Tuổi Sửu làm nhà năm nào? Cách tính tuổi theo phong thuỷ

Tuổi Sửu làm nhà năm nào là điều vô cùng quan trọng với gia chủ tuổi Sửu bởi vì nó ảnh hưởng vận mệnh gia đình, vận may bản thân. Vì thế nếu làm nhà thì nên lưu ý các năm thích hợp sẽ mang lại nhiều may mắn hơn. Cụ thể đó là những bí mật gì, mời quý bạn đọc cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà bật mí tại bài viết bên dưới đây nhé.

Tuổi Sửu làm nhà năm nào
Tuổi Sửu làm nhà năm nào

Contents

Tính cách người tuổi Sửu

Tuổi Sửu mang cầm tinh là con trâu được dân gian xếp thứ hai trong 12 con giáp con giáp. Trong đời sống thường ngày, con trâu là loài vật khoẻ mạnh, tính tình hiền lành, chăm chỉ làm việc. Như vậy, Người tuổi Sửu thường là người sống điềm đạm, chất phác, siêng năng.

Tuổi Sửu gồm các năm:

 • Kỷ Sửu 1949, 2009
 • Đinh Sửu 1997
 • Ất Sửu 1985
 • Quý Sửu 1973
 • Tân Sửu 1961

Tuổi Sửu làm nhà nên lưu ý điều gì?

Từ thời xa xưa đã có câu ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’  ngấm sâu vào trong cuộc sống tâm linh của người dân Việt. Đến hiện tại vẫn được thế hệ trẻ về duy trì nhưng không được phổ biến. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Sửu làm nhà cần chú ý những điều sau.

Điều kiện tài chính: Quý gia chủ cần phải cần nhắc khả năng tài chính của mình, có thể mua nhà trả góp chứ không nhất thiết phải trả 1 lượt.

Tính pháp lý: Khi muốn mua nhà thì quý vị chủ nhà nên xem xét toàn bộ giấy tờ hợp pháp cũng như các thủ tục như mua bán, sang nhượng. Trường hợp mà bạn không rành thì nên tìm đến luật sư để được tư vấn kỹ hơn.

Hướng nhà hợp tuổi: Trong phong thuỷ, người thường dùng phương pháp tính Đông Tây Tứ Trạch xem tuổi hướng nhà phù hợp. Về nguyên tắc tính, cộng tối giản năm sinh thành 1 số và sau đó thực hiện phép tính hợp giới tính gia chủ. Nếu kết quả cuối cùng là trong các con số 1, 3, 4, 9 sẽ hợp Đông Tứ Trạch (Bắc – Đông – Nam – Đông Nam) và ngược lại là Tây Tứ Trạch (Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc).

Ví dụ: Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985. Ta có 8+5=13, tối giản 1+3=4 (tạm đặt là ẩn A). Nếu là nam mạng thì công thức X=10-A=10-4 = 6, nếu là nữ mạng thì công thức sẽ là X=5+A =5+4=9. Vậy nam mạng tuổi Ất Sửu 1985 thuộc Tây Tứ Trạch, nữ mạng thuộc Đông Tứ Trạch. Tương tự, các tuổi Sửu có kết quả tính như hình bên dưới.

>>Xem thêm<<: Tuổi Tỵ làm nhà năm nào hợp phong thuỷ, mang lại may mắn?

Tuổi Sửu làm nhà lưu ý điều gì
Tuổi Sửu làm nhà lưu ý điều gì

Tuổi Sửu làm nhà năm nào?

Theo quan niệm phong thuỷ, khi chúng ta làm nhà mới bao gồm mua nhà, sửa nhà. Chọn được nơi tốt gọi là địa lợi và chọn năm hợp tuổi gọi là thiên thời. Năm được gọi là tốt sẽ là năm mà gia chủ không phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc. Để cầu mong cho việc làm nhà diễn ra thuận lợi và nhiều may mắn. Về cách tính cụ thể, mời quý vị xem tiếp.

Cách tính tam tai tuổi Sửu

Tam tai được hiểu theo nghĩa Hán Việt tức là chuỗi 3 năm liên tục gặp nhiều tai hoạ với mỗi người. Quy luật sẽ có chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại 3 năm và đối với nhóm tam hợp thì 4 năm lặp lại. Về cách tính chi tiết sẽ như sau:

 • Người tuổi Tý, Thìn, Thân: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Dần – Mão – Thìn.
 • Người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Người tuổi Mão, Mùi, Hợi: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Ví dụ:Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 đang có nguyện vọng làm nhà vào năm Tân Sửu 2021. Phạm tam tai năm thứ 3

Cách tính kim lâu tuổi Sửu

Theo quan niệm phong thuỷ, kim lâu các cung xấu theo cách tính Cửu cung Bát Quái. Nếu rơi vào các góc sơ đồ bát quái sẽ được tính là phạm kim lâu. Về cách tính, sử dụng tuổi mụ của người cần xem chia hết cho 9 và lấy dư. Nếu số 2 rơi vào các số 1, 3, 6, 8 sẽ được tính là phạm. Các kim lâu chi tiết như dưới đây.

 • Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)
 • Dư 3: Kim lâu thê ( vợ)
 • Dư 6: Kim lâu tử ( con)
 • Dư 8: Súc ( vật nuôi)

Cũng xét tuổi Ất Sửu 1985 có nhu cầu làm nhà vào năm 2021. Ta có, tuổi mụ = năm cần xét – năm sinh + 1 =2021-1985+1= 37. Số 37 chia hết cho 9 và dư 1. Như vậy, người tuổi Ất Sửu phạm kim lâu thân (ảnh hưởng về bản thân).

Cách tính kim lâu tuổi Sửu
Cách tính kim lâu tuổi Sửu

Cách tính hoang ốc tuổi Sửu

Trong tài liệu ghi chép, hoang ốc có nơi gọi là hoàng ốc. Đó là ngôi nhà hoang, bên trong gồm có 6 cung chia đều 3 cung tốt và 3 cung cấp. Quy tắc xét là sử dụng tuổi mụ xem rơi vào cung nào bắt nào và cứ thế tính lên. Thông thường bắt đầu các khoảng giới hạn 10, 20, 30,… tương ứng là Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Đại Sát.

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Ví dụ: Chủ nhà có năm sinh 1985, muốn xem năm làm nhà 2021. Tuổi mụ là 37, cung bắt đầu xét là Tam Địa Sát, 31 – Tứ Tấn Tài, 32 – Ngũ Thọ Tử, 33 – Lục Hoang Ốc, 34 – Nhất Cát , 35 – Nhì Nghi, 36 – Tam Địa Sát, 37 – Tứ Tấn Tài, 38 – Ngũ Thọ Tử. Vậy là chủ nhân tuổi Ất Sửu 1985 làm nhà năm 2021 không phạm hoang ốc.

Kết luận: Tuổi Ất Sửu 1985 không hợp làm nhà vào năm 2021, vì phạm tam tai và phạm kim lâu.

Với cách tính tương tự, gia chủ tuổi Ất Sửu cũng không hợp làm nhà vào 2022 vì phạm phải hoang ốc Ngũ Thọ Tử. Tuổi này hợp làm nhà vào năm 2024 và 2027.

Cách tính hoang ốc tuổi Sửu
Cách tính hoang ốc tuổi Sửu

Thủ tục mượn tuổi làm nhà tuổi Sửu

Nếu như chủ nhà quá gấp và phải chờ đợi đến năm phù hợp thì đây không phải cách hay. Giải pháp tối ưu rút ngắn thời gian là mượn người hợp tuổi làm nhà.

Ví dụ như, Gia chủ Ất Sửu 1985 muốn làm nhà vào năm 2022 sẽ có các tuổi sau phù hợp: Ất Mùi 1955, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983.

Về thủ tục mượn tuổi làm nhà, sau khi chủ nhà thực sự tìm được người thích hợp mượn tuổi thì tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Làm hợp đồng bán lại cho người mượn tuổi. Vì là hợp đồng tượng trưng trước mặt thần linh nên không cần phải công chứng.
 • Bước 2: Người mượn tuổi tạm thời là chủ nhà và cũng sẽ là người đại diện thực hiện các nghi thức cúng: động thổ, đổ móng nhà, cất nóc nhà, nhập trạch.
 • Bước 3: Khi đã xong thủ tục nhập trạch, chủ nhà thực sự sẽ làm hợp đồng mua lại nhà từ người mượn tuổi sao cho giá mua cao hơn giá bán. Cũng thực hiện trước mặt thần linh.
  Bước 4: Gia chủ xem ngày hợp tuổi, hợp mệnh thực lễ cúng nhập trạch như bình thường.

TỔNG KẾT:

Tuổi Sửu làm nhà năm nào hợp là các phạm không phạm đại kỵ. Cách tính đại kỵ đã được Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà hướng dẫn chi tiết. Kèm theo đó là hướng dẫn giải pháp nếu năm cần làm nhà mà không hợp tuổi mượn tuổi làm nhà là giải pháp hiệu quả và chuẩn tâm linh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói các loại, quý khách chỉ cần cầm điện thoại lên và ALO 1900 3010 – mâm cúng sẽ được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *