Tuổi thìn làm nhà năm nào? Cách chọn hướng nhà hợp tuổi

Tuổi Thìn làm nhà năm nào hợp vận mệnh trọng kinh doanh là điều nhiều gia chủ đang quan tâm hiện tại. Bởi chọn được năm phù hợp với tuổi cũng chính là đã có được ‘thiên thời, địa lợi’ giúp vận may nhận được nhiều may mắn và thu hút thêm tài lộc. Cụ thể đó là năm nào sẽ được Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà chia sẻ chi tiết tại bài viết dưới đây.

Tuổi Thìn làm nhà năm nào
Tuổi Thìn làm nhà năm nào

Contents

Tuổi Thìn làm nhà năm nào?

Tuổi Thìn mang cầm tinh con rồng , là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Rồng là con vật hùng mạnh, tượng trưng cho tham vọng và thống trị thế nhưng đây là linh vật xuất hiện trong trí tưởng tượng. Do đó, người tuổi Thìn luôn tìm thấy các giải pháp trong công việc. Khi con giáp này  thoải mái, họ sẽ tập trung được năng lượng mạnh nhất trong tinh thần và con người mình. Nhìn chung người tuổi Thìn phần lớn có cá tính mạnh mẽ và có bản lĩnh.

Tuổi Thìn gồm những năm:

 • Canh Thìn 2000.
 • Mậu Thìn 1988.
 • Bính Thìn 1976.
 • Giáp Thìn 1964.
 • Nhâm Thìn 1952, 2012.

Cách tính tam tai tuổi Thìn

Theo tài liệu phong thuỷ, tam tai tức là 3 niêm liên tục gặp. Chu kỳ xảy ra là 12 năm đối với một người và 4 năm đối với nhóm tam hợp. Vì vậy để có thể nhớ và tính được tam tai bản thân thì quý vị gia chủ nên nhớ danh sách dưới đây.

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh Mậu Thìn 1988 và nhu cầu làm nhà vào năm Tân Sửu 2021 thì rất phù hợp, không phạm tam tai.

>>Xem thêm<<: Tuổi Mão làm nhà năm nào? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Cách tính tam tai tuổi Thìn
Cách tính tam tai tuổi Thìn

Cách tính kim lâu tuổi Thìn

Kim lâu các cung xấu trong cách tính Cửu Cu, cách tính này sử dụng tuổi mụ chia hết cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư 1, 3, 6, 8 tức là phạm kim lâu. Đó là kim lâu gì, mời quý vị xem cụ thể dưới đây:

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Ví dụ: Người tuổi Thìn sinh năm 1988, muốn làm nhà vào năm 2021. Vậy là ta có, tuổi mụ = năm cần xét – năm sinh + 1= 2021-1988+1=34. Số 34 chia cho 9 và dư ra 7. Vậy là tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm kim lâu.

Cách tính hoang ốc tuổi Thìn

Hoang ốc là ngôi nhà hoang gồm có 6 cung: 3 cung tốt và 3 cung xấu. Tượng tự với cách tính kim lâu, để tính hoang ốc người ta sử dụng tuổi mụ và chia ra bước khởi đầu để xét như bên dưới đây:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự). Khởi đầu từ số 10.
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài). Khởi đầu từ số 20.
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh). Khởi đầu từ số 30.
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai). 40.
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt). 50.
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành). 60.

Cách tính cụ thể: Gia chủ là người có năm sinh 1988 và nhu cầu làm nhà vào năm 2021. Vậy là tuổi mụ sẽ là 34, tương ứng với tuổi bắt dầu Tam Địa sát, 31 – Tứ Tấn tài, 32 – Ngũ Thọ tử, 33 – Lục Hoang ốc , 34 – Nhất Cát, 35 – Nhì Nghi.

Vậy là người tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà vào năm 2021 tất cả đều rất hợp, không phạm đại kỵ.

*Với gia chủ tuổi Thìn 1988,  làm nhà vào năm 2022 có hợp không?

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Thìn gặp Nhâm Dàn ->phạm tam tai.
 • Kim Lâu: Chủ nhà 35 tuổi mụ, phạm kim lâu súc (nếu không có vật nuôi) thì không phạm.
 • Hoang Ốc: Quý gia chủ được 35 tuổi, làm nhà năm 2022 hợp, hưng thịnh.

Tuổi 1988 trong năm Đinh Mùi 2027 và năm Canh Tuất 2030 hợp với bạn để tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa!

Cách tính hoang ốc tuổi Thìn
Cách tính hoang ốc tuổi Thìn

Chọn hướng nhà hợp tuổi

Trong phong thuỷ, người ta thường dùng tuổi của chủ nhà để xác định hướng thích hợp khi làm nhà. Đó là phương pháp tính theo Đông Tây Tứ Trạch. Nguyên tắc tính như sau: Sử dụng năm sinh để làm phép cộng tối giản sao cho còn 1 chữ số. Nếu số đó là 1, 3, 4, 9 thì sẽ là Đông Tây Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam). Và ngược lại sẽ là Tây Tứ Trạch (Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc).

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh 1988. Chúng ta có 8+8=16 và 1+6=7, tạm gọi đó là biến A. Nếu là nam mạng sẽ dùng công thức X=10-A=10-7=3; nếu là nữ mạng thì X=5+A=5+7=12, 1+2=3. Vậy tuổi Mậu Thìn 1988, nam mạng và nữ mạng đều thuộc Đông Tây Trạch. Với các tuổi Thìn khác có cách tính cũng tương tự và kết quả như hình dưới đây.

Chọn hướng nhà hợp tuổi
Chọn hướng nhà hợp tuổi

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho tuổi Thìn

Chúng ta đã thấy tuổi Mậu Thìn 1988 không hợp làm nhà vào năm Nhâm Dần 2022. Và phải chờ ít nhất cũng là 5 năm. Trên thực tế, đó là khoảng thời gian quá là dài và không thích hợp giữa chủ nhà và đơn vị thi công. Vì thế sử dụng người mượn tuổi là giải pháp tối ưu rút ngắn thời gian và đúng với quan niệm tâm linh. Khi đã tìm được người mượn tuổi, chủ nhà thực sự nên thực đầy đủ 4 bước sau:

 • Bước 1: Chủ nhà làm hợp đồng bán nhà với người mượn tuổi. Vì để tượng trưng và thực hiện trước thần linh nên không cần phải công chứng.
 • Bước 2: Người mượn tuổi đã là chủ nhà tạm thời nên sẽ là người thực hiện các nghi thức khác trong quá trình làm nhà. Vào ngày tổ chức lễ cúng, gia chủ thật sự không xuất hiện.
 • Bước  3: Sau khi đã xong lễ nhập trạch, chủ làm hợp đồng mua lại từ người mượn tuổi sao cho giá trị mua cao hơn giá trị bán.
 • Bước 4: Gia chủ xem ngày hợp tuổi và tiến hành lễ nhập trạch như bình thường.

Qua bài viết trên, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã hướng dẫn cách tính chi tiết các đại kỵ cần biết, đồng thời gợi ý hướng làm nhà phù hợp. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói theo nhu cầu, vui lòng cầm điện thoại trên tay và ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *