[Chi tiết] Lễ vật và văn khấn Đức Ông tại đền chùa #chuẩn nhất!

Đức Ông là ai? Nghi lễ khấn vái Đức Ông mang ý nghĩa gì? Nội dung văn khấn Đức Ông như thế nào là chuẩn nhất? Dâng lễ vái Đức Ông cần chuẩn bị những gì?… Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ đồ cúng, chúng tôi hi vọng sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Văn khấn Đức Ông
Văn khấn Đức Ông

Đức Ông là ai? Nguồn gốc của tín ngưỡng thờ Đức Ông

Điều mà chúng ta dễ thấy nhất là hầu hết các đền chùa ở Việt Nam điều thờ cúng Đức Ông. Đức Ông có tên gọi khác là Đức Chúa Ông.

Theo tài liệu của Đạo Phật, Đức Ông có tên thật là Anathapindika, là vị doanh nhân nổi tiếng, giàu có ở nước Ấn Độ thời cổ Đại.

Ngài chia sẽ khó khăn với những người nghèo khổ, bất hạnh, vô gia cư,… Ngài là một doanh nhân giàu có, ngài đã chi ra một lượng tài sản vô cùng lớn để dát vàng kín mặt vườn của Thái Tử Kỳ Đà nước Vệ Xá. Ngoài ra, ngài cũng dành tiền của cúng dường cho Đức Phật và tăng đoàn tới thuyết pháp. Ngài là Phật tử lớn được nhiều người biết đến.

Đức Ông được thờ ở hầu hết các đền chùa là do ngài đã làm nhiều việc thiện, ý nghĩa và ủng hộ Phật Pháp. Bên cạnh đó, Đức Ông được người dân biết đến là vị thần trông coi và bảo vệ chùa.

Do làm nhiều việc thiện và ủng hộ Phật pháp nên dù không phải là Phật nhưng Đức Ông vẫn được thờ tại hầu hết các ngôi chùa, tôn làm Long Thần hộ pháp. Đây là vị thần trông coi, bảo vệ chùa. Lâu dần, cũng vì thế mà người ta quên đi nguồn gốc thực của Đức Ông. Chỉ nhớ rằng ngài là vị thần giữ cửa canh chùa.

Nội dung văn khấn Đức Ông

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Canh Tý

Tín chủ con là: ……………………………….

Ngụ tại:…………………………………………….

Cùng cả gia đình thân tới cửa Chùa ……………. trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con tâu lên Ngài Tu Độc Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét.

Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh chúng trong cảnh nhà Chùa.

Thiết nghĩ: Chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông để đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tâm nguyện lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Lưu ý: Khi tiến hành nghi lễ cúng tín chủ phải thành kính, thành tâm, mặc quần áo chỉnh tề, sạch sẽ. Khi đọc cần phát ra tiếng để thể hiện lòng thành kính, không nên đọc quá nhỏ hoặc quá to.

 

Lễ vật dâng cúng Đức Ông
Lễ vật dâng cúng Đức Ông

Lễ vật dâng cúng Đức Ông gồm những gì?

Đến đây sẽ có nhiều quý gia chủ thắc mắc: Cần chuẩn bị những lễ vật gì khi dâng lễ vái Đức Ông? Câu trả lời sẽ được dịch vụ đồ cúng Biên Hòa giải đáp một cách cụ thể như sau:

Tùy theo vùng miền và truyền thống tín ngưỡng của vùng miền, của từng gia đình thì việc chuẩn bị lễ vật ít nhiều sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể linh hoạt trong việc chuẩn bị lễ vật để phù hợp.

Thông thường, khi dâng lễ tại đền chùa, chúng ta nên chuẩn bị mâm cúng chay, mang ý nghĩa thanh tịnh, trọn vẹn, đơn giản và không sát sinh.

Sau đây là gợi ý một số lễ vật cần chuẩn bị để dâng lễ Đức Ông. Cụ thể:

  • Lễ chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản…
  • Lễ mặn: Nếu Quý vị có quan điểm phải dùng mặn thì chúng tôi khuyên mua đồ chay hình tướng gà, lợn, giò, chả…
Cần lưu ý gì khi dâng lễ Đức Ông?
Cần lưu ý gì khi dâng lễ Đức Ông?

Cần lưu ý gì khi dâng lễ Đức Ông?

Mỗi lễ cúng điều mang ý nghĩa khác nhau. Ngoài việc chuẩn bị lễ vật thì đều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của mình lên các vị thần.

Cúng giống như các lễ cúng khác ở chùa, quý bạn đọc cần lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không chen lấn, xô đẩy nhau gây mất trật tự chốn linh thiêng.
  • Ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng và lịch sự.
  • Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình, quý gia chủ chuẩn bị lễ vật cho phù hợp, không quá câu nệ phải có lễ vật này, lễ vật kia.
  • Nội dung bài văn khấn tương đối dài và khó nhớ, do vậy, chúng ta có thể in ra khổ giấy A4 để dễ đọc và thực hiện lễ khấn vái được chỉnh chu.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về văn khấn Đức Ông. Đức Ông được biết đến là người gieo thiện, làm việc tốt, giàu có và giúp đỡ người nghèo. Ngoài ra, ngài còn góp phần tạo nên những giá trị Phật Pháp tại nước Ấn Độ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi, đầy tháng, khai trương, động thổ, cúng nhà mới,… thì có thể liên hệ theo số hotline 19003010 hoặc Fanpage để được tư vấn và hướng dẫn.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Hướng dẫn] Cách chuẩn bị lễ cúng 49 ngày chi tiết, ý nghĩa nhất!

[Chi tiết] Lễ vật & văn khấn phóng sinh đơn giản chuẩn phong tục!

[Hướng dẫn] Chi tiết lễ vật và văn khấn cầu duyên đầy đủ nhất!

[Đầy đủ] Ý nghĩa và nội dung văn khấn thanh minh chuẩn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *