[Trả lời] Thắp hương Thần Tài vào giờ nào, mấy nén là chuẩn nghi lễ?

Khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa, chắc hẳn quý bạn đọc đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: Thắp hương Thần Tài vào giờ nào, mấy nén. Tưởng chừng như đây là lễ cúng truyền thống thì sẽ không có quá nhiều điều để thắc mắc. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy đúng không nào.

Đừng quá lo lắng! Câu trả lời cho những thắc mắc này sẽ được đồ cúng Biên Hòa giải đáp bằng nội dung bài viết sau. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài

Contents

Thần tài là ai? Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Theo truyền thống của người Việt Nam, hình tượng ông thần tài thường được xuất hiện với hình ảnh một nhân vật râu tóc trắng bạc phơ, ngồi trên ghế vàng tay cầm vàng thỏi, khuôn mặt rất hiền từ và phúc hậu.

Ông bà ta quan niệm rằng: Thần tài là vị thần sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình nào thờ cúng ông. Do vậy, hầu hết các gia đình Việt Nam, các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh điều thờ cúng ông.

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài lớn nhất trong năm. Ngoài ra, những người làm ăn kinh doanh, họ còn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng.

Việc thờ cúng thần tài trong tiềm thức của người Việt Nam giúp mang lại một lợi ích tinh thần vô cùng to lớn giúp các gia đình, doanh nghiệp làm ăn được may mắn, suôn sẻ và phát tài, phát lộc.

Thắp hương thần tài vào giờ nào?
Thắp hương thần tài vào giờ nào?

Thắp hương thần tài vào giờ nào?

Ông bà ta quan niệm rằng: Công việc kinh doanh của bạn sẽ được phát triển rất nhiều nếu như bạn lựa chọn khung giờ cúng phù hợp với tuổi của mình. Mỗi khung giờ cúng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và quý khách nên thuê thầy phong thuỷ để tư vấn lựa chọn giờ cúng. Dưới đây là các khung giờ cúng Thần Tài với hàm ý đi kèm:

→ 5h – 7h: Vào giờ Ngọc Đường hoàng đạo mang đến sự phú quý nên cúng vào giờ này sẽ giúp công việc được hanh thông, phát tài phát lộc.

→ 11h – 13h: Cung giờ Tư Mệnh hoàng đạo. Đầy là khoảng thời gian thích hợp cho những người khai trương cửa hàng, thuận lợi phát triển.

Thắp hương Thần Tài mấy nén?
Thắp hương Thần Tài mấy nén?

Thắp hương Thần Tài mấy nén?

Theo truyền thống của ông bà ta, thắp hương thần tài thường sẽ là 1, 3, 5 nén nhang. Số lượng của mỗi nén nhang điều mang một ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

Thắp 1 nén nhang

Chúng ta nên thắp tùy tiện số lượng nén nhang trên bàn thờ. Thắp 1 nén nhang cho Thần Tài Ông Địa thể hiện sự thành kính, cầu mong sự bình an, may mắn với mong muốn nhận được sự phù hộ của các vị thần. Ông bà ta hay gọi đây là nén nhang bình an.

Thắp 3 nén nhang

Với các gia đình theo đạo Phật thì gia chủ thường sẽ thắp 3 nén nhang lên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo đạo Phật, con số 3 mang lại rất nhiều ý nghĩa:

→ Bậc Tam bảo: Phật, pháp tăng.

→ Tam giới: Dục, sắc, vô sắc giới.

→ Tam thời: Quá khứ, hiện tại và tương lai.

→ Tam vô lậu học: Giới, định, tuệ.

Còn về mặt phong thủy sẽ là Thiên, Địa, Nhân. (mang ý nghĩa cầu xin thiên thời, địa lợi, nhân hòa). Ngoài ra, thắp 3 nén nhang sẽ thể hiện lòng thành, sự thành tâm, vững chãi trong mọi tình huống, sáng suốt quyết định công việc làm ăn của mình.

Thắp 5 nén nhang

Khi quý gia chủ thắp thương thần tài 5 nén nhang, 5 nén nhang này tượng trưng cho sự Ngũ Hành, bao gồm: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của con số 5 đó chính là đại diện cho 5 phương trời, đất, ngũ hương, thần linh. Thông thường gia chủ chỉ nên đốt 5 nén hương vào những dịp lễ cúng quan trọng, có quy mô lớn để chứng giám cho lòng thành, tâm nguyện của các thành viên trong gia đình để gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra có một số gia đình còn thắp 7 nén nhang hoặc 9 nén nhang nữa. Số lượng nén nhang càng tăng lên thì ý nghĩa cũng càng lớn lao lên hơn nhiều. Qúy gia chủ chỉ nên thắp 7 hoặc 9 nén hương trong trường hợp nhờ đến sự giúp đỡ của các vị thần mà thôi.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Thắp hương Thần Tài vào giờ nào? Thắp hương Thần Tài mấy nén? Chúng ta đã thờ cúng, đã tín thì nên có sự thành kính trong lòng song song với việc chăm chút đến giờ cúng và lễ ý nghĩa của việc thắp hương cho các ngài để mọi việc có thể hướng tới sự trọn vẹn hơn hết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại:

[Nhận đặt & Hướng dẫn] Cúng thần tài thổ địa ngày khai trương!

[Nhận đặt & Hướng dẫn] Cúng thần tài ngày mùng 10 hàng tháng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *