[1] Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không? Cúng giờ nào?

Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không? Cúng giờ nào CHUẨN tâm linh? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Ông bà ta quan niệm rằng: Ông Táo (hay còn gọi là Táo Quân) là vị thần cai quản mọi hoạt động diễn ra trong gia đình, là vị thần giúp gia đình giữ bếp lửa trong gia đình luôn được nồng ấm và hạnh phúc.

Lễ cúng Ông Táo vào dịp cuối năm (lễ tiễn đưa ông Táo về chầu Ngọc Hoàng) mang ý nghĩa cầu mong cho sự ấm no, hạnh phúc và no đủ. Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Do vậy, để lễ cúng được trọn vẹn và đầy đủ, quý gia chủ cần tìm hiểu ngày giờ cúng cho đúng.

Đừng quá lo lắng những điều này, đồ cúng Biên Hòa sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp
Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp

Mâm cúng Ông Công Ông Táo gồm những gì?

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, mâm cúng Ông Táo cũng sẽ có những lễ vật cơ bản sau:

 • Trái cây ngũ quả
 • Hoa cúc
 • 1 Chè đậu trắng 500g
 • 1 Xôi gấc 500g
 • Giấy cúng Ông Táo
 • Hài, mũ, áo:
 • Trầu cau
 • Bánh chưng
 • Chả lụa
 • Trà
 • Rượu
 • Muối
 • Gạo
 • 1 Con gà trống luộc chéo cánh
 • Thịt luộc

Qúy gia chủ có thể tự tìm hiểu và tự chuẩn bị hoặc có thể đặt mâm cúng Ông Táo online theo đúng yêu cầu. Tại đồ cúng Biên Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và nhận đặt mâm cúng trọn gói.

Theo truyền thống, chúng ta làm mâm cỗ mặn (với xôi gà, chân giò luộc, các món nấu nấm, măng…) hay lễ chay (với trầu cau, hoa, quả, giấy vàng, giấy bạc…) để tiễn Táo Quân đều được.

>>> Xem thêm: [Chuẩn] Cách Cúng Ông Công Ông Táo ở 3 miền Bắc, Trung, Nam!

Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không?

Theo truyền thống, lễ cúng Ông Công Ông Táo được ông bà ta thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp. Vào ngày này, Ông Táo về trời sẽ tâu với Ngọc Hoàng về việc làm ăn, cư xử của mỗi gia đình dưới hạ giới.

Ông bà ta quan niệm rằng: Mỗi năm chỉ duy nhất một ngày Ngọc Hoàng nghe các Táo báo cáo. Vì thế, Táo Quân phải lên thiên đình sớm thì cũng phải đợi ngày thiết triều, Táo quân lên muộn thì đã bãi triều. Do vậy, không có gia đình nào cúng tiễn đưa Ông Táo sau 23 tháng Chạp.

Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không? Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ về thời gian cúng Ông Táo. Tùy theo điều kiện về thời gian của các thành viên trong gia đình, mỗi gia đình có thể chọn ngày cúng và giờ cúng khác nhau. Các gia đình có thể cúng ông Táo trước 1-2 ngày đều được. Tuy nhiên, tốt nhất thì chúng ta nên cúng trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp.

Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không?
Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không?

Cúng Ông Công Ông Táo giờ nào đúng?

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: Gia chủ có thể cúng ông Công ông Táo vào khung giờ: 5h-7h hoặc 9-11h, 11h-13h. Điều này được giải thích như sau:

→ Thời gian 9-11h ngày 23 tháng Chạp là giờ Tỵ, đây là giờ Tốc Hỷ. Có nghĩa là, Ông Táo sẽ mau chóng đem về những chuyện may mắn vui vẻ, hứa hẹn trong năm mới cả gia đình có nhiều niềm vui và sự hóa giải kịp thời cho những xui xẻo có thể gặp phải.

→ Giờ Ngọ (11h – 13h):  Là thời gian các vị thần quy tụ để chuẩn bị về chầu trời.

Có lẽ đến đây, quý gia chủ đã phần nào trả lời được những thắc mắc của mình về: Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không? Cúng giờ nào?

Cúng Ông Táo giờ nào đúng?
Cúng Ông Táo giờ nào đúng?

Nên đặt mâm cúng Ông Công Ông Táo ở đâu uy tín?

Mỗi loại hình dịch vụ ra đời điều giải quyết những khó khăn mà quý khách hàng đang gặp phải. Ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa,… việc đặt mâm cúng online trở nên khá phổ biến.

Với 4 năm hoạt động trong mảng dịch vụ mâm cúng online, đồ cúng Biên Hòa đã khẳng định được sự uy tín và tin tưởng của mình trong lòng khách hàng. Một trong những minh chứng cụ thể nhất là số lượng đơn hàng mâm cúng tăng điều qua các năm.

Ngoài mâm cúng Ông Công Ông Táo, chúng tôi còn cung cấp mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, động thổ, khai trương,…

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

Dưới đây là một số hình ảnh mâm cúng Ông Công Ông Táo được khách hàng yêu thích nhất:

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt trả lời được những thắc mắc của mình về: Cúng Ông Táo ngày 22 tháng Chạp được không? Cúng giờ nào? Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ về ngày cúng, giờ cúng. Tuy nhiên, khung ngày giờ tốt nhất để cúng Ông Táo là trước 12h ngày 23 tháng Chạp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: [A-Z] Mâm cúng ông táo gồm những gì? Cúng ông Táo ngày nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *