Cúng tất niên ngày nào tốt? Cúng tất niên sớm có được không?

Cúng tất niên ngày nào tốt? Cúng tất niên sớm có được không? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa. Đây được xem là lễ cúng truyền thống, được lưu truyền và gìn giữ qua các thế hệ. Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp và các gia đình Việt điều thực hiện lễ cúng này.

Vậy đâu là câu trả lời cho những vấn đề trên? Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Cúng tất niên ngày nào tốt?
Cúng tất niên ngày nào tốt?

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên cuối năm

Hiểu một cách đơn giản, tất niên tức là kết thúc một năm cũ và chuẩn bị bắt đầu một năm mới. Lễ cúng Tất niên được xem là buổi lễ báo cáo hoàn tất (công việc) trong năm, cúng các vị tổ nghề đã phù hộ cho công việc làm ăn. Thông thường, lễ cúng tất niên được tổ chức vào các ngày từ 23 đến 29 hoặc 30 Tết.

Ông bà ta quan niệm rằng: Lễ cúng tất niên là cách để chúng ta thể hiện lòng thành, tạ ơn trời đất, các vị thần và tổ nghề đã che chở, gia hộ để công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn.

Ngoài ra:

→ Đối với mỗi gia đình, lễ cúng tất niên là dịp để các thành viên trong gia đình cùng nhau hội họp và sum vầy sau một năm làm lụng, cố gắng.

→ Đối với các công ty, doanh nghiệp, đây cũng là dịp để họ nhìn nhận lại những kết quả trong một năm hoạt động, khen thưởng và biểu dương những cá nhân, tập thể xuất sắc, tạo sự gắn kết giữa mọi người với nhau.

[Trả lời] Cúng tất niên ngày nào tốt?

Như đã phân tích ở trên, lễ cúng tất niên là lễ cúng có từ rất lâu đời, được hầu hết các gia đình, công ty, doanh nghiệp thực hiện vào những ngày cuối năm

Cúng tất niên ngày nào tốt nhất? Thật ra, chúng ta không quá câu nệ phải thực hiện lễ cúng vào ngày giờ nào cả. Với những gia đình đơn giản thì họ chọn ngày cuối cùng của tháng Chạp, nhưng cũng có những người cầu kỳ muốn chọn một ngày thật đẹp để làm lễ lớn nhằm thể hiện gia thế và địa vị của mình.

Các công ty, doanh nghiệp cũng thường lựa chọn ngày đẹp và hợp phong thủy với họ để thực hiện lễ cúng tất niên. Ngoài ra, thông thường ban lãnh đạo công ty cũng sẽ tổ chức tiệc cuối năm tri ân đối tác, khách hàng và đội ngũ nhân viên.

Cúng tất niên sớm có được không?
Cúng tất niên sớm có được không?

Cúng tất niên sớm có được không?

Cúng tất niên sớm có được không? Câu trả lời là ĐƯỢC. Ngày nay, chúng ta không còn quá câu nệ trong việc chọn ngày cúng tất niên nữa. Tùy thuộc vào từng gia đình, doanh nghiệp, công ty,.. chúng ta sẽ lựa chọn ngày phù hợp để làm lễ cúng tất niên.

Cúng sớm hay cúng vào ngày cuối năm điều được cả. Quan trọng nhất là việc bày tỏ lòng thành của mình lên các vị thần và chư vị tiên linh ông bà đã phù hộ, che chở trong suốt một năm qua.

Mâm cúng tất niên gồm những lễ vật gì?

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của chủ doanh nghiệp, chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Tuy nhiên, về cơ bản, trong mâm cúng tất niên cuối năm công ty, cửa hàng gồm những lễ vật sau:

 • Bình hoa tươi, trái cây
 • 1 chén gạo, muối
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên
 • 1 con gà goặc
 • 1 con heo sữa quay
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc lá

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng online trở nên khá phổ biến. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải lựa chọn đơn vị uy tín và đúng yêu cầu.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng tất niên công ty, cửa hàng

Dưới đây là hình ảnh mâm cúng tất niên được khách hàng tại đồ cúng Biên Hòa yêu thích nhất.

KẾT LUẬN: 

Cúng tất niên ngày nào tốt nhất? Thật ra, chúng ta không quá câu nệ phải thực hiện lễ cúng vào ngày giờ nào cả. Cúng tất niên sớm có được không? Câu trả lời là ĐƯỢC. Thời gian cúng phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình, công ty hay doanh nghiệp. Cúng sớm hay cúng vào ngày cuối năm điều được, quan trọng nhất là lòng thành của mình.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng tất niên cho công ty, doanh nghiệp hay gia đình thì có thể liên hệ theo số hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm : [Trả lời] Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời? Gồm lễ vật gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *