Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì? [Chi tiết] Cúng rằm tháng 7!

Không giống như những ngày rằm khác, cúng rằm tháng 7 được hầu hết các gia đình thực hiện và chuẩn bị lễ cúng khá chỉnh chu. Đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành, tạ ơn chư Phật, tiên linh ông bà, vong linh cô hồn đã che chở và bảo vệ gia đình được bình an, may mắn.

Ngày rằm tháng 7 mang ý nghĩa gì đặc biệt? Gồm những lễ cúng nào? Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì?… Các thắc mắc này sẽ được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa giải đáp một cách chi tiết nhất ở bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của cúng rằm tháng 7
Ý nghĩa của cúng rằm tháng 7

Contents

Ngày rằm tháng 7 là ngày gì?

Ông bà ta quan niệm rằng: Rằm tháng 7 được xem là ngày lễ Vu Lan hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của người Á Đông.

→ Ngày Vu Lan là ngày báo hiếu của các thế hệ con cháu tưởng nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Để tưởng nhớ đến ông bà, cha mẹ đã khuất núi, thế hệ sau nên nhắc nhở cho con cháu sống noi gương theo truyền thống hiếu đạo của người Việt. Đấy là sự tưởng nhớ, sự báo đáp lớn nhất đối với người đã nhắm mắt, xuôi tay.

Ngoài ra, đây là lễ cúng truyền thống, được gìn giữ và phát triển qua từng thế hệ. Qua hàng ngàn năm, lễ cúng này mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của đạo Phật.

→ Lễ cúng cô hồn hay còn gọi là lễ cúng chúng sinh, có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập và phát triển ở nước ta. Đây là lễ cúng mang ý nghĩa phần nào an ủi cho các cô hồn không ai hương hỏa, cầu nguyện để không quấy phá công việc làm ăn, xua đi vận hạn, mang sự may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Lễ cúng này có từ rất lâu đời và gắn liền với truyền thống tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt Nam.

Cúng rằm tháng 7 gồm những lễ cúng nào?

Theo truyền thống, trong dịp rằm tháng 7, các gia đình nên chuẩn bị đủ ba lễ: lễ cúng Phật, lễ cúng thần linh, gia tiên và lễ cúng chúng sinh (cô hồn).

Lễ cúng Phật bao gồm những lễ vật sau:

→ Hương

→ Rượu

→ Nước

→ Quần áo giấy

→ Hoa tươi

→ Bánh trôi chay

→ Canh chay (canh nấm, canh đu đủ nấm rơm, canh bí đỏ đậu phộng,…)

→ Xôi đỗ hoặc xôi gấc

→ Oản

→ Hoa quả

→ Nem chay, giò chay

→ Rau củ luộc chay.

Lễ Vu Lan (cúng gia tiên)

Lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con, xôi, rượu, chè, trái cây và bình hoa tươi. Theo truyền thống, lễ cúng gia tiên nên chuẩn bị mâm cơm. Chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn, tùy thuộc vào truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình.

Ngoài ra, chúng ta cần phải chuẩn bị vàng mã, những vật dụng bằng giấy tượng trưng đời thường,… để cho người cõi âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người trên dương thế.

>>> Xem thêm: [Hướng dẫn & Tư vấn] Mâm cúng Vu Lan rằm tháng 7 chuẩn nhất!

Lễ vật trong mâm cúng cô hồn tháng 7

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.

>>> Xem thêm: Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7, mùng 2 và 16 hàng tháng

Vàng mã cúng rằm tháng 8 gồm những gì?
Vàng mã cúng rằm tháng 8 gồm những gì?

Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm những gì?

Tương ứng với từng loại mâm cúng sẽ có những bộ vàng mã tương ứng đi kèm. Cụ thể:

Vàng mã cúng chúng sinh ngày rằm tháng 7

Vàng mã cúng chúng sinh bao gồm: Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ và tiền chúng sinh (tiền trinh). Khi bày tiền vàng trên mâm phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và để mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

Vàng mã cúng rằm tháng 7 trong mâm cúng gia tiên

Theo truyền thống, mâm cúng gia tiên, ông bà ta thường dâng tiền vàng mã, tiền âm phủ và các vật dụng được làm bằng giấy giống y chang so với đồ thật như quần áo, xe cộ, giày dép, mũ áo,… để gửi cho ông bà tổ tiên đã mất.

Người xưa quan niệm rằng, khi cúng gia chủ nên đốt nhiều tiền âm phủ một chút để người âm có thể mua được những món đồ mà họ cần.

Hình ảnh mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 được yêu thích nhất

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa – Chuyên dịch vụ mâm cúng trọn gói theo yêu cầu của quý khách hàng tại Bình Dương, Biên Hòa, TPHCM và các khu vực lân cận. Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng cô hồn của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, đồ cúng Biên Hòa đã hoàn toàn có thể khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ của mình.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ cúng rằm tháng 7. Tương ứng với từng loại mâm cúng sẽ có những loại vàng mã tương ứng đi kèm. Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm có vàng mã cúng gia tiên và cúng cô hồn.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ về số điện thoại hotline: 1900.3010 hoặc  Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *