[A-Z] Mâm cúng ông táo gồm những gì? Cúng ông Táo ngày nào?

Mâm cúng ông Táo gồm những gì? Cúng Ông Táo ngày nào? Có lẽ đây chính là những thắc mắc của phần lớn quý bạn đọc khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Cúng Ông Công Ông Táo là lễ cúng truyền thống được lưu truyền và phát triển qua từng thế hệ.

Nếu bạn đang loay hoay với những thắc mắc trên thì cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp những điều này một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp
Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo 23 tháng Chạp

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo là gì?

Theo như tìm hiểu, Táo Quân có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được người Việt chuyển hóa sự tích hai ông – một bà, là vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc.
Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm:

→ Ông Táo (hay còn gọi là Táo Quân) là vị thần cai quản mọi hoạt động diễn ra trong gia đình, là vị thần giúp gia đình giữ bếp lửa trong gia đình luôn được nồng ấm và hạnh phúc. Vì vậy, tục cúng Ông Táo vào dịp cuối năm (lễ tiễn đưa ông Táo về chầu Ngọc Hoàng) mang ý nghĩa cầu mong cho sự ấm no, hạnh phúc và no đủ.

→ Ông Táo về trời sẽ tâu với Ngọc Hoàng về việc làm ăn, cư xử của mỗi gia đình dưới hạ giới. Do vậy, ông bà ta thường làm lễ tiễn Ông Công Ông Táo rất thịnh soạn với mong muốn những tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng, những điều không tốt sẽ được báo cáo nhẹ đi.

Mâm cúng ông Táo gồm những gì?
Mâm cúng ông Táo gồm những gì?

Mâm cúng ông Táo gồm những gì?

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của từng gia đình, việc chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, mâm cúng Ông Táo cũng sẽ có những lễ vật cơ bản sau:

 • Trái cây ngũ quả
 • Hoa cúc
 • 1 Chè đậu trắng 500g
 • 1 Xôi gấc 500g
 • 1 Con gà trống luộc chéo cánh
 • Thịt luộc
 • Giấy cúng Ông Táo
 • Hài, mũ, áo:
 • Trầu cau
 • Bánh chưng
 • Chả lụa
 • Trà
 • Rượu
 • Muối
 • Gạo

Qúy gia chủ có thể tự tìm hiểu và tự chuẩn bị hoặc có thể đặt mâm cúng Ông Táo online theo đúng yêu cầu. Tại đồ cúng Biên Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn và nhận đặt mâm cúng trọn gói.

Với 4 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và uy tín của mình với quý khách hàng. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là số lượng đơn hàng tăng điều qua các quý trong năm.

Cúng Ông Táo ngày nào?
Cúng Ông Táo ngày nào?

[Trả lời] Cúng ông Táo ngày nào?

Theo truyền thống, ông bà ta quan niệm rằng, lễ cúng tiến đưa ông Táo về trời là ngày 23 tháng Chạp. Thời gian bày cỗ cúng có thể tùy vào thời điểm khác nhau: Có người cúng buổi sáng, có người cúng buổi chiều ngày 23 tháng Chạp, có người cúng hôm trước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, tốt nhất các gia đình nên cúng vào đúng vào giờ ngọ (tức 12h trưa) để kịp giờ các thần lên thiên đình.

Nội dung bài cúng Ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Thông thường, khi quý khách đặt mâm cúng online tại đồ cúng Biên Hòa thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn nội dung bài cúng đi kèm với lễ vật. Trong trường hợp, nếu gia đình tự chuẩn bị lễ cúng thì nên in nội dung bài cúng ra khổ giấy A4 để thuận tiện cho việc thực hiện lễ cúng, trọn vẹn ý nghĩa.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, kính lạy mười phương Chư Phật,Kính lạy Chư Phật mười phương.

Con Lạy ngài Đông trù Tư mệnh,Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp năm tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương con xin thành tâm kính bái.

Chúng con xin kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua chúng con sai phạm.

Xin Tôn thần ban phúc lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Gia chủ con lễ bạc tâm thành kính lễ cầu xin mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! 

 

Văn khấn cúng Ông Táo
Văn khấn cúng Ông Táo

Hình ảnh mâm cúng Ông Táo được khách hàng yêu thích nhất

Dưới đây là hình ảnh một số mâm cúng Ông Công Ông Táo của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đồ Cúng Biên Hòa không chỉ bán hàng, chúng tôi còn trao gửi sự yêu thương!

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp đáp được những thắc mắc của mình về: Mâm cúng ông táo gồm những gì? Cúng ông Táo ngày nào?  Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của gia đình, việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Theo truyền thống, chúng ta nên thực hiện lễ cúng Ông Táo trước 12h ngày 23 tháng Chạp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan, gia đình #chuẩn nghi lễ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *