[Trả lời] Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời? Gồm lễ vật gì?

Cúng tất niên công ty, doanh nghiệp là lễ cúng truyền thống mang ý nghĩa qua trọng, được hầu hết các chủ doanh nghiệp thực hiện để bày tỏ lòng thành, tổng kết năm cũ sắp qua. Tưởng chừng xoay quanh lễ cúng này không có quá nhiều điều để thắc mắc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Có lẽ vấn đề mà phần lớn quý khách hàng gặp phải đó là: Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời?

Đừng quá lo lắng! Điều này sẽ được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa giải đáp một cách chi tiết nhất bằng bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lẽ cúng tất niên công ty
Ý nghĩa của lẽ cúng tất niên công ty

Contents

Cúng tất niên là gì? Ý nghĩa của lễ cúng tất niên cuối năm

Hiểu một cách đơn giản, tất niên tức là kết thúc một năm cũ và chuẩn bị bắt đầu một năm mới. Lễ cúng Tất niên được hiểu như là buổi lễ báo cáo hoàn tất (công việc) trong năm, tức là cúng các tổ nghề đã phù hộ cho công việc làm ăn. Thông thường, lễ cúng tất niên được các cửa hàng, doanh nghiệp tổ chức vào các ngày từ 23 đến 29 hoặc 30 Tết.

Chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng kinh nghiệp họ điều quan niệm rằng: Lễ cúng tất niên là cách để thể hiện lòng thành, tạ ơn trời đất, các vị thần và tổ nghề đã che chở, gia hộ để công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để công ty nhìn nhận lại những kết quả trong một năm hoạt động, khen thưởng và biểu dương những cá nhân, tập thể xuất sắc, tạo sự gắn kết giữa mọi người với nhau.

[Trả lời] Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời?

Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời? Đây thực sự là câu hỏi luôn được các doanh nghiệp và đơn vị cúng tất niên quan tâm đầu tiên. Thông thường, chúng ta nên bày trí và thực hiện lễ cúng ở trước cửa chính công ty hoặc ở ngoài sân.

Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa khác nhau và không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta thực hiện lễ cúng đó. Cúng tất niên mang ý nghĩa cảm tạ thần linh đã phù hộ, giúp đỡ cửa hàng mua may bán đắt trong năm cũ và đồng thời mong rằng người sẽ tiếp giúp đỡ mình trong năm mới này.

Cúng tất niên trong nhà hay ngoài sân?
Cúng tất niên trong nhà hay ngoài sân?

Mâm cúng tất niên gồm những lễ vật gì?

Tùy theo văn hóa vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của chủ doanh nghiệp, chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng chay hay mâm cúng mặn điều được. Tuy nhiên, về cơ bản, trong mâm cúng tất niên cuối năm công ty, cửa hàng gồm những lễ vật sau:

 • Bình hoa tươi, trái cây
 • 1 chén gạo, muối
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên
 • 1 con gà goặc
 • 1 con heo sữa quay
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc lá

Ngày nay, nhu cầu đặt mâm cúng online trở nên khá phổ biến. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải lựa chọn đơn vị uy tín và đúng yêu cầu.

>>> Xem thêm: [Giao hàng tận nơi] Mâm cúng tất niên công ty, cửa hàng

Hình ảnh mâm cúng tất niên công ty được yêu thích nhất

Dựa trên nhu cầu và từng phân khúc khách hàng, dịch vụ đồ cúng Biên Hòa đã triển khai nhiều gói sản phẩm và chương trình ưu đãi khác nhau để tạo nên sự đa dạng về sự lựa chọn. Do vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Dưới đây là hình ảnh các mâm cúng tất niên được yêu thích nhất tại đồ cúng Biên Hòa:

KẾT LUẬN:

Cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời? Thông thường, chúng ta nên bày trí và thực hiện lễ cúng ở trước cửa chính công ty hoặc ở ngoài sân. Đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được thắc mắc của mình.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu đặt mâm cúng tất niên cho công ty, doanh nghiệp hay gia đình thì có thể liên hệ theo số hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *