[A-Z]: Nhận nhà chung cư có cúng không? Thủ tục nhập trạch

Nhận nhà chung cư có cúng không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi quyết định lựa chọn thời điểm thích hợp để giúp cho công việc được tốt đẹp, thuận lợi, phát triển. Thật vậy, bởi vì còn nhiều vấn đề khác dẫn đến việc quý gia chủ còn e ngại. Vì vây, hãy cùng với Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà tìm hiểu xem đó là những góc cạnh nào và hướng xử lý phù hợp.

Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư
Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư

Contents

Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư

Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hoà là các yếu tố giúp cho mọi việc của gia chủ thuận lợi, tốt đẹp. Theo quan niệm từ cha ông, về nhà mới nên chọn ngày hợp tới mệnh để giúp cho gia đình được hạnh phúc, công việc thành công. Đối với lễ nhập trạch nhà chung cư cũng tương tự như lễ cúng về nhà mới ở mặt đất đều cần phải xem ngày có nhiều cách để xem:

 • Chọn ngày giờ nhập trạch theo giờ Hoàng Đạo (Giờ đẹp). Đây là khung giờ giao thoa giữa trời và đất nên thích hợp cho việc làm ăn.
 • Chọn ngày giờ theo tuổi của gia chủ. Cách này chủ nhà cần mời thầy cúng hoặc thầy phong thuỷ về xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xem dựa theo cách tính tam hợp, lục hợp.
 • Chọn ngày theo hướng căn hộ: Cách này dựa trên nguyên tắc vận hành của ngũ hành tương sinh, nếu chọn sai hướng có thể là ngũ hành tương khắc khiến gia đình gặp phải xui xẻo.
 • Chọn ngày giờ hợp mệnh thông qua các ứng dụng chuyên về phong thuỷ trên điện thoại.

Bên cạnh đó cũng có các ngày xấu gia chủ không nên họn làm ngày nhập trạch như: Ngày nguyệt kỵ ( 5, 14, 23 âm lịch – các ngày có tổng = 5); ngày tam nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch).

Xem ngày cúng nhập trạch chung cư theo phong thuỷ
Xem ngày cúng nhập trạch chung cư theo phong thuỷ

Nhận nhà chung cư có cúng không?

Tương truyền rằng các mảnh đất, ngôi nhà không có người dương sinh sống là những địa điểm thích hợp để vong ẩn trú. Vì vậy nhà mới dù ở mặt đất hay chung cư đều xuất hiện âm khí lạnh. Do đó làm lễ cúng về nhà mới như là sự thông báo về sự trình diện của bản thân nhằm cầu chuyện cho bản thân, gia đình được các vị che chở và phù hộ. Ngoài ra lễ cúng là để cầu xin các vị thần linh trấn thủ xua đuổi tà ma.

Vì vậy, gia chủ nhận nhà chung vẫn cúng lễ nhập trạch bình thường như lễ cúng nhà mới dưới mặt đất.

>>Xem thêm << Cúng nhập trạch chung cư chuẩn tâm linh.

Nhận nhà chung cư có cúng không
Nhận nhà chung cư có cúng không

Thủ tục nhập trạch nhà chung cư

Nhiều người thắc thủ tục nhập nhà chưng cư sẽ như thế nào. Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng và lễ vật cần thiết là điều thể hiện lòng thành tâm của gia chủ với các vị thần linh và gia tiên. Tuy nhiên quý vị sắm dọn đồ về chung cư nên làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chủ nhà đặt bếp than cửa ở giữa lối đi vào cửa chính trong chung cư. Lúc này trên tay gia chủ sẽ cầm bát hương thổ công và bước từ ngoài trong. Chú ý là bước bên trái trước, bên phải bước sau.
 • Bước 2: Sau khi gia chủ bước vào thì sẽ là vợ và các con trong gia đình mới đến họ hàng, bạn bè. Lưu ý là mọi người khi bước vào đều phải vật dụng có giá trị trên tay, tránh đi tay không vì quan niệm về nhà mới trắng tay thì về sau công việc cũng sẽ tương tự.
 • Bước 3: Thời gian để chuyển về nhà chung cư là vào buổi sáng hoặc trễ nhất cũng trước 15h. Khi vào nhà mở hết tất cả các đèn để có ánh sáng và thu hút tài lộc.
 • Bước 4: Khi tiến hành thực hiện lễ cúng nhà mới chung cư, gia chủ cần xin phép khấn vái trong nhà mới với thần linh và thổ công. Sau đó mới tới vái khấn rước ông bà tổ tiên về nhà mới.
 • Bước 5: Trong lúc chờ nhang tàn, gia chủ khai sáng bếp bằng cách đun nước sôi để nấu trà đang lên các vị thần linh.
 • Bước 6: Gia chủ cần làm lễ yết cáo với gia tiên. Sau đó, đem tất cả vật dụng cần thiết vào nhà và trang trí lại.
Thủ tục nhập trạch chung cư
Thủ tục nhập trạch chung cư

Văn khấn gia tiên nhận nhà chung cư

Dưới đây là đoạn văn khấn để đọc trong nghi lễ mời ông bà tổ tiên về nhà mới chung cư, nội dung dài và khó nhớ. Các vị chủ nhà nên in sẵn ra giấy cho tiện lợi việc đọc bài khấn, sau đó nhớ đem hoá cùng vàng bạc giấy có trong lễ vật chuẩn bị.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là… Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm…… (nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến căn hộ số …. tầng …. tòa nhà …. chung cư….

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về căn hộ này để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nhận nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Cũng không khác gì với nghi lễ cúng tại mặt đất, tại nhà mới chung cư cũng cần có những quy tắc khi chuyển về đây. Đó là những ghi chú mà gia chủ nên nắm:

 • Không để người phụ nữ có thai tham gia phụ việc chuyển đồ.
 • Không sử dụng đồ dùng đã quá cũ bên nhà cũ.
 • Dù có ra sao, cũng nên luôn vui tười cho không khí thật ấm áp.
 • Đặc biệt là nên chọn ngày hợp tuổi gia chủ để cuộc sống về sau ngày càng tốt đẹp hơn.

Đến đây, Dịch Vụ Đồ Cúng Biên Hoà cũng cho quý vị thấy rằng nhận nhà chung cư vẫn cúng được như bình thường, chỉ khác là thủ tục bên chung cư tính từ lúc mới vào. Mọi vấn đề khác đều giống với cúng ở mặt đất nên quý vị chủ nhà không cẩn phải e ngai. Chúc quý vị có ngày cúng nhập trạch tại nhà chung cư thật trọn vẹn.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói các loại, vui lòng ALO 1900 3010  – mâm cúng quý khách sẽ được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *