Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan, gia đình #chuẩn nghi lễ!

Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan, gia đình mang ý nghĩa như lời tạ ơn, cầu nguyện, gửi gắm và thỉnh cầu lên các vị thần, chư vị tiên linh ông bà đã che chở, bảo vệ, tạo sự may mắn cho gia chủ trong suốt một năm qua. Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta phải chỉnh chu trong việc chuẩn bị nội dung bài cúng tất niên.

Ở bài viết này, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa sẽ gửi đến quý gia chủ đầy đủ nội dung của bài khấn tất niên tại công ty, doanh nghiệp và gia đình một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Nội dung bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan
Nội dung bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan

Contents

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên cuối năm

Hiểu một cách đơn giản, tất niên tức là kết thúc một năm cũ và chuẩn bị bắt đầu một năm mới. Lễ cúng Tất niên được xem là buổi lễ báo cáo hoàn tất (công việc) trong năm, cúng các vị tổ nghề đã phù hộ cho công việc làm ăn. Thông thường, lễ cúng tất niên được tổ chức vào các ngày từ 23 đến 29 hoặc 30 Tết.

Ông bà ta quan niệm rằng: Lễ cúng tất niên là cách để chúng ta thể hiện lòng thành, tạ ơn trời đất, các vị thần và tổ nghề đã che chở, gia hộ để công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn.

Ngoài ra:

→ Đối với mỗi gia đình, lễ cúng tất niên là dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau hội họp và sum vầy sau một năm làm lụng, cố gắng.

→ Đối với các công ty, doanh nghiệp, đây cũng là dịp để họ nhìn nhận lại những kết quả trong một năm hoạt động, khen thưởng và biểu dương những cá nhân, tập thể xuất sắc, tạo sự gắn kết giữa mọi người với nhau.

Nội dung bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại…

Hôm nay ngày… tháng chạp năm… Âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty… xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm… , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm… để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Nội dung bài cúng tất niên cuối năm tại gia đình

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ…

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm… (Âm lịch).

Tín chủ (chúng) con là:… Tuổi:…

Ngụ tại:…

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án tọa, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khỏe, gia đình hòa thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

 

Nội dung bài cúng tất niên cuối năm tại nhà
Nội dung bài cúng tất niên cuối năm tại nhà

Mâm cúng tất niên gồm những lễ vật gì?

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của chủ doanh nghiệp, gia đinh chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Tuy nhiên, về cơ bản, trong mâm cúng tất niên cuối năm công ty, cửa hàng, gia đình gồm những lễ vật sau:

 • Bình hoa tươi, trái cây
 • 1 chén gạo, muối
 • Xôi
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên
 • 1 con gà goặc
 • 1 con heo sữa quay
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc lá
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng online trở nên khá phổ biến. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải lựa chọn đơn vị uy tín và đúng yêu cầu.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng tất niên công ty, cửa hàng

Dưới đây là hình ảnh các mâm cúng tất niên được khách hàng yêu thích nhất tại đồ cúng Biên Hòa. Cụ thể:

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan, gia đình chuẩn nghi lễ. Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta phải chỉnh chu trong việc chuẩn bị nội dung bài cúng tất niên.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng tất niên cho công ty, doanh nghiệp hay gia đình thì có thể liên hệ theo số hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm : [Trả lời] Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời? Gồm lễ vật gì?

Cúng tất niên ngày nào tốt? Cúng tất niên sớm có được không?

→ Với hai chi nhánh tại TPHCM:

 • Chi nhánh 1: 27 Đường số 5, khu phố 9, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.
 • Chi nhánh 2: Tầng 2 – 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú

→  Chi nhánh Bình Dương:  27-D4 Đường số 2 ( GĐ 2), KDC Hiệp Thành 1, TP. Thủ Dầu Một

Đội ngũ nhân viên được sắp xếp khoa học, linh động giờ giấc để giao hàng và bày trí mâm cúng. Do vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đặt mâm cúng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *