chuyển lư hương nhiều.

  • Bước 3: Vệ sinh cho ông địa – thần tài.

Sử dụng một cái khăn riêng biệt và nước nấu lá bưởi để lau chùi. Chú ý cẩn thận lau sạch và tránh va chạm mạnh để giữ vững tài lộc.

  • Bước 4: Lau dọn sạch sẽ những phần xung quanh của bàn thờ Thần Tài, và sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ lại như vị trí ban đầu.
Cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài Ông Địa

KẾT LUẬN:

Với những thông tin mà dịch vụ đồ cúng Biên Hòa chia sẻ đến quý bạn đọc, chúng tôi hi vọng, quý bạn đọc đã lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về cách bốc bát hương Thần Tài. Vệ sinh bàn thờ và rút tỉa chân hương Thần Tài mang ý nghĩa bày tỏ sự thành tâm và biết ơn đến các vị thần. Do vậy, quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ và thực hiện theo cho đúng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Chi tiết] Cách chọn kích thước bàn thờ Thần Tài hút tài lộc!

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa? Đặt dưới cầu thang được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *