[Chuẩn] Cách đặt, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hút tài lộc!

Bàn thờ thần tài cũng giống như những bàn thờ khác, nó mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Do vậy, chúng ta phải cẩn thận trong cách đặt, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cho hợp phong thủy. Điều này không chỉ góp phần tạo nên những thuận lợi, may mắn, thu hút tài lộc mà còn giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kỵ.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt hướng dẫn một cách chi tiết và đầy đủ nhất về cách đặt, hướng đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất theo tuổi của quý gia chủ. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài

Contents

Ý nghĩa của truyền thống thờ cúng thần tài

Theo truyền thống của người Việt Nam, hình tượng ông thần tài thường được xuất hiện với hình ảnh một nhân vật râu tóc trắng bạc phơ, ngồi trên ghế vàng tay cầm vàng thỏi, khuôn mặt rất hiền từ và phúc hậu.

Ông bà ta quan niệm rằng: Thần tài là vị thần sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình nào thờ cúng ông. Do vậy, hầu hết các gia đình Việt Nam, các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh điều thờ cúng ông.

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài lớn nhất trong năm. Ngoài ra, những người làm ăn kinh doanh, họ còn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng.

Việc thờ cúng thần tài trong tiềm thức của người Việt Nam giúp mang lại một lợi ích tinh thần vô cùng to lớn giúp các gia đình, doanh nghiệp làm ăn được may mắn, suôn sẻ và phát tài, phát lộc.

Cách đặt, hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi
Cách đặt, hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

 

Cách đặt, hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Thật ra, không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta lại có quan niệm xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. Việc đặt bàn thờ Thần Tài ngoài tuân theo yếu tố phong thủy còn phải tuân theo hướng đặt tốt nhất hợp với tuổi của gia chủ để hút nhiều tài lộc.

Tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh mỗi người mà lựa chọn hướng đặt phù hợp nhất.

Cụ thể:

→ Gia chủ là nam hoặc nữ thuộc một trong 4 cung mệnh là: Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ thuộc Tây Tứ mệnh. Như vậy hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất cho người cung mệnh này là một trong bốn hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

→ Gia chủ là nam hoặc nữ thuộc một trong 4 cung mệnh là: Ly, Chấn, Khảm, Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Nên hướng đặt bàn thờ tốt nhất sẽ quay về một trong các hướng là: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Các hướng không tốt đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý gia chủ các hướng không tốt khi đặt bàn thờ Thần Tài. Qúy gia chủ có thể tham khảo:

→ Hướng Tây: Tuyệt mệnh, gia chủ tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này

→ Hướng Đông bắc: Lục sát, không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này bởi hướng này sẽ khiến việc làm ăn khó khăn, không thuận lợi, tài lộc không có .

→ Hướng Tây Nam: Họa hại, chuyện không may mắn sẽ thường xuyên xảy đến với gia chủ khi đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này, không những thế còn có thể gây tổn thương đến những thành viên trong gia đình.

→ Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ, đặt bàn thờ hướng này gia chủ dễ gặp những chuyện thị phi, kiện cáo, không may mắn, kinh tế gia đình không phát.

→ Hướng Bắc: thiên y, gia đình lúc đầu giàu có nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, ốm đau

→ Hướng Đông: Phục vị , bàn thờ Thần tài không nên đặt hướng này bởi ban đầu việc làm ăn buôn bán khá thuận lợi sau đó vợ chồng tương khắc, dễ gây bất hòa trong gia đình.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài
Cách bày trí bàn thờ Thần Tài

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn tâm linh

→ Đặt hai ông Thần tài – Thổ địa được thờ chung với bàn thờ ông thần Tài, trong đó ông thần Tài đặt ở phía bên trái và thổ Địa đặt bên phải hướng từ bên ngoài vào.

→ Phía dưới 2 ông được đặt 3 chóe thờ dùng để đựng rượu, nước và gạo.

→ Chính giữa 2 ông được đặt 1 bát hương, gia chủ.

→ Đặt lọ hoa và hoa quả theo quan niệm “Đông bình, Tây quả”.

→ Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương.

→ Nên đặt một ông Cóc hướng quay ra vào ban ngày, ban đêm quay Cóc hướng vào trong nhà.

→ Ngoài cùng là một cái bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.

Cần lưu ý gì khi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Qúy gia chủ có thể tham khảo để tránh được những điều kiêng kỵ không hay. Cụ thể:

→ Không được đặt bàn thờ Thần tài – ông địa gần nhà vệ sinh, nhà bếp, hay đối diện hoặc bị góc cạnh của các vật dụng đâm, chiếu vào.

→ Tuyệt đối không cắm hương chồng chéo lên nhau bởi làm như vậy sẽ rất dễ chọc vào gói Thất bảo.

→ Nếu có sử dụng ông Cóc thì sáng quay cóc ra, tối quay đầu cóc vào.

→ Khi thỉnh Thần tài gia chủ nhất định phải dán chữ nho sau lưng nếu không việc thờ cúng sẽ không linh, thờ cũng như không

→ Dâng lễ hoa quả cúng Thần Tài phải tươi, ngon,… bày tỏ lòng thành tâm và tuyệt đối không được dâng hoa quả nhựa.

KẾT LUẬN:

Mệnh và tuổi của mỗi gia chủ là không giống nhau. Do vậy, hướng đặt, cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cũng sẽ khác nhau. Vì thế, trước khi đặt bàn thờ, quý gia chủ cần phải tham khảo và tìm hiểu kỹ. Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình một cách chi tiếc nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Chuẩn] Cách bỏ bàn thờ thần tài cũ & Cách thay bàn thờ thần tài mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *