Tuổi Hợi làm nhà năm nào? Cách tính tam tai tuổi Hợi A-Z

Tuổi Hợi làm nhà năm nào là câu hỏi mà nhiều người tuổi Hợi đang quan tâm. Ông bà xưa có câu: ‘tậu trâu, cưới vợ, làm nhà’, tức đây là các mốc quan trọng cần phải vẹn toàn theo thiên thời địa lợi để mong cuộc sống về sau được nhiều may mắn, hạnh phúc. Vậy tuổi hợi cần tránh năm nào hay cách chọn năm phù hợp sẽ được Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà trình bày chi tiết bên bài viết sau đây.

Tuổi Hợi làm nhà năm nào
Tuổi Hợi làm nhà năm nào

Contents

Tuổi Hợi nên lưu ý gì khi làm nhà?

Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, còn có tên gọi khác con Heo. Người tuổi Hợi thường tốt bụng, thân thiện và quý trọng các mối quan hệ, kể cả gia đình lẫn bạn bè. Họ cũng là người hết lòng vì bạn bè, gia đình, không mấy khi tính toán thiệt hơn mà luôn chủ động, tự nguyện giúp đỡ khi người thân gặp khó khăn. Trong suốt cuộc đời, họ luôn trung thực và biết nghĩ cho người khác.

Tuổi Hợi gồm những năm sinh:

 • Ất Hợi 1995.
 • Quý Hợi 1983.
 • Tân Hợi 1971.
 • Kỷ Hợi 1959, 2019.
 • Đinh Hợi 1947, 2007.

*Tuổi Hợi nên lưu ý gì khi làm nhà:

 • Độ tuổi: Như trên, chúng tôi có liệt kê các năm sinh của tuổi Hợi nhưng 2 năm sinh 2007 và 2019 là 2 tuổi còn quá nhỏ để có thể làm nhà nên sẽ không tín.
 • Tài chính: Thu nhập mỗi người sẽ tự biết. Do đó muốn nhà to hay nhỏ hay nhà chung cư còn phải xem khả năng tài chính cho phép mỗi người. Nếu không đủ tài chính thanh toán trọn gói, có thể thanh toán trả góp theo tháng.
 • Pháp lý: Gia chủ cần đảm bảo rằng, ngôi nhà mới là hợp pháp. Đồng thời mọi thủ tục mua bán, chuyển nhượng cũng đều phải rõ ràng. Nếu bạn không rành có thể tìm đến luật sư để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm<<: Tuổi Tuất làm nhà năm nào? Hướng làm nhà hợp tuổi Tuất

*Hướng dẫn tính Tứ Trạch Đồ tuổi Hợi:

Tứ Trạch Đồ là phương pháp tính theo phong thuỷ để xác định hướng phù hợp với năm sinh của gia chủ. Về nguyên tắc, thực hiện phép cộng tối giản trên 2 số cuối năm sinh thành 1 con số duy nhất. Nếu đó là các số 1, 3, 4, 9 sẽ là Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam) và ngược lại sẽ thuộc Tây Tứ Trạch gồm các hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc.

Ngoài ra, còn phải xem người đó là nam hay nữ. Nam mạng thì áp dụng công thức X=10-A, nữ mạng dùng công thức X=5+A.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Hợi có năm sinh 1983. Ta có phép tính tối giản như sau: 8+3=11 và 1+1=2. Vậy A sẽ là 2, tiếp tục áp dụng vào công thức nhé. Gia chủ là nam X=10-2=8, gia chủ là nữa X=5+2=7. Vậy nam và nữ tuổi Hợi thuộc nhóm Tây Tứ Trạch.

Với các tuổi Hợi khác cũng tính tương tự, kết quả như hình. Phương pháp tính trên không chỉ xem hướng làm nhà mà còn xem vị ngồi làm việc theo phong thuỷ.

Tuổi Hợi nên lưu ý gì khi làm nhà
Tuổi Hợi nên lưu ý gì khi làm nhà

Tuổi Hợi làm nhà năm nào?

Tuổi hợi làm nhà năm nào ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà. Cũng như vận mệnh, cuộc sống và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Chủ nhà cần phải chọn năm sinh hợp bản thân để làm nhà. Năm sinh hợp tuổi tức là trong năm đó, vận mệnh gia chủ không phạm cấm kỵ như tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Cách tính tam tai tuổi Hợi

Theo phong thuỷ, tam tai là các tai nạn xảy ra liên tục 3 năm với một người. Cứ thế sau 12 năm sẽ lặp lại thời gian 3 năm và chu kỳ 4 năm với nhóm tam hợp.

Cách tính năm Tam Tai như sau:

 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

Để dễ nhớ, người tuổi chỉ cần tránh các năm Tỵ, Ngọ, Mùi để không phạm phải tam tai.

Cách tính kim lâu tuổi Hợi

Trong Cửu Cung Bát Quái tồn tại 4 cung xấu gọi là Kim Lâu. Bằng cách sử dụng tuổi mụ của chủ nhà chia cho 9 và lấy phần dư. Nếu số dư là các số 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu. Tuổi mụ=năm cần xem tuổi – năm sinh + 1. Về các tính, cụ thể như sau:

Kim Lâu có 4 dạng sau đây:

 • Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.
 • Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ.
 • Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái.
 • Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Hợi có năm sinh 1971, làm nhà năm 2021. Tuổi Mụ là 51 tuổi, chia cho 9 và dư 6. Tức là tuổi Tân Hợi phạm kim lâu Tử.

Cách tính kim lâu tuổi Hợi
Cách tính kim lâu tuổi Hợi

Cách tính hoang ốc tuổi Hợi

Có nơi gọi là hoàng ốc nhưng thực ra đây chỉ là ngôi nhà hoang với 6 cung bên trong gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Mỗi cung sẽ tương ứng khoảng bắt đầu như cung Nhất Cát khởi đầu từ số 10, cung Nhì Nghi khởi dầu từ số 20, cung Tam Địa Sát,… Thông tin chi tiết các cung như sau:

 1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Giả sử, tuổi Tân Hợi 1971 có nhu cầu làm nhà năm 2021. Tuổi mụ gia chủ là 51, bắt đầu từ cung Ngũ Thọ Tử, 51 – cung Lục Hoang Ốc, 52 – cung Nhất Cát. Vậy là tuổi Tân Hợi 1971 phạm hoang ốc Lục Hoang Ốc vào năm Tân Sửu 2021.

Như vậy, Trong năm Tân Sửu 2021 vì phạm phải kim lâu Tử và phạm hoang ốc Lục Hoang Ốc. Không nên làm nhà vì sẽ mang lại tai hoạ cho con cái.

Năm 2022, tuổi Hợi làm nhà có hợp không?

Với phương pháp tính như trên, trong năm Nhâm Dần 2022 là năm tốt để tuổi Tân Hợi làm nhà

 • Tam Tai: Tuổi Tân Hợi không dính phải các tuổi Tỵ- Ngọ – Mùi nên không phạm tam tai.
 • Kim Lâu: Năm Nhâm Dần, quý gia chủ 52 tuổi, không phạm kim lâu.
 • Hoang Ốc: Quý gia chủ Tân Hợi có tuổi mụ là 52 tuổi vào năm Nhâm Dần sẽ thuộc cung Nhất Cát là cung tốt, làm nhà được hanh thông.

Vậy là tuổi Hợi làm nhà năm nào cũng được, chỉ cần không phạm phải điều kỵ như tam tai, hoang lâu, kim ốc thi đã có thể làm nhà. Nếu không hợp tuổi mà cần rút ngắn thời gian thì tìm đến người mượn tuổi không phạm đại kỵ và hợp tuổi gia chủ. Bên cạnh đó Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà còn đáp ứng nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói, chỉ cần cầm điện thoại lên và ALO 1900 3010  – quý khách có ngay mâm cúng cho như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *