Tuổi Tuất làm nhà năm nào? Hướng làm nhà hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất làm nhà năm nào là nguyện vọng mong muốn có được thiên thời và địa lợi thích hợp. Để cuộc sống tương lai trở nên may mắn và tốt đẹp đến với gia đình. Vậy quý vị đã hiểu được năm như thế nào mới được xem là hợp tuổi hợp mệnh chưa. Mời quý vị bạn đọc tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây của Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà.

Tuổi Tuất làm nhà năm nào
Tuổi Tuất làm nhà năm nào

Người tuổi Tuất làm nhà hướng nào phù hợp?

Tuất là con giáp áp chót trong bảng xếp hạng 12 con giáp, mang cầm tinh là chó. Người tuổi Tuất là những người có vẻ ngoài khá hiền lành, thân thiện. Những người tuổi Tuất khá đơn giản, không quá trưng diện, nhưng trang nhã và điềm đạm. Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

Tuổi Tuất gồm những năm:

 • Giáp Tuất 1994.
 • Nhâm Tuất 1982.
 • Canh Tuất 1970.
 • Mậu Tuất 1958, 2018.
 • Bính Tuất 1946, 2006.

Hai tuổi Tuất có năm sinh 2006, 2018 chỉ là liệt kê. Vì thời điểm chúng tôi viết bài này thì đó là 2 tuổi chưa đủ 18 tuổi,nên  sẽ không đủ khả năng cho phép sở hữu nhà theo pháp luật Việt Nam.

*Tính Tứ Trạch Đồ cho người tuổi Tuất:

Đây là phương pháp tính thông dụng thường được các đơn vị thi công áp dụng xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Về nguyên tắc, chủ nhà chỉ việc thực phép cộng tối giản có từ năm sinh. Nếu ra con số 1, 3, 4, 9 được xem là Đông Tứ Trạch gồm các hướng Bắc – Đông – Nam và Đông Nam. Ngược lại, là nhóm Tây Tứ Trạch (Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc).

 • Ví dụ: Gia chủ có năm sinh 1994. Chúng ta sẽ thực hiện hai lần phép cộng để tối giản thành 1 số duy nhất: 9+4=13 và 1+3=4 (Gọi tạm thời là ẩn A). Tiếp theo sẽ xét giới tính tuổi này, nếu người đó là nam mạng sẽ có công thức: X=10-A=10-4=6. Trường hợp nữ sẽ dùng công thức riêng cho nữ: X=5+A=5+4=9. Như vậy, nam mạng tuổi Giáp Tuất thuộc Tây Tứ Trạch và nữ mạng thuộc Đông Tứ Trạch.

Tương tụ với tuổi Tuất khác cũng áp dụng cách này. Khỏng chỉ là xem cho việc làm nhà mà có xem cho vị trí ngồi làm việc hay trong quán cà phê để tăng thêm nhiều may mắn.

Người tuổi Tuất làm nhà hướng nào phù hợp
Người tuổi Tuất làm nhà hướng nào phù hợp

Tuổi Tuất làm nhà năm nào?

Các cụ có câu: ‘Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng’. Ý nói những vậy hệ sự trong đại trong nhà như cưới hỏi, làm nhà đều tránh phạm kim lâu. Theo phong thuỷ, đại kỵ còn có tam tai và hoang ốc. Nếu như gia chủ gặp phải một trong ba điều này thì không nên thực hiện chuyện trong đại. Nó sẽ gây ảnh hưởng nhiều điều không may trong cuộc sống.

Cách tính tam tai tuổi Tuất

Tam tai có nghĩa là 3 năm liên tiếp mà 1 người gặp nhiều tai nạn. Tuổi nào cũng phải trải qua và có quy tắc. Cứ 12 năm sẽ lặp lại với con giáp đó và lặp lại 4 năm với nhóm tam hợp. Quy luật cụ thể như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ– Ngọ – Mùi.

Người tuổi Tuất chỉ cần tránh các năm Thân – Dậu – Tuất, sẽ không phạm tam tai.

Cách tính kim lâu tuổi Tuất

Theo chuyên gia phong thuỷ giải thích, kim lâu tức là các cung xấu trong Cửu Cung Bát Quái. Cần phải tính tuổi mụ để xem chủ gia nhà có phạm kim lâu hay không. Lấy số tuổi tuổi mụ chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà). Tuổi mụ = năm cần làm nhà – năm sinh +1.

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ).
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ).
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ).
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà). Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Lấy ví dụ sau: Chủ nhà tuổi Tuất có năm sinh 1994 đang có nguyện vọng làm nhà vào năm 2021. Lúc này tuổi mụ sẽ là 40 tuổi, chia cho 9 và dư được 4. Số 4 đồng nghĩa không phạm kim lâu.

Cách tính kim lâu tuổi Tuất
Cách tính kim lâu tuổi Tuất

Cách tính hoang ốc tuổi Tuất

Hoang Ốc là ngôi nhà hoang gồm có 6 cung: 3 cung xấu và 3 cung tốt. Dựa vào tuổi mụ chủ nhà để xét cung. Bắt đầu từ khoảng 10, 20, 30,… tương ứng với các cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát…

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Cũng lấy ví dụ người tuổi Tuất có năm sinh 1982, cần làm nhà năm 2021. Tuổi mụ là 40, bắt đầu từ cung Tứ Tấn Tài.

KẾT LUẬN:

Gia chủ có năm sinh 1982 làm nhà năm 2021 vô cùng thuận lợi, không phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu. Vì thế việc làm nhà sẽ được thuận và may mắn.

Năm 2022, tuổi Tuất có hợp làm nhà không?

Với cách tính tương tự như trên, tuổi Nhâm Tuất KHÔNG HỢP làm nhà vào năm 2022:

 • Tam Tai: Chủ nhà tuổi Tuất làm nhà năm Dần không tam tai.
 • Kim Lâu: Năm Nhâm Dần 2022, tuổi Nhâm Tuất 41 tuổi không phạm kim lâu.
 • Hoang Ốc:  tuổi Nhâm Tuất được 41 tuổi vào năm 2022 nên phạm hoang ốc Ngũ Thọ Tử.

Tuổi Nhâm Tuất sẽ hợp làm nhà vào năm 2024 bởi vì:

 • Tam tai: Theo cách tính thì Gia chủ 1982 (Nhâm Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 43 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 43 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ gặp “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.
Năm 2022 tuổi Tuất làm nhà có hợp không
Năm 2022 tuổi Tuất làm nhà có hợp không

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà người tuổi Tuất

Vậy là quý vị cũng biết rằng vào năm Nhâm Dần 2022, người tuổi Nhâm Tuất không hợp tuổi làm nhà. Phải chờ ít nhất là 2 năm nữa mới thích hợp và chẳng ai muốn phải chờ. Do đó, mượn tuổi làm nhà là phương pháp giải quyết được vấn đề thời gian, đồng thời cũng đảm bảo đúng phong thuỷ. Năm 2022, tuổi Tuất có năm sinh 1980 nên mượn các tuổi sau: Nhâm Dần 1962, Ất Tỵ 1965, Tân Hợi 1974, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Kỷ Tỵ 1989.

Thủ tục mượn tuổi vô cùng đơn giản, chủ nhà tuổi Nhâm Tuất nên nhớ các bước:

 • Bước 1: Làm hợp đồng bán lại nhà với người mượn tuổi, chứng trước thần linh nên không cần công chứng. Từ đây, người mượn tuổi được xem là gia chủ tạm thời nên sẽ là người đại diện th
 • Bước 2: Không để gia chủ có mặt tại mọi nghi lễ thờ cúng mà người mượn tuổi thực hiện.
 • Bước 3: Sau người người mượn tuổi hoàn thành xong nghi thức nhập trạch, chủ nhà làm hợp đồng mua lại nhà sao cho giá trị mua .
 • Bước 4: Cuối cùng, chủ nhà xem ngày hợp tuổi thực hiện lễ cúng nhập trạch. Vậy là hoàn thành thủ tục mượn tuổi.

Vậy là Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà đã hướng dẫn quý vị chủ nhà cách tính các điều cấm kỵ, đồng thời gợi ý giải pháp nếu làm nhà không hợp tuổi. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói theo nhu cầu bằng cách ALO 1900 3010 – đảm bảo quý khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *