Tuổi Dần làm nhà năm nào? Nếu không hợp tuổi thì làm sao?

Tuổi Dần làm nhà năm nào, xây nhà hay mua nhà vào lúc nào ,… là chuyện trọng đại và cần được chọn năm phù hợp với tuổi để mong mang lại vận may cho bản thân, gia đình. Cách xem tuổi như thế nào có thể tìm đến các thầy phong thuỷ hoặc đọc bài viết bên dưới để biết được quý vị gia chủ hợp thời điểm nào để làm nhà. Nếu không hợp tuổi thì có cách nào để rút ngắn thời gian không?

Mời quý bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tham khảo nhé.

Tuổi Dần làm nhà năm nào
Tuổi Dần làm nhà năm nào

Contents

Tuổi Dần có những tuổi nào?

Theo phong thuỷ, Dần là con giáp xếp hạng thứ 3 trong 12 con giáp, mang cầm tinh là con Cọp. Người tuổi Dần thuộc nhóm người có quan niệm sống rõ ràng và luôn làm việc tốt, có ích cho xã hội. Mọi công việc, họ đều có suy tính rõ ràng trước khi làm. Tuổi Dần bao gồm các tuổi sau đây:

 • Canh Dần 1950, 2010
 • Mậu Dần 1998
 • Bính Dần 1986
 • Ất Dần 1974
 • Nhâm Dần 1962

Tuổi Dần quan tâm điều gì khi làm nhà?

Không chỉ tuổi Dần hầu hết đều quan tâm nhưng riêng với Tuổi sẽ có vài điều đặc trưng riêng.

Điều kiện tài chính: Đây là vấn đề tế nhị và bản thân mỗi người sẽ biết tự khoảng thu nhập của mình là bao nhiêu. Dựa vào đó mà có thể quyết định chọn mua nhà trả góp hay thanh toán 1 lần.

Pháp lý: Về vấn này là điều vô cùng quan trọng, quý vị hãy chắn chắn rằng ngôi nhà mà bạn chọn là hợp pháp. Thủ tục mua bán và sang nhượng cũng phải rõ ràng. Trường hợp không rành thì có thể tìm đến luật sư để nhờ tư vấn thêm.

Hướng nhà phù hợp với tuổi Dần: Mỗi người sinh ra với số mệnh khác nhau, thông thường người xa sẽ xét xem hướng nhà theo năm sinh. Để xác định hướng, gia chủ cần phải biết cách tính Đông Tây Tứ Trạch. Nguyên tắc như sau:

 • Luôn cộng tối giản các con số thành 1.
 • Nếu số đó là các số 1, 3, 4, 9 – tức là gia chủ sẽ thuộc Đông Tứ Trạch gồm các hướng (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam), ngược lại sẽ là Tây Tứ Trạch (Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc).

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh Bính Dần 1986. Ta có 8+6=14; 1+4=5 (tạm đặt là ẩn A). Nếu chủ nhà là nam mạng thì sẽ tính X=10-A=10-5=5, nếu gia chủ là nữ mạng sẽ tính công thức X=5+A=5+5=10; 1+0=1. Như vậy với gia chủ có năm sinh 1986, nam mạng thuộc Tây Tứ Trạch và nữ mạng thuộc Đông Tứ Trạch. Tương tụ các tuổi Dần như trong hình.

>>Xem thêm<<: Tuổi Sửu làm nhà năm nào?

Tuổi Dần quan tâm điều gì khi làm nhà
Tuổi Dần quan tâm điều gì khi làm nhà

Tuổi Dần làm nhà năm nào?

Theo phong thuỷ, Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, mua nhà nên chọn thời điểm hợp với tuổi chủ nhà. Tức là chọn năm không phạm đại kỵ tam tai, hoang ốc, kim lâu để mong cho gia đình được thuận hoà, công việc ngày càng phát triển. Làm để biết năm đó chủ nhà đang gặp đại kỵ gì. Mới bạn xem tiếp cách tính

Cách tính tam tai tuổi Dần

Tam tai là 3 năm liên tiếp gặp đại hoạ với một người. Chu kỳ lặp lại là 12 năm và mỗi lần như vậy kéo dài 3 năm. Đối với nhóm tam hợp sẽ xảy ra 4 năm lặp lại. Cách xem cụ thể bên dưới đây:

 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh Bính Dần 1986 muốn làm nhà vào năm Tân Sửu 2021 không phạm phải tam tai.

Cách tính kim lâu tuổi Dần

Theo tài liệu phong thuỷ, kim lâu là các góc xấu trong cửu cung bát quái. Người ta sẽ dùng tuổi Mụ chia hết cho 9 và lấy phần dư. Số dư là các số 1, 3, 6, 8 sẽ được xem là phạm kim lâu.

 • Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)
 • Dư 3: Kim lâu thê ( vợ)
 • Dư 6: Kim lâu tử ( con)
 • Dư 8: Súc ( vật nuôi)

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh 1986, làm nhà năm 2021. Tuổi mụ = năm cần xét – năm sinh + 1 = 2021-1986+1=36. Số 36 là số chia hết cho 9 và không có phần dư. Vậy người tuổi Dần có năm sinh 1986 muốn làm nhà 2021 không phạm kim lâu.

Cách tính kim lâu tuổi Dần
Cách tính kim lâu tuổi Dần

Cách tính hoang ốc tuổi Dần

Hoang ốc là ngôi nhà hoang có 6 cung, trong đó gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Để tính hoang ốc, người ta dùng tuổi mụ xét cung bắt đầu từ đâu và tính tiếp. Thông thường bắt đầu từ ngưỡng 10, 20, 30,…  70 tương ứng với Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Đại Sát…Chi tiết như dưới đây:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh 1986, nguyện vọng làm nhà vào năm 2021 có tuổi mụ là 36. Con số 36 sẽ bắt đầu từ cung Tam Địa Sát, 31 – Tứ Tấn Tài, 32 – Ngũ Thọ Tử, 33 – Lục Hoang Ốc, 34 – Nhất Cát, 35 – Nhì Nghi, 36 – Tam Địa Sát, 37 – Tứ Tấn Tài.. Vậy là tuổi Dần có năm sinh 1986 phạm Tam Địa Sát, nếu làm nhà sẽ mắc bệnh tật.

Kết Luận: Với người tuổi Dần có năm sinh 1986 không nên làm nhà vào năm 2021 vì phạm hoang ốc Tam Địa Sát.

Với cách tính này, áp dụng gia chủ Dần có năm sinh 1986 làm nhà nào năm 2022 sẽ như thế nào? Kết quả là sẽ phạm kim lâu Thân.

Giải pháp mượn tuổi làm nhà tuổi Dần

Với trường hợp trên, chủ nhà tuổi không hợp tuổi làm nhà mà phải chờ đến 2025 mới được. Trên thực tế chẳng ai chấp nhận thời gian dài như vậy để chờ làm nhà. Vì thế chủ nhà sẽ cần mượn tuổi làm nhà. Ví dụ vào năm 2022, gia chủ tuổi Dần nên mượn những tuổi sau: Ất Mùi 1955, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983.

Về cách mượn tuổi làm nhà như thế nào, gia chủ chỉ cần nắm 4 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Sau khi đã tìm được người cho mượn tuổi, chủ nhà làm hợp đồng bán lại nhà cho người mượn tuổi. Giao dịch nên thực hiện trước mặt thần linh và làm theo hình thức tượng trưng nên không cần công chứng.
 • Bước 2: Vây là người mượn tuổi đang là chủ tạm thời và sẽ là người thực hiện các nghi thức lễ cúng khác như: cúng động thổ, cúng đổ móng nhà, cúng cất nóc, cúng nhập trạch. Đặt biệt vào ngày tiến hành các lễ cúng này, chủ nhà thực sự tuyệt đối không được có mặt.
 • Bước 3: Khi đã hoàn thành thủ tục cúng nhập trạch, gia chủ làm hợp đồng mua lại nhà từ người mượn tuổi, giá trị mua phải cao hơn giá trị bán.
 • Bước 4: Gia chỉ cần thực hiện lễ cúng nhập trạch bình thường, chọn theo ngày hợp tuổi với bản thân.

Quá trình chọn lựa năm hợp tuổi làm nhà được tính vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cách tính cụ thể đã được Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà hướng dẫn chi tiết để giúp chủ nhà tuổi Dần dễ dàng áp dụng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói theo nhu cầu. Chỉ cần cầm điện thoại lên và ALO 1900 3010 –  mâm cúng quý khách được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *