[Chi tiết] Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào là Đúng?

Ông bà ta quan niệm rằng: Ông Táo (hay còn gọi là Táo Quân) là vị thần cai quản mọi hoạt động diễn ra trong gia đình, là vị thần giúp gia đình giữ bếp lửa trong gia đình luôn được nồng ấm và hạnh phúc. Vì thế, thờ cúng Ông Táo được xem là một trong những nghi lễ truyền thống tâm linh tốt đẹp, được hầu hết các gia đình Việt thực hiện.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ hướng dẫn cách cúng Ông táo ngày thường như thế nào là đúng. Tưởng chừng như đây là lễ cúng quen thuộc với các gia đình thì ai cũng biết, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Vì sao phải thờ cúng Ông Táo?
Vì sao phải thờ cúng Ông Táo?

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng Ông Táo ngày thường

Theo quan niệm tâm linh của ông bà ta, thường ngày, Ông Táo ghi lại những công, tội, tốt, xấu của mọi người để hằng năm vào ngày 23 tháng Chạp lại trở về trời báo cáo với Ngọc Hoàng, làm cơ sở để Ngọc Hoàng thưởng cho cái tốt, phạt cái xấu, cái ác.

Vì vậy, dân gian nhà nào cũng thành tâm thờ cúng Táo quân, không dám đơn sai. Người dân thờ cũng Táo quân không phải chỉ vì sợ phạt mà còn chủ yếu là muốn cầu xin Táo quân ban cho mình những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, thờ cúng Ông Táo  thể hiện tấm lòng biết ơn của các vị thần đã che chở, phù hộ cho cuộc sống ngày càng sung túc, công việc phát triển thuận lợi. Đặc biệt là sự mong ước may thuận gió hoà, may mắn trong gia đình.

Văn khấn cúng Ông Táo ngày thường?
Văn khấn cúng Ông Táo ngày thường?

Cần chuẩn bị gì khi cúng Ông Táo ngày thường?

Lễ vật trong mâm cúng Ông Táo ngày thường không quá cầu kỳ, nhà có gì cúng nấy. Điều quan trọng nhất là lòng thành của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, khi cúng Ông Táo ngày thường, ông bà ta thường chuẩn bị:

→ Nhang hương

→ Chén nước, chén trà luôn đầy và được thay mỗi ngày.

→ Trái cây, bình hoa (nếu có)

Văn khấn cúng Ông Táo thường ngày chuẩn nhất

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay Ngày……….Tháng……… Năm……

Tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

 

Cách cúng Ông Táo ngày thường như thế nào là đúng?
Cách cúng Ông Táo ngày thường như thế nào là đúng?

Cách cúng Ông Táo ngày thường như thế nào là đúng?

Có thể nói rằng, so với lễ cúng Ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp thì lễ cúng Ông Táo hằng ngày đơn giản hơn rất nhiều.

Trước khi thắp nhang và thực hiện khấn vái, quý gia chủ nên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ Ông Táo để ban thờ được sạch sẽ và trang nghiêm nhất. Ngoài ra, chúng ta phải chuẩn bị nước và rượu trên ban thờ Ông Táo. Khi chuẩn bị xong, gia chủ ăn mặc trang phục kín đáo, lịch sự để thực hiện lễ cúng.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về cách cúng Ông Táo ngày thường như thế nào là đúng. Gia đình có điều kiện thì mâm cổ đầy, còn không thì chén trà, ly rượu và nén hương. Quan trọng nhất ở đây là lòng thành của gia đình với thần Táo.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương, động thổ,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm:

[Trả lời] Rước Ông Táo về nhà ngày nào? Giờ nào là #đúng nhất!

[Đầy Đủ] Nội dung văn khấn rước Ông Táo về nhà đêm 30 Tết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *