[Nội dung] Bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy #chuẩn nhất!

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay trong việc tìm hiểu bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy. Mỗi lễ cúng điều điều mang ý nghĩa khác nhau, điều quan trọng nhất ở đây là chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và nội dung bài văn khấn.

Nội dung bài cúng thần linh rằm tháng 7 được xem là lời cầu nguyện, gửi gắm và thỉnh cầu với chư vị thần linh ông bà bảo vệ, chờ đợi một tín hiệu may mắn, an yên trong tấm lòng.

Đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng online theo đúng yêu cầu của quý khách hàng tại Biên Hòa, Đồng Nai, Bình Dương và các khu vực lân cận. Dựa trên những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ có những gói mâm cúng phù hợp và đúng yêu cầu.

Văn khấn thần linh rằm tháng 7
Văn khấn thần linh rằm tháng 7

Lễ vật trong mâm cúng gia tiên rằm tháng 7 gồm những gì?

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản phải có những lễ vật sau:

Lễ cúng Phật bao gồm những lễ vật sau:

→ Hương

→ Rượu

→ Nước

→ Quần áo giấy

→ Hoa tươi

→ Bánh trôi chay

→ Canh chay (canh nấm, canh đu đủ nấm rơm, canh bí đỏ đậu phộng,…)

→ Xôi đỗ hoặc xôi gấc

→ Oản

→ Hoa quả

→ Nem chay, giò chay

→ Rau củ luộc chay.

Lễ Vu Lan (cúng gia tiên)

Lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con, xôi, rượu, chè, trái cây và bình hoa tươi. Theo truyền thống, lễ cúng gia tiên nên chuẩn bị mâm cơm. Chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn, tùy thuộc vào truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình.

Ngoài ra, chúng ta cần phải chuẩn bị vàng mã, những vật dụng bằng giấy tượng trưng đời thường,… để cho người cõi âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người trên dương thế.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn & Tư vấn] Mâm cúng Vu Lan rằm tháng 7 chuẩn nhất!

Lễ vật cúng Vu Lan rằm tháng 7
Lễ vật cúng Vu Lan rằm tháng 7

Văn khấn thần linh Rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7…….

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Văn khấn tổ tiên Rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Ngày nay, chúng ta có thể tự chuẩn bị mâm cúng hoặc đặt mâm cúng online theo đúng yêu cầu. Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải. Với 4 năm hình thành và phát triển, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã khẳng định được vị trí của mình và nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng.

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

  • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
  • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

>>> Xem thêm: Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7, mùng 2 và 16 hàng tháng

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ chuẩn bị nội dung bài văn khấn thần linh rằm tháng 7 một cách chi tiết nhất. Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy, chúng ta có thể in ra khổ giấy A4 để dễ dàng hơn khi thực hiện lễ cúng.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói theo yêu cầu thì có thể liên hệ về hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

>>> Xem thêm: Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì? [Chi tiết] Cúng rằm tháng 7!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *