Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì? Thắp mấy nén hương?

Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì? Thắp mấy nén hương? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Thờ cúng Ông Táo được xem là một trong những nghi lễ truyền thống tâm linh tốt đẹp, được hầu hết các gia đình Việt thực hiện.

Tưởng chừng như đây là lễ cúng truyền thống thì không có quá nhiều điều để thắc mắc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy đúng không nào.

Sau đây, đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc câu trả lời cho hai thắc mắc được đặt ra ở đầu bài viết một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp
Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Công Ông Táo

Theo quan niệm tâm linh của ông bà ta, thường ngày, Ông Táo ghi lại những công, tội, tốt, xấu của mọi người để hằng năm vào ngày 23 tháng Chạp lại trở về trời báo cáo với Ngọc Hoàng, làm cơ sở để Ngọc Hoàng thưởng cho cái tốt, phạt cái xấu, cái ác. Còn Ông Công là thần thổ Công cai quản đất và thường được đặt trên bàn thờ chính.

Vì vậy, dân gian nhà nào cũng thành tâm thờ cúng Táo quân, không dám đơn sai. Người dân thờ cũng Táo quân không phải chỉ vì sợ phạt mà còn chủ yếu là muốn cầu xin Táo quân ban cho mình những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, thờ cúng Ông Táo  thể hiện tấm lòng biết ơn của các vị thần đã che chở, phù hộ cho cuộc sống ngày càng sung túc, công việc phát triển thuận lợi. Đặc biệt là sự mong ước may thuận gió hoà, may mắn trong gia đình.

Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì?
Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì?

Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì?

Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo ít nhiều có sự khác nhau giữa các vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình. Thông thường, trong lễ cúng Ông Công Ông Táo, gia đình cần chuẩn bị:

→ Mũ ông Công ba chiếc (2 mũ đàn ông, 1 mũ đàn bà). Ở một số vùng người ta chỉ cúng tượng trưng một cỗ mũ, một chiếc áo và một đôi hia bằng giấy.

→ Tiền âm phủ

Ngoài ra, ở miền Trung, vàng mã cúng ông Công ông Táo sẽ gồm có: Ngựa giấy có đủ yên, cương; tiền âm phủ. Người miền Nam thì lại đơn giản hơn khi chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy.

Cá chép là lễ vật tuyệt đối không thể thiếu trong lễ cúng Ông Táo. Đây được xem là phương tiện để Ông Táo bay về trời chầu Ngọc Hoàng. Do vậy, nếu có điều kiện, gia đình có thể mua cá chép thật, còn không thì có thể chuẩn bị cá chép giấy, vàng mã và các loại tiền âm để dâng lễ.

Cúng Ông Công Ông Táo thắp mấy nén hương?
Cúng Ông Công Ông Táo thắp mấy nén hương?

Cúng Ông Công Ông Táo thắp mấy nén hương?

Theo truyền thống của người Việt Nam, trong bất kì lễ cũng nào, gia chủ điều phải thắp hương để khấn vái và thực hiện lễ cúng. Thông thường, khi thắp nhang cho ông bà, tổ tiên và các thần bề trên, chúng ta nên thắp số lẻ cây  nhang như 3, 5, 7…

Theo các chuyên gia phong thủy, trong lễ cúng Ông Công Ông Táo chúng ta nên thắp 3 nén nhang là hợp lý nhất. Số 3 đại diện cho 3 giới: Thiên, địa và nhân, trong quan niệm xưa. Thêm nữa, nó còn có ý nghĩa là: tâm nhang – thành ý của người cúng, giới nhang- sự tuân thủ theo giới răn của Phật, định nhang – lòng trung thành, kiên định với những gì mình theo đuổi.

Mâm cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì?

Ngày nay chúng ta không quá câu nệ gia đình cúng Ông Công Ông Táo phải là mâm cúng chay hay mâm cúng mặn. Tùy thuộc vào nét văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng gia đình, chúng ta có thể linh hoạt trong cách lựa chọn mâm cúng Ông Táo

Dưới đây, đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc danh sách các lễ vật trong mâm cúng Ông Công Ông Táo. Cụ thể:

 • Trái cây ngũ quả
 • Hoa cúc
 • 1 Chè đậu trắng 500g
 • 1 Xôi gấc 500g
 • Giấy cúng Ông Táo
 • Hài, mũ, áo:
 • Trầu cau
 • Bánh chưng
 • Chả lụa
 • Trà
 • Rượu
 • Muối
 • Gạo
 • 1 Con gà trống luộc chéo cánh
 • Thịt luộc

Các thành viên trong có thể tự tìm hiểu và tự chuẩn bị hoặc có thể đặt mâm cúng Ông Táo online theo đúng yêu cầu. Tại đồ cúng Biên Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và nhận đặt mâm cúng trọn gói.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Cách Cúng Ông Công Ông Táo ở 3 miền Bắc, Trung, Nam!

Hình ảnh mâm cúng Ông Công Ông Táo tại đồ cúng Biên Hòa

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng online theo yêu cầu trở nên khá phổ biến. Do vậy, nếu quý gia chủ không có thời gian để chuẩn bị thì có thể đặt mâm cúng trọn gói tại đồ cúng Biên Hòa. Dựa trên nhu cầu và từng phân khúc khách hàng, chúng tôi đã triển khai nhiều gói sản phẩm, chương trình ưu đãi khác nhau, tạo nên sự đa dạng về sự lựa chọn.

KẾT LUẬN:

Đồ cúng Biên Hòa hi vọng với những điều mà chúng tôi chia sẻ, quý gia chủ sẽ giải đáp được thắc mắc của mình: Vàng mã cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì? Thắp mấy nén hương? Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa tâm linh tín ngưỡng khác nhau. Lễ vật trong mâm cúng không cần quá cầu kỳ, quan trọng nhất là gia chủ bày tỏ được lòng thành, cầu nguyện để gia đình ấm êm, may mắn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Nội dung văn cúng Ông Táo 23 tháng Chạp đúng nghi lễ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *