Tuổi Mão làm nhà năm nào? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

‘Tuổi Mão làm nhà năm nào?’ hay các điều cần tránh cho người tuổi Mão vẫn luôn là xu hướng được nhiều quan tâm nhiều nhằm cầu mong cho bản thân, gia đình được nhiều may mắn và thuận lợi. Trong trường hợp nếu năm đó không hợp tuổi làm nhà thì sao? Hiểu được tâm lý gia chủ tuổi Mão và Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà hướng cách tính các đại kỵ để giúp quý vị tuổi Mão nói riêng và mọi người tìm ra được các điều phạm cần tránh theo phong thuỷ.

Tuổi Mão làm nhà năm nào
Tuổi Mão làm nhà năm nào

Contents

Tuổi Mão làm nhà năm nào?

Lựa chọn nơi thích hợp để làm nhà (xây nhà mới, sửa nhà, mua nhà) là chủ nhà đã có được ‘địa lợi’. Và chọn được năm phù hợp với tuổi gia chủ tức là có thêm ‘thiên thời’. Việc này ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống các thành viên trong gia đình.

Tuổi mão sẽ gồm có những  năm :

 • Kỷ Mão 1999
 • Đinh Mão 1987
 • Ất Mão 1975
 • Quý Mão 1963
 • Tân Mão 1951, 2011

Như vậy năm như thế nào được xem là phù hợp? Theo chuyên gia về phong thuỷ, đó và các năm mà gia chủ không phạm đại ky: tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Cách tính tam tai tuổi Mão

Tam tai có nghĩa là chuỗi các tai hoạ sẽ đến với người đó liên tiếp 3 năm. Thời gian 12 năm sẽ tiếp tục lặp lại với một con giáp và 4 năm với tam hợp. Vậy có nghĩa là:

 • Người tuổi Tý – Thìn – Thân sẽ gặp hạn trong năm Dần, Mão, Thìn.
 • Người tuổi Sửu – Tỵ – Dậu sẽ gặp hạn trong năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Người tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp hạn trong năm Thân, Dậu,Tuất.
 • Người tuổi Mão – Mùi – Hợi sẽ gặp hạn trong năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Ví dụ: Người tuổi Đinh Mão đang cần làm nhà vào năm Tân Sửu 2021. Xét theo quy luật thì tuổi Dinh Mão không phạm tam tai.

>>Xem thêm<<: Tuổi Dần làm nhà năm nào? Nếu không hợp tuổi thì làm sao

Cách tính tam tai tuổi Mão
Cách tính tam tai tuổi Mão

Cách tính kim lâu tuổi Mão

Theo ghi chép về phong thuỷ, kim lâu là tính Cửu Cung trong Bát Quái. Cụ thể đó là cung thuộc góc cạnh và tương ứng với các con số 1, 3, 6, 8. Cách tính là sử dụng tuổi mụ chia hết cho 9 và lấy dư. Chi tiết như sau:

 • Dư 1: Kim lâu thân (ảnh hưởng bản thân).
 • Dư 3: Kim lâu thê (ảnh hưởng vợ).
 • Dư 6: Kim lâu tử (ảnh hưởng con).
 • Dư 8: Kim lâu lục súc (ảnh hưởng vật nuôi).

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh 1987, nguyện vọng làm nhà vào năm 2021. Ta có tuổi mụ =năm cần xét -năm sinh +1=2021-1987+1=35. Tiếp lấy số 35 chia cho 9 và dư 8. Vậy là gia chủ sinh năm 1987 phạm kim lâu lục súc, nếu như trong nhà không có vật nuôi thì không phạm.

Cách tính hoang ốc tuổi Mão

Hoang ốc tức là ngôi nhà hoang, có nơi còn gọi là hoàng ốc. Bên trong sẽ có 6 cung và chia thành 3 cung tốt, 3 cung xấu.

Để tính hoang ốc, thường khởi đầu bằng số 10, 20, 30,.. với các cung tương ứng Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát…

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

 • Nhất Cát (Nhất kiết an cư, thông vạn sự): Làm nhà tuổi này rất tốt.
 • Nhì Nghi (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi.
 • Tam Địa Sát (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh): Tuổi này làm nhà là xấu.
 • Tứ Tấn Tài (Tứ tấn tài chi phước lộc lai): Làm nhà tuổi này là tốt.
 • Ngũ Thọ Tử (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt): Tuổi này làm nhà là xấu.
 • Lục Hoang Ốc (Lục ốc tạo gia bất khả thành): Tuổi này làm nhà là xấu.

Để hiểu được chi tiết, hãy qua ví dụ: Chủ nhà có năm sinh 1987, nhu cầu làm nhà vào năm 2021. Như vậy tuổi mụ sẽ là 35, khởi đầu từ cung Tam Địa Sát, 31 – Tứ Tấn Tài, 32 – Ngũ Thọ Tử, 33 – Lục Hoang Ốc, 34 – Nhất Cát, 35 – Nhì Nghi, 36 – Tam Địa Sát.

Vậy là chủ nhà có năm sinh 1987 muốn làm nhà vào năm 2021 sẽ phạm tam tai kim lâu súc. Nếu trong nhà không có vật nuôi thì rất hợp để làm nhà.

Cách tính hoang ốc tuổi Mão
Cách tính hoang ốc tuổi Mão

Tuổi Mão hợp nhà vào năm nào?

Với phương pháp tính như trên, năm chủ nhà tuổi Dinh Mão hợp làm nhà là năm 2029 (Kỷ Dậu). Lúc này, tuổi mụ là 43

 • Tam Tai: Tuổi Mão không gặp tam tai vào năm Dậu.
 • Kim Lâu: 43  tuổi mụ sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang Ốc: thuộc cung Nhất Cát, rất hợp để an cư lập nghiệp.

Khi làm nhà, tuổi Mão nên lưu ý điều gì?

Những chuyện trọng đại như hỷ sự, làm nhà,… đều cần phải tránh các điều kỵ. Ngoài ra khi làm nhà, gia chủ tuổi Mão cũng nên biết các vấn đề:

Tài chính: Tiền bạc là thứ không thể nào thiếu với mọi giao dịch và bản thân mỗi người sẽ biết được thu nhập cá nhân để cân nhắc nên thanh toán mua nhà 1 lượt hay trả góp. Nếu nhà nguyên căn giá quá cao thì có thể chọn mua nhà chung cư.

Pháp lý: Đây là điều vô cùng quan trọng, quý vị cần phải biết giấy tờ và chắc chắn rằng ngôi nhà đó là hợp pháp. Các thủ tục mua bán, sang nhượng cũng phải rõ rằng. Còn nếu bạn không rành thì có thể tìm đến luật sư để nhờ tư vấn.

Hướng làm nhà: Sau 2 vấn đề trên thì có thể xem hướng nhà là điều quan tâm. Thông thường, người ta sẽ xem theo Đông Tây Tứ Trạch. Phép tính dựa trên năm sinh chủ nhà và cộng tối giản thành 1 con số duy nhất. Nếu con số là 1 – 3 – 4 – 9 thì sẽ là Đông Tứ Trạch gồm các hướng (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam), ngược lại là Tây Tứ Trạch sẽ có những hướng Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

Ví dụ, bạn là chủ nhà có năm sinh 1987. Ta có 8-7=15 và 1+5=6(tạm thời gọi là biến A). Trường hợp đây là nam mạng sẽ dùng công thức X=10-A=10-6=4; Nếu người đó là nữ thì X=5+A=5+6=11; 1+1=2. Kết luận rằng, nam mạng tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ Trạch và nữ mạng thuộc Tây Tứ Trạch. Với các tuổi Mão khác có kết quả như hình dưới đây.

Khi làm nhà tuổi Mão nên lưu ý gì
Khi làm nhà tuổi Mão nên lưu ý gì

Giải pháp mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Mão

Thực ra thì không có chủ nhà hay đơn vị thi công nào chấp nhận chuyện chờ năm hợp tuổi mới làm nhà. Như vậy thì quá phí. Để có thể rút ngắn được thời gian thì tìm người thân, họ hàng, không phạm đại kỵ mượn tuổi cũng là giải pháp hay. Ngoài ra chủ nhà xét người được mượn tuổi theo tiêu chí:

 • Một người không thể cho 02 người mượn tuổi cùng một lúc vì sẽ gây họa cho cả 02. Vì thế, gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này trước khi mượn tuổi ai đó.
 • Không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ xây sửa lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới.
 • Không tìm người đang chịu tang để mượn tuổi.

Tổng kết:

Tuổi Mão làm nhà năm nào còn phải xem năm đó gia chủ có phạm các đại kỵ tam tam, hoang ốc, kim lâu. Nếu như thời gian năm đó không hợp tuổi làm nhà thì tìm người thích hợp mượn tuổi là giải pháp hợp lý và đảm bảo đúng phong thuỷ. Bên cạnh đó, khi quý vị gia chủ cần đặt xôi chè cúng hay mâm cúng trọn gói, vui lòng liên hệ Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà bằng cách ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *