[Hướng dẫn] Chi tiết lễ vật và văn khấn cầu duyên đầy đủ nhất!

Đi chùa cầu duyên trở thành xu hướng của giới trẻ khi họ chưa gặp được ý trung nhân hay đường tình duyên bị lận đận. Cũng giống những dịp đi lễ khác, để ý nguyện trở thành hiện thực thì chúng ta phải chuẩn bị lễ vật và văn khấn cầu duyên.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt hướng dẫn và giải đáp một cách chi tiết về cách chuẩn bị đi lễ cầu duyên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của đi chùa cầu duyên
Ý nghĩa của đi chùa cầu duyên

Contents

Ý nghĩa của đi lễ cầu duyên

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà việc đi chùa cầu duyên được các bạn trẻ thực hiện và duy trì qua các thế hệ.

Cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào quy định rõ ràng về thời gian xuất hiện của tục đi chùa cầu duyên. Các chàng trai cô gái trẻ quan niệm rằng: Đi chùa cầu duyên với tâm niệm và mong muốn đường tình duyên gặp được nhiều suôn sẻ, khi đi lẻ bóng khi về có đôi, gặp được ý trung nhân.

Theo quan niệm của Phật Pháp, đi chùa cầu duyên mang ý nghĩa cầu nguyện, mong được trời Phật ban cho duyên lành, khi đi lẻ bóng khi về có đôi.

Ngoài ra, với những bạn tuy đã chia tay nhưng vẫn còn vương vấn, chưa dứt được tình cảm thì sau khi đi chùa cầu duyên về có thể đến được với nhau và gắn kết tình cảm.

Chùa Hà là ngôi chùa nổi tiếng để cầu duyên
Chùa Hà là ngôi chùa nổi tiếng để cầu duyên

Nên đi lễ cầu duyên ở chùa nào?

Hiện nay, đi chùa cầu duyên trở nên khá phổ biến với giới trẻ. Vì vậy, hầu hết ở các tỉnh thành điều có ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng để các bạn đến cầu duyên.

Dưới đây là một số ngôi chùa ở các thành phố lớn được nhiều bạn biết đến như sau:

 • Chùa Hà

Thông qua truyền thông báo chí, chùa Hà dường như trở thành biểu tượng của sự linh thiêng về cầu duyên. Chùa Hà tọa lạc trên con phố nhỏ trùng tên với chùa trên tuyến đường Cầu Giấy – Hà Nội.

 • Chùa Ông

Chùa Ông được đánh giá là ngôi chùa cầu duyên bậc nhất ở của giới trẻ Sài Thành. Ngôi chùa này tọa lạc trên khi đường Nguyễn Trải Quận 5 sầm uất. Các bạn thường chuẩn bị lễ đi chùa cầu duyên vào đầu năm hoặc cuối năm là đông nhất.

 • Chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng

Khi nhắc đến du lịch Đà Nẵng, địa danh mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là chùa Linh Ứng. Đây không chỉ là điểm tham quan du lịch nổi tiếng mà còn là nơi các bạn trẻ Đà Nẵng đến cầu duyên, cầu cho tình cảm đôi lứa được bền chặt.

Lễ vật cầu duyên
Lễ vật cầu duyên

Đi chùa cầu duyên cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Lễ vật trong mâm cúng cầu duyên thường khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo và tự tay chuẩn bị hoặc có thể đến khu xung quanh ngôi chùa mình muốn đi để mua. Tại đây, các cụ già sẽ bán bày bán sẵn các lễ vật trong mâm cúng.

Theo quan niệm của người dân nơi đây, khi đi chùa cầu duyên các bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

 • Hoa quả
 • Tiền vàng
 • Trầu cau thường sẽ là 1 quả cau 3 lá trầu.
 • Bánh chưng và bánh dày – mỗi loại 1 chiếc
 • 1 Cặp bánh xu xê

Văn khấn cầu duyên tại chùa

v

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy.

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là.……

Sinh ngày.…, Thánh.…., Năm.…. (âm lịch)

Cứ trú tại.……

Hôm này ngày.…., Tháng.…., Năm.…., (âm lịch). Con đến Thánh Đức Tự (tên đúng của Chùa Hà). Thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).

 

Văn khấn cầu duyên
Văn khấn cầu duyên

Cần lưu ý lưu ý khi đi chùa cầu duyên?

Việc đi chùa cầu duyên là quyền tự do tín ngưỡng mọi người, xuất phát từ “tâm” và niềm tin của bản thân mỗi người. Do vậy, đi lễ cầu duyên được trọn vẹn và đầy đủ, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chúng ta nên mặc trang phục lịch sự, chỉnh chu.
 • Nên tắt chuông điện thoại, giữ trật tự xung quanh ngôi chù, nói chuyện nhẹ nhàng.
 • Chúng ta có thể đi cầu duyên vào đầu năm, cuối năm hoặc chọn ngày lành tháng tốt để lễ cúng cầu duyên được trọn vẹn.
 • Khi gia đình có tang, chúng ta khôn nên đi chùa cầu duyên.
 • Lễ vật không cần quá cầu kỳ, điều quan trọng nhất là bày tỏ lòng thành của mình.
Hình ảnh 1
Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 2

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ vật và văn khấn cầu duyên chuẩn nhất. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng nhất là phải bày tỏ được lòng thành và sự thành tâm của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi, đầy tháng, khai trương, động thổ, cúng nhà mới,… thì có thể liên hệ theo số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hướng dẫn.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Hướng dẫn] Cách chuẩn bị lễ cúng 49 ngày chi tiết, ý nghĩa nhất!

[Hướng dẫn] Chi tiết lễ vật và bài cúng tạ mộ #chuẩn phong tục!

[Chi tiết] Nội dung văn khấn Bà Chúa Kho #chuẩn truyền thống!

[Chi tiết] Lễ vật & văn khấn phóng sinh đơn giản chuẩn phong tục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *