Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải? Có nên đặt 2 ông Thần Tài ông Địa?

Hầu hết các gia đình truyền thống hay các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,… điều thờ cúng Thần Tài. Họ quan niệm rằng: Với sự thành tâm vía Thần Tài và cố gắng của mình, công việc làm ăn của học gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ, phát lộ.

Trên bàn thờ thần tài, mọi vật phẩm phong thủy điều được sắp xếp và bố trí riêng theo nguyên tắc, không phải bày trí sao cũng được. Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải? Có nên đặt 2 ông không? Có lẽ đây là thắc mắc của phần lớn quý gia chủ khi đọc được bài viết này của dịch vụ đồ cúng Biên Hòa.

Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài
Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Thần tài là ai? Ý nghĩa của thờ cúng Thần Tài

Theo truyền thống của người Việt Nam, hình tượng ông thần tài thường được xuất hiện với hình ảnh một nhân vật râu tóc trắng bạc phơ, ngồi trên ghế vàng tay cầm vàng thỏi, khuôn mặt rất hiền từ và phúc hậu.

Ông bà ta quan niệm rằng: Thần tài là vị thần sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình nào thờ cúng ông. Do vậy, hầu hết các gia đình Việt Nam, các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh điều thờ cúng ông.

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài lớn nhất trong năm. Ngoài ra, những người làm ăn kinh doanh, họ còn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng.

Việc thờ cúng thần tài trong tiềm thức của người Việt Nam giúp mang lại một lợi ích tinh thần vô cùng to lớn giúp các gia đình, doanh nghiệp làm ăn được may mắn, suôn sẻ và phát tài, phát lộc.

Ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải?
Ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải?

Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải?

Thông thường, Ông Thần Tài và Ông Địa được người Việt thờ cúng chung một bàn thờ. Việc sắp xếp và bố trí tượng ông Thần Tài, ông Địa phải tuân theo quy tắc nhất định, tuyệt đối không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Địa bên phải, ông Thần Tài bên trái. Ngoài ra, quý gia chủ phải chuẩn bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy. Điều cần lưu ý ở đây là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Trong trường hợp, gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài cùng một bàn thờ không?
Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài cùng một bàn thờ không?

Có nên thờ 2 Ông Địa Thần Tài cùng một bàn thờ không?

Đến đây, sẽ có nhiều quá gia chủ thắc mắc: Có nên thờ 2 Ông Địa – Thần Tài cùng một bàn thờ không? Câu trả lời sẽ được đồ cúng Biên Hòa giải đáp một cách cụ thể như sau:

Như đã phân tích ở trên, với các gia đình kinh doanh, buôn bán, cửa hàng,… thờ cúng bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ giúp gia chủ vừa cầu bình an, may mắn lại vừa cầu tài lộc, giúp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ thuần túy sinh hoạt, không kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cả 2 Ông Địa Thần Tài là không cần thiết, thậm chí là không nên. Bởi nếu thờ cúng không đúng cách, không chỉn chu, gia chủ có thể gặp phải đen đủi và những điều không may.

KẾT LUẬN:

Thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là nét đẹp trong văn hóa truyền thống tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Với những doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh thì việc thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là cần thiết. Hai vị thần này sẽ che chở và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với những gia đình bình thường không thờ cũng không sao.

Dịch vụ đồ cúng Biên Hòa hi vọng với nội dung bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về: Ông Thần Tài đặt bên trái hay phải? Có nên đặt 2 ông Thần Tài ông Địa?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng thần tài gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng, công ty,… thì có thể liên hệ qua hotline: 19003010 hoặc Fanpage để được hỗ trợ và tư vấn gói cúng cho phù hợp.

>>> Xem thêm thông tin bổ ích tại: Blog

Cúng thần tài mùng 10 tháng giêng gồm những gì? Vào giờ nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *