Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa? Đặt dưới cầu thang được không?

Thờ cúng Thần Tài Ông Địa được xem là truyền thống tín ngưỡng tâm linh được hầu hết các gia đình Việt thực hiện. “Có thờ có thiêng, có kiên có lành”, do vậy, bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài phải được bày trí, sắp xếp theo nguyên tắc nhất định.

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa? Đặt dưới cầu thang có sao không? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Đừng quá lo lắng! Với 4 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Ý nghĩa thờ cúng Thần Tài

Ông bà ta quan niệm rằng: Thần Tài là vị thần của tiền bạc, Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia đình được no đủ.

Hầu hết các gia đình kinh doanh, cửa hàng, doanh nghiệp và công ty điều lập bàn thờ thờ cúng Thần Tài Ông Địa. Họ hi vọng với sự thành tâm của mình, nguyện vọng gửi đến các vị thần sẽ thành hiện thật, gia đình sẽ được che chở, tài lộc may mắn.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa thường được gia chủ lau chùi thường xuyên, thay nước, dâng hoa quả,… Gia đình có bàn thờ Thần Tài Ông Đại sẽ được các vị thần che chở, thịnh vượng và ấm no hơn.

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa?

Nếu bạn để ý, đa số các cửa hàng hay gia đình buôn bán điều đặt thần tài hướng ra cửa lớn. Tất nhiên là không phải đúng không nào, tất cả điều mang ý nghĩa riêng của nó.

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? Câu trả lời là CÓ. Điều này được giải thích một cách cụ thể như sau:

→ Đây được xem là hướng lý tưởng nhất để đón được nhiều may mắn, tài lộc vào của cải vào gia đình, công ty.

→ Cửa chính là nơi có thể bao quát hết tầm nhìn đối với người qua lại. Về một khía cạnh nào đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng, ban thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng giống như phòng kinh doanh, lễ tân của một công ty, hay doanh nghiệp.

Lễ tân là đón khách, mời khách và tiếp khách hàng theo đường dương thì Thần Tài, Thổ Địa sẽ là người mời khách, tiếp khách, đón khách theo đường âm.

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính?
Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính?

[Trả lời] Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có sao không?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có sao không? Tốt hay xấu?

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang được xem là điều cấm kỵ. Bàn thờ là nơi linh thiêng, bày tỏ lòng thành của các thành viên trong gia đình nên không gian thờ cúng và đặt bàn thờ phải thật nghiêm trang, sạch sẽ.

Bàn thờ Thần Tài hay bàn thờ bất kỳ vị thần nào cũng vậy, chúng ta tuyệt đối không được đặt ở gần cầu thang. Vì đây là nơi tối tăm, nhiều côn trùng,… không những không mang lại điều may mắn, tài lộc mà còn sẽ mang đến nhiều điều xấu, xui xẻo.

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu tháng tốt hay xấu?
Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu tháng tốt hay xấu?

Cần lưu ý gì khi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Thờ cúng là truyền thống tín ngưỡng tâm linh. Do vậy, thờ cúng Thần Tài Ông Địa cũng là quyền tự do thờ cúng của mỗi gia đình, không bắt buộc ai cả. Tuy nhiên, khi đã thờ cúng thì quý gia chủ nên tìm hiểu kỹ và thực hiện chỉnh chu nhất.

Sau đây, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa xin gửi đến quý bạn đọc một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa chi tiết nhất. Cụ thể:

  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.
  • Nên đặt bàn thờ hướng về phía cửa lớn, thoáng đãng, đông người qua lại.
  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ dưới cầu thang.
  • Nên đặt bàn thờ Thần Tài dựa lưng vào tường để tạo thế chắc chắn, vững chãi.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình: Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa? Đặt dưới cầu thang có sao không? Qúy gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa và tuyệt đối không được đặt dưới gầm cầu thang.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

[Trả Lời] Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Là Gì? Có Tốt Không? Xin Ở Đâu?

[Chi tiết] Cách chọn kích thước bàn thờ Thần Tài hút tài lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *